Khi nào con tôi có thể đi tắm?

Khi nào con tôi có thể đi tắm?
Khi nào con tôi có thể đi tắm?

 

Victoria J. Youcha của Zero to Three, một tổ chức phi lợi nhuận dành cho sự phát triển lành mạnh của trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, cho biết: “Nếu dây rốn của con bạn đã rụng, thì việc tắm bằng vòi hoa sen là hoàn toàn an toàn. Nhưng trước khi mang em bé vào phòng tắm, hãy đảm bảo nhiệt độ nước thoải mái và an toàn giống như khi bạn tắm. Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ, nó phải nằm trong khoảng từ 90 đến 100 độ. Cách tốt nhất để kiểm tra nhiệt độ là cầm nhiệt kế tắm ngay dưới dòng nước. Nếu bạn không có nhiệt kế, hãy thử nhiệt kế trên cổ tay hoặc khuỷu tay – nước không bao giờ có cảm giác nóng và thậm chí có thể mát hơn nhiều so với nhiệt độ bình thường của vòi hoa sen.

Khi bạn đưa em bé vào phòng tắm lần đầu tiên, hãy cho bé dần dần giới thiệu và định vị bản thân sao cho dòng nước không đập vào đầu và mặt bé. Để gần đó một chiếc khăn khô và nhỏ để lau mặt nếu trẻ khó chịu khi bị ướt hoặc bị xà phòng dính vào mắt. Và giới hạn việc tắm chỉ trong vài phút. Hãy làm theo sự hướng dẫn của trẻ nếu trẻ khóc, và đừng ép buộc. Một số trẻ không thích cảm giác nước từ trên cao đổ xuống và thích được tắm sạch sẽ trong bồn nước ấm.

Con bạn có thể đi tắm mà không cần bế ngay sau khi trẻ biết đi. Nhưng bạn vẫn cần phải ở gần để đảm bảo anh ấy an toàn và xử lý xà phòng, gội và xả. Để tránh bị ngã, hãy đặt một tấm thảm chống trượt khi tắm.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x