Cha mẹ nói: Phải làm gì nếu con bạn không thích tắm

Cha mẹ nói: Phải làm gì nếu con bạn không thích tắm
Cha mẹ nói: Phải làm gì nếu con bạn không thích tắm

 

Tắm cho bé không chỉ để làm sạch. Nó phải là một nghi lễ ấm áp, nhẹ nhàng. Nó mang đến cho cha mẹ và trẻ sơ sinh một thời gian thú vị cho tất cả mọi người – hay là nó?

Nếu bé hét lên khi nhìn thấy, âm thanh hoặc chạm vào bồn tắm, bạn không đơn độc. Nó có thể khiến cả hai bạn đau khổ, nhưng cuối cùng giai đoạn này sẽ qua.

Trong khi đó, đây là những giải pháp đã hiệu quả với những ông bố bà mẹ khác.

Chỉ tắm khi đã được cho ăn và nghỉ ngơi đầy đủ

“Điều hiệu quả đối với chúng tôi là đảm bảo rằng con chúng tôi không mệt hoặc đói vào giờ tắm.”

Thử một chiếc gối tắm

“Con trai tôi 8 tháng tuổi và nó ghét tắm cho đến khi tôi mua cho nó một chiếc gối tắm tuyệt vời. Nó thực sự đệm và nó vẫn ấm như nước trong bồn. Cái tôi nhận được làm bằng vải thay vì cao su, vì vậy nó Thực sự ấm cúng. Đôi chân của anh ấy buông thõng và anh ấy có thể văng tung tóe xung quanh. Anh ấy sẽ ở đó lâu nhất có thể, hoặc cho đến khi tôi gội đầu cho anh ấy. Sau đó, cuộc vui sẽ kết thúc. ”

Chuyển dần sang bồn tắm trẻ em

“Tôi sẽ đặt con trai của chúng tôi vào chiếc bồn tắm trẻ em không có nước và đổ đầy nước ấm vào một chiếc bồn khác. Tôi sẽ bắt đầu bằng cách dùng cốc đổ nước lên ngón chân của nó và làm việc theo cách của mình. Điều đó đã ngăn phần lớn tiếng khóc vì chúng tôi không xử lý nhiều nước. Nếu tôi nhận được một vài tiếng thút thít, tôi sẽ hát cho nó nghe. Tôi luôn bật máy sưởi trong phòng tắm để làm cho nó đẹp và ấm cúng. Con trai tôi ghét tiếng nước chảy lớn, nên tôi cũng chuẩn bị mọi thứ trước khi chúng tôi vào phòng tắm. Bây giờ nó đã 8 tháng tuổi và ngồi trên sàn nhà tắm đứng của chúng tôi trong khi chúng tôi tắm. ”

“Con gái tôi cũng ghét tắm. Sau đó, tôi nhận ra rằng đó là việc ngâm nước mà con bé ghét. Bây giờ chúng tôi đặt con vào bồn tắm dành cho bé và sau đó đổ đầy nước vào bồn. Điều đó dường như giúp con bé dễ chịu hơn. Nó hoàn toàn chặn đứng tiếng la hét và những giọt nước mắt. ”

“Con gái tôi ghét thời gian tắm cho đến trước khi con được 8 tháng tuổi. Tuy nhiên, nó luôn bị ngạc nhiên bởi nước chảy, vì vậy cuối cùng tôi đã đặt con ngồi trên đùi của tôi trong khi cho nước vào bồn tắm, sau đó để con đặt tay vào. Chúng tôi chơi như vậy trong vài phút, và sau đó tôi thả cô ấy xuống nước. Cô ấy vẫn bám lấy tôi, nhưng chúng tôi đã có thể vượt qua thời gian tắm mà không cần la hét. ”

