Cách cắt tỉa móng tay cho bé

Cách cắt tỉa móng tay cho bé
Cách cắt tỉa móng tay cho bé

 

Tôi có nên cắt tỉa móng tay cho bé không?

Đúng. Móng tay của con bạn có thể mềm và dẻo hơn móng tay của bạn, nhưng đừng nhầm – chúng rất sắc bén! Trẻ sơ sinh có ít khả năng kiểm soát tay chân đang khua khoắng của mình và có thể dễ dàng gãi vào mặt của mình hoặc của bạn.

Móng tay út mọc rất nhanh nên bạn có thể phải cắt vài lần một tuần. Móng chân ít cần được cắt tỉa thường xuyên hơn.

Làm cách nào để cắt móng tay cho bé mà không cắt đầu ngón tay?

Thời gian tốt nhất để làm điều này là khi cô ấy đang ngủ. Một thời điểm tốt khác là ngay sau khi tắm, khi móng tay của bé mềm nhất.

Đảm bảo rằng bạn có đủ ánh sáng để xem mình đang làm gì. Sử dụng một chiếc kéo hoặc tông đơ dành cho trẻ em được làm đặc biệt để sử dụng trên các ngón tay nhỏ. Nhấn miếng đệm ngón tay ra xa móng tay để tránh làm nứt da và giữ chặt tay bé khi bạn kẹp. Một mẹo khác là nhờ bạn tình dùng móng tay của họ để nhấc móng tay của trẻ ra khỏi da để đảm bảo rằng chiếc kéo cắt không bị trầy xước da.

Cắt móng tay theo đường cong của ngón tay. Cắt móng chân thẳng ngang. Sau đó, sử dụng một bảng đá nhám để làm phẳng các cạnh thô.

Các bác sĩ khuyến cáo chỉ nên sử dụng ván nhám trong vài tuần đầu tiên của trẻ sơ sinh vì móng tay rất mềm. Và các bậc cha mẹ mới cũng có nhiều khả năng vô tình kẹp da con mình.

Nếu bạn quyết định làm móng tay cho bé khi bé đang thức, hãy nhờ người yêu hoặc bạn bè bế và giữ bé không ngọ nguậy quá nhiều trong khi bạn làm việc. Hoặc nhờ ai đó đánh lạc hướng cô ấy để cô ấy để bạn giữ yên tay cô ấy để cắt và giũa.

Một số cha mẹ cắn móng tay của bé để tạo hình, nhưng làm theo cách này có thể đưa vi trùng từ miệng bạn vào bất kỳ vết cắt nhỏ nào mà bé có thể có trên ngón tay. Bạn cũng sẽ không thể thấy mình đang làm gì, và bạn sẽ thấy rằng ngón tay của bé rất nhỏ so với răng của bạn!

Nếu tôi bị đứt đầu ngón tay, tôi phải làm thế nào để cầm máu?

Nếu bạn có nick bằng đầu ngón tay nhỏ xíu, đừng quá khắt khe với bản thân – điều này xảy ra với rất nhiều bậc cha mẹ. Bạn chỉ cần rửa vết cắt dưới vòi nước mát, sau đó quấn khăn giấy quanh ngón tay của bé và giữ nó với một chút áp lực. Máu thường ngừng chảy trong vài phút.

Hãy chống lại sự cám dỗ cố gắng băng vào ngón tay của bé. Nó có khả năng phát ra khi anh ấy đưa ngón tay vào miệng và cuối cùng anh ấy có thể bị nghẹt thở vì nó.

Ngoài ra, các bác sĩ không khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm băng dạng lỏng cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi vì chúng có thể sẽ hút nó ra. Nếu vết thương của con bạn không ngừng chảy máu, bạn nên đến gặp bác sĩ của con bạn.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x