Cảm giác như thế nào khi mang thai đôi

Cảm giác như thế nào khi mang thai đôi
Cảm giác như thế nào khi mang thai đôi

 

Channeling Kevin bên trong của tôi từ Ở nhà một mình, Tôi tự nói với chính mình, “Đây là nó – đừng sợ hãi ngay bây giờ!” Tôi có một mục tiêu mới: mang hai đứa trẻ đủ tháng, khỏe mạnh đến thế giới này. Thành thật mà nói, tôi đã không thực sự nhìn lại kể từ đó.

Có thể mang thai đôi của tôi có biến chứng không? Có, và nó đã làm. Tuy nhiên, ở mỗi ngã rẽ, tôi đưa ra quyết định có ý thức, và thường là thử thách, đó là chuyển sang hy vọng hơn là lo lắng. Mang song thai cho đến nay là thử thách khó khăn nhất trong cuộc đời tôi.

 

người phụ nữ với vẻ ngoài bị sốc khi chụp ảnh tự sướng trong bụng bầu

 

Sau khi biết mình mang song thai, các bác sĩ chỉ định tăng gấp đôi, vòng eo của tôi cũng vậy. Tôi được xếp vào danh sách “nguy cơ cao” vì một vài lý do: tuổi của tôi (35), thụ thai qua IVF và mang song thai. Vì căn bệnh tam nhiễm này, tôi ra vào văn phòng bác sĩ sản phụ hàng tuần.

Chúng tôi đã sớm biết rằng cơ hội sinh đôi qua đường âm đạo của tôi là tối thiểu. Nhờ khối u xơ khổng lồ cản đường nên khả năng phải mổ cấp cứu là rất cao. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì để tránh một giao hàng phức tạp. Vì vậy, ngay lúc đó, chúng tôi đã lên lịch cho phần c của mình và chọn một ngày sinh nhật.

Tam cá nguyệt đầu tiên của tôi yêu cầu hàng ngày 5 giờ sáng progesterone trong tiêm dầu (ở phía sau của tôi). Trong khi cố gắng nhịn bữa sáng và quan sát bộ ngực của mình phát triển với tốc độ nhanh chóng, tôi cũng cố gắng che giấu vết sưng tấy ngày càng tăng của mình với đồng nghiệp. Tôi đã mặc quần cho bà bầu khi được 8 tuần, và đến 9 tuần, bí mật của tôi đã lộ ra.

Một trong những đặc quyền của tôi khi mang thai đôi là siêu âm thường xuyên, điều này giúp tôi bớt lo lắng hơn. Và mặc dù có một số biến chứng mà chúng tôi đã theo dõi với bác sĩ giải phẫu, tôi đã chọn xem yếu tố nguy cơ bổ sung đó như một cơ hội để gặp các con trai của tôi thường xuyên hơn khi kiểm tra sức khỏe.

Tôi bắt đầu cảm thấy thai nhi của mình cử động ở tuần thứ 19, và chẳng bao lâu, với hai đứa trẻ trên máy bay, tôi đã có những cái đập tay và nắm đấm bay khắp nơi. Nghe có vẻ điên rồ nhưng tôi luôn biết ai là người trong bụng mình. Tôi biết các cặp song sinh di chuyển và đổi chỗ cho nhau, nhưng gọi đó là trực giác của mẹ – tôi có thể phân biệt các cậu con trai của mình. Tôi đặt biệt danh cho Baby B là “Spring Break” vì anh ấy luôn nhảy múa xung quanh trong bụng tôi và đánh thức tôi bằng những bữa tiệc khiêu vũ đêm khuya của anh ấy.

Giữa hai người họ, ai đó đã luôn ở trên bàng quang của tôi. Khi tôi cần đi tiểu vào nửa đêm, tôi phải đánh thức chồng để đẩy tôi ra khỏi giường vì tôi không thể ra ngoài một mình. Ý tôi là, nếu đó không phải là tình yêu đích thực, thì đó là gì?

 

người phụ nữ mang thai đứng giữa những ngọn núi

 

Bụng tôi phát triển với tốc độ nhanh chóng, tôi nhìn xa hơn so với thực tế. Tôi thường tự nghĩ: ‘Nếu cứ tiếp tục với tốc độ này, thì cái thứ này có thể lớn đến mức nào? ” lớn, nó bắt đầu thu hút sự chú ý. Những người lạ ở Target sẽ đến, đặt tay lên bụng tôi và hỏi tôi khi nào tôi đến hạn. Mọi người luôn bị sốc khi biết tôi phải nướng thêm bao lâu nữa. Nếu không, tôi sẽ nhận được một hàng loạt câu hỏi.

