Cách sử dụng ống tiêm bóng đèn hoặc máy hút mũi để thông mũi

Cách sử dụng ống tiêm bóng đèn hoặc máy hút mũi để thông mũi
Cách sử dụng ống tiêm bóng đèn hoặc máy hút mũi để thông mũi

 

Làm thế nào tôi có thể thông mũi cho con tôi?

Việc thông mũi bị nghẹt có thể sẽ giúp con bạn thở, ăn và ngủ dễ dàng hơn.

Hầu hết các bậc cha mẹ mới nhận được một ống tiêm bóng đèn cao su trong bộ dụng cụ sơ sinh của họ từ bệnh viện cho mục đích này và nó thường hoạt động khá tốt. Ngoài ra còn có một số sản phẩm mới trên thị trường (thực hiện tìm kiếm trực tuyến cho “máy hút mũi”) có thể hiệu quả hơn trong việc loại bỏ chất nhầy từ mũi bé bị nghẹt.

Bắt đầu bằng cách nhỏ một ít nước muối sinh lý vào mũi của trẻ để làm ẩm và làm lỏng chất nhầy trước khi bạn cố gắng hút ra. Bạn có thể mua nước muối sinh lý ở các hiệu thuốc hoặc dễ dàng tự làm ở nhà bằng cách hòa tan 1/4 thìa muối trong 8 ounce nước ấm. Mỗi ngày làm một mẻ tươi và bảo quản trong lọ thủy tinh sạch, đậy nắp. (Nếu bạn lấy nước từ giếng, bạn nên đun sôi nước trước để khử trùng.)

Đặt trẻ nằm xuống với cằm hơi ngửa lên. Nhỏ một hoặc hai giọt nước muối vào mỗi lỗ mũi bằng ống nhỏ mắt (hoặc nhỏ một hoặc hai lần nếu bạn đang sử dụng bình xịt nước muối) và cố gắng giữ yên đầu của trẻ trong khoảng 10 giây. Lau sạch ống nhỏ giọt sau mỗi lần sử dụng.

Bản thân nước muối có thể làm dịu cơn nghẹt mũi của con bạn. Nhưng nếu mũi vẫn còn nghẹt sau vài phút, bạn có thể lấy dụng cụ hút ra.

Làm cách nào để sử dụng ống tiêm bóng đèn cao su?

em bé được người lớn đưa vào lỗ mũi một ống tiêm

Đẩy không khí ra khỏi bầu của ống tiêm để tạo chân không. Sau đó, nhẹ nhàng đưa đầu cao su vào một lỗ mũi. Từ từ thả bầu để hút chất nhầy ra ngoài. Tháo ống tiêm và bóp mạnh bầu để đẩy chất nhầy ra khăn giấy. Lau sạch ống tiêm và lặp lại quy trình cho lỗ mũi còn lại.

Nếu em bé của bạn vẫn bị nghẹt mũi sau 5 đến 10 phút, hãy nhỏ nước muối sinh lý lại và hút bớt. Tuy nhiên, đừng hút mũi của bé quá hai hoặc ba lần một ngày, nếu không bạn sẽ làm kích ứng niêm mạc của nó. Và không sử dụng thuốc nhỏ nước muối hơn bốn ngày liên tục vì theo thời gian, chúng có thể làm khô bên trong mũi và làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Hãy nhớ rằng đây phải là một quá trình nhẹ nhàng. Nếu bạn kết thúc việc hút quá mạnh, các mô mũi có thể bị viêm (hoặc thậm chí chảy máu), điều này có thể làm cho tình trạng tắc nghẽn trở nên trầm trọng hơn. Nếu bé chống cự quyết liệt, hãy để một lúc rồi thử lại sau.

Làm cách nào để làm sạch ống tiêm?

Làm sạch nó bằng nước ấm, xà phòng sau mỗi lần sử dụng. Bóp đầu bóng đèn trong nước xà phòng để làm sạch bên trong. (Lắc nước xà phòng bên trong bóng đèn trước khi vắt kiệt.)

Rửa sạch bằng cách lặp lại quá trình nhiều lần với nước ấm trong. Treo ống tiêm, nghiêng một bên xuống, trong cốc thủy tinh để làm khô.

Làm cách nào để sử dụng máy hút mũi mới hơn?

Các máy hút mũi khác bao gồm một vòi mà bạn đặt ở lỗ mũi, một đoạn ống mềm dài ở giữa và một ống ngậm ở đầu còn lại. Bạn dùng miệng nhẹ nhàng hút chất nhầy ra khỏi mũi và vào vòi của trẻ. Một bộ lọc trong ống chặn vi khuẩn và giúp bạn không hít phải bất kỳ vi trùng nào. Có thể tháo rời thiết bị và rửa sạch bằng xà phòng và nước ấm.

Những sản phẩm này có hướng dẫn đầy đủ về cách sử dụng và chăm sóc chúng. Chúng có thể đắt hơn một chút (khoảng $ 15), nhưng một số phụ huynh thấy chúng hiệu quả hơn, ít xâm lấn hơn và dễ sử dụng hơn một ống tiêm bóng đèn.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x