Quên bồn tắm bây giờ

“Cho đến khi con trai tôi được 2 tháng tuổi, nó đã ‘tắm ngược’. Tôi trải một chiếc khăn ra quầy. Trong bồn rửa, tôi có một cái xô trong bồn chứa đầy nước ấm, xà phòng dành cho trẻ em và một chiếc khăn tắm. Tôi sẽ giặt thật sạch cho cháu bằng khăn, thấm xà phòng lên vải và cho nó chạy. trên cơ thể nhỏ bé của anh ấy. Tôi chỉ sử dụng một ít xà phòng, vì vậy không cần nhúng anh ấy vào nước. Tôi đã chuẩn bị sẵn một chiếc khăn khô để quấn cho anh ấy để anh ấy có thể ấm áp và ôm sát vào người sau đó. Cuối cùng thì tôi cũng đưa được anh ấy vào. bồn tắm, miễn là nước ấm thì anh ấy không gặp vấn đề gì với nó. ”

“Tôi cho bé tắm khăn cho đến khi bé cảm thấy thoải mái trong bồn. Tôi chỉ cần thấm một ít nước ấm lên khăn và lau người cho bé. Nó nhanh chóng, không la hét và bé luôn thơm. Một số cuộc đấu tranh không đáng có. Cuối cùng thì anh ấy cũng thích tắm. ”

Đánh lạc hướng bé bằng các bài hát và cuộc trò chuyện

“Kể từ lần tắm đầu tiên của con trai tôi, tôi đã nói chuyện với nó và nói với nó rằng tôi đang làm gì (” Đầu tiên chúng ta rửa mắt trái, sau đó chúng ta rửa mắt phải cho con … “), và tôi hát những bài hát giữa anh ấy. chưa lần nào nhốn nháo lúc tắm vì những trò giải trí triền miên. ”

“Sau vài lần la hét đầu tiên, tôi để con trong tã khi tôi cho con tắm bằng bọt biển và hát cho con nghe nhẹ nhàng và con ngừng la hét. Bây giờ tôi chuẩn bị cho con đi tắm trong khi bế con và giải thích mọi thứ khi tôi đặt chúng ra. , và sau đó cô ấy quan sát khi tôi đổ đầy bồn. Khi tôi xây dựng thói quen với cô ấy, thêm đồ chơi vào bồn tắm và hát khi tôi tắm cho cô ấy, cô ấy dần dần thoải mái và giờ cô ấy thích tắm hơn. ”

“Lúc đầu, con tôi không thích tắm. Vì vậy, tôi bắt đầu mở nhạc và nói chuyện với con trong khi tắm và vẩy nước xung quanh con, và bây giờ khi được 3 tháng tuổi, con rất thích.”

Lưu ý đến nhiệt độ không khí và nước

“Tôi tắm nước ấm thật đẹp. Tôi bế con trai và lau người bằng khăn ướt từ bồn tắm để nó có thể cảm nhận được nhiệt độ của nước. Sau đó, tôi đặt nó vào bồn tắm trước. Khi đã vào trong bồn, nó sẽ ổn đá vào chân anh ta trong nước. Nhưng nếu nước bắn vào mặt anh ta, tôi phải nhanh chóng đưa anh ta ra khỏi nước – vì không có cách nào giúp anh ta bình tĩnh lại sau đó. ”

“Con tôi hét lên ngay sau khi tôi đặt nó vào nước cho đến khi tôi nhận ra rằng nó giật mình vì nhiệt độ của nước. Tôi bắt đầu chỉ làm ấm nước và đôi khi sẽ thêm nước ấm hơn sau khi nó đã vào, và nó dừng lại. đang khóc.”

“Hãy thử thay đổi nhiệt độ trong phòng. Tôi đã thử mọi cách, cho đến khi tôi nghĩ mang một máy sưởi không gian mini vào đó và đưa nó lên gần 80 độ. Nó hoạt động!”

“Hãy chắc chắn rằng phòng tắm và khu vực phơi quần áo đẹp và ấm áp. Tôi chạy một máy sưởi nhỏ và đóng cửa trong vài phút trước khi đặt con tôi vào bồn tắm. Tôi cũng có một chiếc chạy trong phòng ngủ của nó để lau khô và thay quần áo.”

