Cảm giác như thế nào khi sinh đôi sau khi vô sinh

Cảm giác như thế nào khi sinh đôi sau khi vô sinh
Cảm giác như thế nào khi sinh đôi sau khi vô sinh

 

Kể từ thời điểm đó, tôi và chồng bắt đầu kiểm tra khả năng sinh sản, uống thuốc bổ sung và tiêm hormone, tất cả với hy vọng có thai trở lại và sinh con. Với tất cả các kết quả xét nghiệm của chúng tôi, bác sĩ khả năng sinh sản của chúng tôi đã cho chúng tôi từ 1 đến 2% cơ hội thụ thai tự nhiên và 35% cơ hội mang thai bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Ngoài ra, tôi còn được chẩn đoán là bị suy giảm dự trữ buồng trứng, có nghĩa là tôi không có nhiều trứng để bắt đầu.

Có vẻ như tỷ lệ cược đã chống lại chúng tôi. Nhưng chúng tôi vẫn hy vọng vì chúng tôi đã có thể mang thai một lần trước đó.

Sau đó, khoảng một năm rưỡi sau, họ có: hai nhịp tim đập mạnh trên siêu âm, xác nhận rằng chúng tôi mang song thai. Bạn sẽ nghĩ rằng điều đó có thể khiến tâm trí chúng ta thoải mái. Nhưng tôi lo lắng từng lượt một.

 

mẹ và trẻ sơ sinh trên giường bệnh

 

Giữa mỗi cuộc hẹn với bác sĩ sản phụ khoa để xác nhận rằng thai kỳ của chúng tôi đang tiến triển bình thường, tôi đã tìm kiếm mọi khả năng xảy ra trên Google, và sớm hoảng hốt trước một loạt các biến chứng kinh hoàng mà tôi có thể gặp phải. Mẹ bầu nào cũng lo lắng rằng mọi chuyện có thể xảy ra, nhưng việc mang thai và sinh con sau khi bị hiếm muộn càng khiến tôi lo lắng hơn – ít nhất là cho đến khi cặp song sinh của tôi chào đời.

Rất may, chúng tôi đã có một cuộc sinh nở thẳng thắn. Việc sinh ra những đứa con trai mang lại cho tôi cảm giác bình yên và nhẹ nhõm. Sau ngần ấy thời gian hoang mang lo lắng rằng tôi có thể sẽ không bao giờ có con, và lo lắng về sức khỏe và tinh thần của chúng trong suốt thời kỳ mang thai, thì việc sinh nở là một thời khắc quan trọng. Một khi tôi nghe thấy tiếng khóc lành mạnh của con mình, tôi tự tin rằng mình có thể xử lý phần còn lại. Nuôi dạy con cái là vậy. Và đó chính xác là những gì tôi đã chiến đấu rất vất vả để có được.

Vô sinh đã để lại dấu ấn rất lớn trong cuộc đời tôi, và việc sinh con sau trải nghiệm đó 100% là một điều kỳ diệu. Nhưng tôi nghĩ công bằng mà nói thì chứng vô sinh khiến tôi nhạy cảm hơn với những điều có thể xảy ra khi tôi hành trình trong quá trình nuôi dạy con cái của mình. Vô sinh quyết định số phận của chúng tôi với tư cách là cha mẹ, cho chúng tôi cơ hội hạn chế để tiếp tục mở rộng gia đình của mình. Trong khi chúng tôi là một gia đình bốn người đẹp đẽ, và bây giờ đã gần bảy năm sau tình trạng hiếm muộn, tôi rất vất vả khi biết những đứa con của mình là đứa con đầu lòng và cũng là đứa con cuối cùng của chúng tôi.

Là một bà mẹ sinh đôi sẽ không sinh thêm con, mỗi cột mốc mà con tôi gặp gần như đồng thời – những bước đi đầu tiên, những ngày đầu tiên đi học và những chiếc răng rụng đầu tiên – cũng là những dấu mốc cuối cùng của chúng tôi. Có những lúc điều đó ảnh hưởng đến tôi rất nhiều. Tôi cảm thấy sự cần thiết to lớn này để trân trọng từng giây phút nhỏ nhất. Điều đó dẫn đến áp lực và cảm giác tội lỗi sâu sắc khi game nuôi dạy con cái của tôi không thành công. Mà nó thường không.

Đây là những đứa con duy nhất của tôi; Tôi sẽ không bao giờ có cơ hội để làm tốt hơn vào lần sau. Sau khi chiến đấu rất vất vả, tôi thường cảm thấy mình nên vượt lên trên tình yêu với vai trò làm mẹ mới của mình. Nhưng trong sáu đến tám tuần đầu tiên, tôi không cảm thấy như vậy chút nào. Thành thật mà nói, tại một thời điểm trước khi chúng tôi rời bệnh viện, tôi đã hỏi một y tá rằng liệu tôi có thể cho con tôi trở lại không.

Tôi đây, một người mẹ mới phải chiến đấu với chứng vô sinh, và tôi không chắc mình đã bị loại khỏi công việc. Tôi cảm thấy tội lỗi và xấu hổ vô cùng vì đã nghĩ như vậy.

 

người phụ nữ mang thai trên sông

 

Tôi vẫn đấu tranh để thành thật về khoảng thời gian mong manh đó. Nhưng bây giờ tôi nhận ra rằng tôi không hề đơn độc hay kỳ lạ khi cảm thấy như vậy. Tôi đã rất vất vả. Và tôi đã tìm kiếm sự giúp đỡ để thích nghi với vai trò làm mẹ mới.

Bài học mà tôi đã học được trong suốt chặng đường sau khi sinh ra với tư cách là một người sống sót sau khi vô sinh là tôi phải kiên cường. Tôi có sức mạnh đáng kinh ngạc, lòng quyết tâm và sự kiên trì khó có thể lay chuyển được. Mặc dù tôi cảm thấy những thách thức đặc biệt đối với việc nuôi dạy con cái sau khi vô sinh, tôi cũng học được rằng không có điều gì tôi không thể đối mặt. Tôi sẽ chiến đấu cho các con tôi; Tôi sẽ phải đối mặt với bất cứ điều gì vì sức khỏe và hạnh phúc của họ.

Trở thành một người sống sót sau vô sinh sẽ luôn là một phần trong câu chuyện của tôi. Và mặc dù tôi đã vượt qua vô sinh, tôi sẽ không bao giờ vượt qua nó. Sức mạnh của tôi có được từ sự phấn đấu của tôi khiến tôi trở thành một người cha tuyệt vời.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x