Cảm giác như thế nào khi cho con bú sữa mẹ và cai sữa cho những đứa trẻ sinh đôi

Cảm giác như thế nào khi cho con bú sữa mẹ và cai sữa cho những đứa trẻ sinh đôi
Cảm giác như thế nào khi cho con bú sữa mẹ và cai sữa cho những đứa trẻ sinh đôi

 

Tôi đã ở đó với hai đứa trẻ và / hoặc một chiếc máy hút sữa gắn liền với vú của tôi. Sau lần sẩy thai lần đầu tiên và sau đó làm việc chăm chỉ để mang thai lại, tình trạng vô sinh khiến tôi phải vật lộn với cảm giác như thể mình đã hỏng.

 

mẹ mới hạnh phúc với cặp song sinh

 

Rất nhiều kinh nghiệm của tôi cảm thấy ngoài tầm kiểm soát của tôi. Điều này có thể giải thích tại sao tôi lại quyết tâm kiểm soát việc cho con ăn.

Trước khi cặp song sinh của tôi chào đời, tôi đã nhìn em gái tôi hạnh phúc cho cháu tôi bú. Nó dường như rất dễ dàng. Mặc dù anh ấy là một người độc thân, tôi vẫn ngây thơ cho rằng mình cũng có thể làm được như vậy. Hóa ra cho hai đứa trẻ bú là một con thú rất khác. Tôi nhanh chóng biết được rằng trải nghiệm này cũng sẽ nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi.

Ngay từ khi mới bắt đầu, tôi đã phải vật lộn: Sữa về chậm, một bé khó ngậm ti, bé kia sụt cân hơn là tăng. Chúng tôi đã cho con mình bú sữa của người hiến tặng và ống tiêm trong khi tôi bơm vài giờ một lần cho đến khi sữa của tôi cuối cùng cũng về.

Khi tôi ở nhà và sản xuất sữa, chồng tôi đã hỗ trợ trong mỗi lần cho con bú để giúp tôi xử lý việc cho con bú song song.

Trong vài tuần đầu tiên, chúng tôi đã cố gắng giúp tôi bớt phụ thuộc vào sự giúp đỡ của anh ấy cho đến khi tôi cảm thấy thoải mái khi tự mình quản lý toàn bộ việc ăn uống (với anh ấy ở gần đó cho đến khi anh ấy đi làm trở lại). Khi chúng tôi vượt qua những khó khăn ban đầu đó, ba tháng đầu tiên tương đối suôn sẻ. Tôi cho ăn và bơm suốt ngày đêm. Việc nuôi con bằng sữa mẹ cho cặp song sinh của tôi là một thành công – cho đến khi nó không thành công.

Tôi trở nên ám ảnh, theo dõi mọi thứ của từng đứa trẻ, đặc biệt là sau khi một trong những đứa con trai của tôi bắt đầu nôn mửa sau mỗi lần bú sữa khoảng ba tuần. Mỗi tuần, tôi đều đưa các bé đến bác sĩ nhi khoa và cân chúng để chắc chắn rằng chúng đang tăng cân. Tôi quyết tâm vượt qua cảm giác cơ thể mình thất bại.

Đây có lẽ là lý do tại sao tôi sẽ không bao giờ quên khi bác sĩ nhi khoa của chúng tôi ngồi xuống và nhẹ nhàng nói với tôi rằng con tôi không tăng đủ cân và tôi cần xem xét bổ sung. Thành thật mà nói, tôi đã phải gạt niềm kiêu hãnh của mình sang một bên. Nhưng cuối cùng, tôi biết mình phải làm những gì tốt nhất cho con.

Rất may, chị gái tôi là một người làm ra sữa và đã đề nghị cho chúng tôi một số kho dự trữ trong tủ lạnh của cô ấy, mua cho chúng tôi thêm sáu tuần nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Có được món quà đó đã cho tôi thêm một chút thời gian để hiểu lại cảm giác thất bại đó một lần nữa. Kể từ thời điểm đó, tôi đã cho con bú sữa mẹ, bơm sữa và “vượt cạn” bằng sữa công thức. Và chúng tôi theo dõi khi các em bé tăng cân.

Tất cả những điều này không phải là không có sự hy sinh: Bởi vì tôi không chịu từ bỏ, nó làm cho toàn bộ quá trình cho ăn, bơm và rửa bình sữa trở nên cô lập. Thật khó khăn khi ra khỏi nhà. Và quyết tâm cho con bú sữa mẹ càng lâu càng tốt đã khiến tôi mù quáng trước những tổn thương về cảm xúc mà nó đang gánh chịu.

Có một thời điểm, khoảng tám tháng sau, khi chồng tôi phải ngồi lại với tôi để nói về việc cai sữa cho cặp song sinh.

 

em bé sinh đôi được ôm trong tay mẹ

 

May mắn thay, quá trình cai sữa không khó – ít nhất là đối với các con trai của tôi. Việc bổ sung sữa mẹ bằng bình sữa công thức khiến trẻ kém hấp dẫn hơn. Cho con bú vào buổi sáng sớm, khi nằm nghiêng trên giường, là lần duy nhất chúng tôi cho con bú thành công sau khi chúng được khoảng 6 tháng tuổi. Mặt khác, tôi gặp khó khăn khi bỏ việc cho con bú – và vâng, ngay cả việc bơm sữa – sau lưng.

Vẫn còn một phần trong tôi đấu tranh với cảm giác thất bại cho đến ngày nay, gần bảy năm sau. Tôi có những khoảnh khắc mà tôi ước mình đã làm mọi thứ khác đi, hoặc cảm thấy như mình đã không chiến đấu đủ chăm chỉ. Cũng giống như vô sinh, kinh nghiệm cho con bú của tôi để lại dấu ấn.

Thành công và thách thức đều là một phần trong câu chuyện của tôi, và khi những giây phút nghi ngờ đó ập đến, tôi tự nhắc mình rằng điều kỳ diệu thực sự là tôi đã có cơ hội được bú sữa mẹ.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x