“Các cặp song sinh có chạy trong gia đình bạn không?”

“Chúng giống hệt nhau?”

“Bạn có bị sốc khi biết điều đó không?”

Và thành thật mà nói, tôi đã rất hạnh phúc khi mang thai đến nỗi tôi không bận tâm đến những cuộc trò chuyện trên lối đi của Target, nhưng có những lúc tôi quá mệt mỏi hoặc đói và những lời mỉa mai sẽ chiếm lấy. Câu trả lời của tôi trở nên mặn mà:

“Các cặp song sinh có chạy trong gia đình bạn không?”

“Chỉ khi họ đang bị truy đuổi.”

“Bạn có bị sốc khi biết mình sinh đôi không?”

“Không, bởi vì chúng ta đã làm tình hai lần.”

Là một giáo viên, tôi rất biết ơn khi được bước vào tam cá nguyệt thứ ba ngay khi kỳ nghỉ hè bắt đầu. Điều này có nghĩa là tôi không phải đứng trên đôi chân của mình cả ngày. Cho đến thời điểm đó, việc dạy dỗ trong khi các cặp song sinh đang lớn là điều có thể làm được. Tôi đã kiệt sức vào cuối mỗi ngày, nhưng tôi đã xoay sở được. Ở tuần thứ 29, chiều cao cơ bản của tôi là 40. Để tham khảo, đó là kích thước của một tử cung đơn thai vào ngày dự sinh.

Vì vậy, tôi đã ở đó, với một cái bụng trông như thể nó đã sẵn sàng để bung ra, và 9 tuần nữa sẽ diễn ra. Từ thời điểm đó, tất cả chỉ là về đích. Tôi bắt đầu thấy cực kỳ khó chịu. Chứng mất ngủ ập đến và tôi trở nên kiệt sức vĩnh viễn. Nội tiết tố của tôi thay đổi rất lớn và tôi rất xúc động. Tôi có thể nhìn một con sóc băng qua đường và khóc khi nghĩ đến việc nó bị ô tô đâm.

Nhưng tôi vẫn tiếp tục thu thập thông tin về ngày đến hạn của mình, từng ngày một. Những ngày dài, và cơ thể tôi đã được kéo căng đến mức tối đa.

 

phụ nữ mang thai ôm bụng bầu

 

Hai ngày trước khi thực hiện phần c theo lịch trình của tôi, tôi đã rò rỉ khắp nơi và nghĩ, “Đây rồi! Nước của tôi vừa mới vỡ. Đến giờ rồi!” Tôi đến bệnh viện với ý định đưa các chàng trai của chúng tôi ra ngoài, và nhanh chóng bị quay lại và yêu cầu quay lại đúng ngày dự sinh. Tôi chỉ đơn giản là tè quần của tôi.

“Hẹn gặp lại vào sáng thứ Ba!” Tôi hét lên với y tá khi tôi từ từ lạch cạch trở về xe của mình. Cho đến đêm trước ngày sinh, tôi mới thực sự đặt câu hỏi về khả năng làm cha mẹ của mình: Tôi đã sẵn sàng đón hai em bé cùng một lúc chưa? Tôi có thể làm điều này? Điều gì sẽ xảy ra nếu xảy ra sự cố trong quá trình giao hàng? Tôi quyết tâm giữ thái độ tích cực, nhưng sự nghi ngờ vẫn len lỏi.

 

người phụ nữ mang thai làm một khuôn mặt hôn trước ống kính

 

Và tôi đã ở đó, vào buổi sáng sớm của ngày tháng 8: D. Tôi bước vào bệnh viện, chưa bao giờ chuyển dạ, và làm thủ tục với cùng một y tá đã đưa tôi về nhà hai ngày trước. Chúng tôi thực hiện nó. Tôi mang thai kỳ diệu với cặp song sinh đủ tháng. Các chàng trai của chúng tôi bước vào thế giới la hét vài giờ sau đó – và, tốt, tiếng ồn thực sự đã không dừng lại kể từ đó.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x