Thử tắm

“Tôi đi tắm với con trai 2 tháng tuổi trong một chiếc địu em bé được làm trong nước. Nó thực sự thích tắm vòi sen.”

“Chúng tôi vừa chuyển từ bồn tắm sang ‘vòi hoa sen’ cho đứa con 10 tháng tuổi. Chúng tôi có một tấm thảm chống trượt trong bồn tắm và chúng tôi sử dụng một trong những bình xịt cầm tay đó. Giờ đây, giờ tắm thật vui vẻ thay vì chúng tôi khóc. được sử dụng để đối phó với. ”

Hãy tuân theo một thói quen

“Tôi giữ một thói quen nghiêm ngặt là tắm cho con trai mình vào cùng một thời điểm hoặc gần cùng một giờ mỗi đêm. Trong bồn tắm có đồ chơi để khiến nó mất tập trung và khi tắm xong, nó sẽ đi ‘bay’. ‘ Tôi quấn chặt anh ta trong một chiếc khăn tắm và đưa anh ta đi khắp phòng tắm và phòng ngủ, dừng lại ở gương để ngắm mình và đồ chơi để anh ta hôn. Giờ thì anh ta đã quen với thói quen và thậm chí hơi bực bội nếu việc tắm rửa của anh ta không bắt đầu. kịp thời.”

Bó để giữ ấm

“Tôi ngâm chiếc khăn tắm trùm đầu của con vào nước ấm, đặt vào ghế tắm và quấn cho con. Vén đi quấn lại từng chi, từ đầu đến chân cho đến khi con sạch sẽ. Con vẫn ấm áp và hạnh phúc vô cùng. ngâm mình trong nước cho đến khi nó được khoảng 4 tháng tuổi, khi nó đã sẵn sàng để tắm trong bồn dành cho trẻ sơ sinh. ”

“Khi con tôi còn rất nhỏ, lúc tắm cháu quấy khóc nhiều. Tôi quấn chăn cho cháu sau khi cởi bỏ quần áo và tã lót. Sau đó luồn tay vào chỗ này chỗ nọ để xoa xà phòng rồi cho cháu vào ấm.” nước, vẫn quấn trong chăn của anh ấy. ”

“Một ý tưởng có thể hữu ích là những gì y tá đã làm cho con trai tôi trong lần tắm đầu tiên ở bệnh viện. Cô ấy quấn cậu bé trong một chiếc chăn được tiếp nhận và nhẹ nhàng đặt cậu bé vào bồn nước ấm. Sau đó, cô ấy từ từ và cẩn thận gói cậu bé ra. Cô ấy rửa từng bộ phận trên cơ thể cho anh ấy. ”

Tắm chung

“Con gái tôi bây giờ không gặp vấn đề gì với thời gian tắm vì tôi tắm cùng con. Con bé có được sự thoải mái và an toàn cho làn da của tôi và cơ thể tôi ấm áp khi nước mất đi. Tôi cũng có thể cảm nhận được nước, vì vậy tôi có thể điều chỉnh nhiệt độ nếu cảm thấy quá lạnh. ”

“Điều cuối cùng có hiệu quả với chúng tôi là đặt con trai tôi trên một chiếc gối trong bồn tắm với chồng tôi trong bồn tắm nói chuyện với anh ấy và chơi với anh ấy trong khi tôi ngồi bên ngoài bồn tắm và tắm cho nó. Chúng tôi cũng phải có nước khá ấm.”

“Bồn tắm khiến một trong những cậu con trai của tôi sợ hãi, vì vậy tôi đã tắm chung với cậu ấy. Tôi sẽ bắt đầu dưỡng sức cho cậu ấy khi chúng tôi vào nhà, và sau đó chỉ ôm cậu ấy gần trong suốt thời gian chúng tôi ở trong đó. Tôi có thể đã tắm cùng cậu ấy bốn hoặc năm lần. Sau đó, anh ấy đã ổn với việc tắm rửa. ”

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x