Cha mẹ nói: Khi con bạn ghét cắt tóc

Cha mẹ nói: Khi con bạn ghét cắt tóc
Cha mẹ nói: Khi con bạn ghét cắt tóc

Nhiều đứa trẻ mới biết đi được biết là co người lại vì sợ hãi khi nhìn thấy chiếc kéo cắt tóc hoặc hét lên một cách điên cuồng khi được giữ yên để cắt. Các bậc cha mẹ từng đối mặt với vấn đề chia sẻ những mẹo tốt nhất của họ để giảm thiểu chấn thương do cắt tóc.

Xoa dịu nỗi sợ hãi

“Là một nhà tạo mẫu tóc được cấp phép và là mẹ của một đứa trẻ 17 tháng tuổi, lời khuyên của tôi là: Đừng gọi đó là ‘cắt tóc!’ Trẻ em liên kết từ ‘cắt’ với đau. Thay vào đó, hãy nói với chúng rằng chúng đang được ‘cắt’. “
Jen

“Chúng tôi đã sử dụng tông đơ điện cho con gái tôi. Điều đó giúp cô ấy có con búp bê con yêu thích của nó (người có mái tóc nhựa) và để chúng thay phiên nhau. Nhìn thấy mái tóc của con búp bê con được cắt ‘giúp cô ấy thấy không có gì phải sợ . (Chúng tôi chỉ đặt tông đơ gần đầu búp bê của cô ấy.) Bây giờ cô ấy gần 3 tuổi và có thể cắt tóc tốt. “
tla

“Chúng tôi chơi trò ‘cắt tóc’ và sử dụng kẹp bếp thay vì kéo. Con gái chúng tôi quen với việc nghe thấy tiếng động và nhìn thấy thứ gì đó sáng bóng nhấp nhô quanh đầu. (Chúng tôi cũng thả giấy vụn xung quanh con bé để bắt chước tóc rơi xuống.) để cắt tóc thật trong khi cô ấy ngồi trên sàn bếp, nó không phải là quá đau thương. Cho đến nay, quá tốt! ”
Emma

“Đối với những lần cắt tóc đầu tiên của con trai tôi, chúng tôi để nó xem chồng tôi cắt tóc trước. Tôi nghĩ việc nhìn thấy bố ngồi trên ghế khiến nó tò mò thay vì sợ hãi. Sau đó, khi đến lượt, tôi ngồi trên ghế và đặt con trai vào lòng. . Điều đó có vẻ hiệu quả. Anh ấy cáu kỉnh nhưng không khó chịu. “
kate

Đi với những người chuyên nghiệp

“Hãy hỏi xung quanh và xem có nơi nào trong khu vực của bạn dành riêng cho trẻ em không. Chúng tôi có một nơi giống như nơi chúng tôi sống. Chúng có đồ chơi mà con trai tôi có thể chơi trong khi chúng tôi chờ cắt tóc, một chiếc ghế. như một chiếc ô tô nhỏ có động cơ và còi, và đầu đĩa DVD ở mọi nhà ga. Con trai tôi bị phân tâm bởi những thứ này đến mức khó nhận ra rằng nó đang cắt tóc. Nó không ngồi yên hoàn toàn, nhưng nó không ở đâu gần như kinh khủng như nó có thể. ”
Leanne

“Tôi đưa đứa con 21 tháng tuổi của mình đến một tiệm chăm sóc trẻ em. Để giữ cho nó nằm yên và vui vẻ, tôi luôn đưa nó đến ngay sau khi chợp mắt và mang theo một cốc sippy đầy sữa. Tôi yêu cầu nhà tạo mẫu hoàn thành việc cắt tóc trước khi pha sữa. Nó hoạt động như một giấc mơ. “
Louise

Hãy khéo léo

“Đứa con 19 tháng tuổi của tôi ghét cắt tóc, vì vậy tôi làm việc này ở nhà khi nó đang ngủ. Tôi làm một bên, sau đó lật đầu và làm bên kia.”
Một thành viên BabyCenter

“Đứa con 18 tháng tuổi của tôi là một cơn ác mộng ở tiệm làm tóc! Nó hét lên và bỏ chạy, thậm chí còn đánh tôi và nhà tạo mẫu. (May mắn thay, cô ấy là bạn.) Cuối cùng, tôi yêu cầu người trông trẻ của chúng tôi đưa nó đi. Khi cô ấy làm vậy, Anh ấy là một thiên thần! Cô ấy đã đưa anh ấy trở lại vài lần nữa và bây giờ anh ấy rất phấn khích khi tôi nói với anh ấy đó là ngày cắt tóc. Anh ấy ngồi đó suốt thời gian đó, nói rằng anh ấy đang cắt tóc và không khóc! ”
Một thành viên BabyCenter

“Con trai tôi đã khóc thét lên trong mỗi lần cắt tóc kể từ khi nó được 9 tháng tuổi. Cuối cùng chúng tôi đã tìm ra lý do tại sao vào khoảng thời gian nó bước sang tuổi thứ 3. thẩm mỹ viện, anh ấy bắt chúng tôi hứa sẽ bịt tai lại, chúng tôi đã không rơi lệ! “
Krista

Làm dịu thỏa thuận

“Tôi thấy rằng những chiếc kẹo mút gắn với chiếc nhẫn rất tuyệt vời! Con trai tôi quá bận rộn với chiếc kẹo mút của mình nên không thể để ý xem tóc của mình đang làm gì. Đây là lần duy nhất chúng tôi cho con ăn kẹo nên nó rất thích được cắt tóc! ”
Một thành viên BabyCenter

“Tôi luôn tự tay cắt tóc cho cặp song sinh của mình. Tôi thường cố gắng đưa chúng vào một bộ phim trong khi cắt và nói với chúng rằng nếu chúng làm tốt việc ngồi yên thì chúng sẽ nhận được phần thưởng. Hình dán hoặc đồ ăn nhẹ đó chúng chỉ được phép có vào những dịp đặc biệt hoạt động rất tốt. ”
sinh đôi

Tìm sự phân tâm

“Với đứa con mới biết đi của chúng tôi, chúng tôi dán các miếng dán lên khắp áo choàng và cậu ấy tập trung cố gắng gỡ chúng ra đến nỗi vết cắt đã kết thúc trước khi cậu ấy biết chuyện gì đang xảy ra.”
disneygirl32830

“Con trai tôi rất ổn với hai lần cắt tóc đầu tiên. Tôi rất ngạc nhiên khi lần sau đó, nó làm cho con sợ hãi. Chúng tôi đã thử mọi cách, từ để nó xem chồng tôi cắt tóc cho đến đút lót cho nó bằng bong bóng và bánh quy. Cuối cùng thì một ngày này cũng không thành công.” Mùa hè, tôi cắt tóc cho anh ấy trong khi anh ấy đang ở ngoài chơi ở bàn uống nước mà anh ấy yêu thích. Anh ấy vẫn hơi khó chịu, nhưng mọi việc đã tốt hơn nhiều.
Một thành viên BabyCenter

“Một người bạn làm tóc đã mách tôi mẹo này mà cô ấy áp dụng với con trai riêng của mình: Hãy cắt tóc cho con bạn trong bồn tắm. Cắt tóc khi còn ướt rất dễ và tóc rơi xuống nước nên rất dễ làm sạch. Con của bạn rất mất tập trung khi chơi đùa đến mức không nhận thấy bạn đang làm gì. Tôi đã thử với con trai mình, và nó có tác dụng như một cái duyên. ”
Một thành viên BabyCenter

“Con trai tôi hiện được 23 tháng tuổi. Vì cắt tóc quá rối nên tôi thích làm ở ngoài sân sau khi cháu ngồi trên xe ba bánh. Tôi để cháu cầm và chơi với một món đồ chơi yêu thích trong quá trình cắt tóc. Nếu cháu được. thực sự bồn chồn, tôi đẩy anh ta trên chiếc xe ba bánh của mình trong một hoặc hai phút và tiếp tục cắt. ”
thehonorable1

Làm theo từng đợt

“Tôi đã cắt tóc cho con trai mình theo từng giai đoạn. Đầu tiên chúng tôi chiến đấu để cắt tóc mái cho nó và gọi là một đêm. Vài ngày sau, trong khi nó đang bận ăn trên ghế cao, tôi lẻn ra sau nó và cắt bớt hai bên. Sau đó, trong khi anh ấy bị phân tâm trong bồn tắm, tôi đã cắt tỉa những lọn tóc của anh ấy ở phía sau. ”
stinkdyr

Làm việc đó với TLC

“Con trai tôi (bây giờ 5 tuổi) thường làm mọi thứ một cách sải bước, nhưng nó ghét cắt tóc và tôi có thể hiểu tại sao: Tôi đã nói đi nói lại với nó rằng kéo rất nguy hiểm, và sau đó tôi đã lấy kéo ra để cắt tóc cho nó! đã kiên nhẫn và rất nhiều lời trấn an để anh ấy thấy rằng việc cắt tóc không quá tệ. Trong một thời gian dài, tôi đã phải cắt tóc cho anh ấy theo từng giai đoạn để dạy anh ấy cách đối phó. Tôi nghĩ là cha mẹ chúng ta cần nhìn ra thế giới xung quanh chúng ta từ góc nhìn của con cái chúng ta và hãy nhớ rằng chúng mới chỉ ở đây một thời gian ngắn. Có quá nhiều thứ để chúng học hỏi và rất dễ bị choáng ngợp. ”
Susan

Hãy thử tình yêu bền chặt

“Con trai tôi ghét cắt tóc, nhưng tôi chỉ bắt nó ngồi đó cho đến khi hoàn thành công việc. Nó không thích, nhưng điều đó quá tệ. Nó đã vượt qua nó. Và bây giờ nó chấp nhận cắt tóc vì nó biết chúng sẽ xảy ra bất chấp mong muốn của anh ấy, và anh ấy nhận ra rằng chúng không quá tệ. Tôi nghĩ rằng đôi khi chúng ta cưng chiều con mình quá mức và thực sự khuyến khích những cơn giận dữ trong cách chúng ta đáp lại chúng. ”
Mike

Biết khi nào cần trợ giúp

“Nếu phản ứng của con bạn đối với việc cắt tóc có vẻ cao hơn, hãy xem xét khả năng con bạn gặp vấn đề trong việc xử lý đầu vào của giác quan. Đứa con 4 tuổi của tôi đã hét lên như một tên điên khi cắt tóc. Chỉ sau khi được chẩn đoán mắc chứng rối loạn chức năng tích hợp cảm giác và được điều trị bằng sáu những tháng điều trị bằng nghề nghiệp đã giúp việc cắt tóc – và những thứ khác – trở nên dễ dàng hơn một chút. Chỉ là suy nghĩ khi các kỹ thuật điển hình không thành công. ”
Kimmi

“Con trai tôi mắc chứng tự kỷ và cuốn sách, Đã đến giờ cắt tóc, của Michele Griffin, đã giúp anh ấy hiểu rằng cắt tóc không có gì phải sợ. ”
laurie_FHAutism

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x