Khi nào tôi có thể bắt đầu sử dụng xà phòng thông thường cho con mình?

Khi nào tôi có thể bắt đầu sử dụng xà phòng thông thường cho con mình?
Khi nào tôi có thể bắt đầu sử dụng xà phòng thông thường cho con mình?

 

Sử dụng nước rửa dành cho trẻ em hoặc xà phòng rất nhẹ – loại không thực sự tạo bọt – để vệ sinh cho con bạn trong 12 tháng đầu tiên. Các sản phẩm chăm sóc da dành cho trẻ sơ sinh dịu nhẹ hơn và ít có khả năng gây kích ứng da hơn, và trẻ sơ sinh không cần các tác động sâu của xà phòng thông thường.

Mary Spraker, bác sĩ da liễu nhi khoa tại Đại học Emory và là người phát ngôn của Học viện Da liễu Hoa Kỳ cho biết: “Xà phòng thông thường được thiết kế để làm tan mùi cơ thể nhờn và trẻ sơ sinh không gặp vấn đề gì với điều đó”.

Cô ấy nói thêm rằng bạn không thực sự cần thiết phải sử dụng xà phòng hoặc sữa rửa mặt, ngoại trừ việc làm sạch mông của trẻ và các nếp gấp của da xung quanh tay và chân của trẻ. Cho đến khi con bạn được khoảng 1 tuổi, hãy sử dụng các sản phẩm được thiết kế cho trẻ sơ sinh hoặc xà phòng rất nhẹ chỉ trên những phần cơ thể thực sự cần thiết. (Sau khi anh ta ăn thức ăn rắn, bạn có thể có thêm một số khu vực để làm sạch.)

Hãy nhớ rằng Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo nên tắm cho trẻ sơ sinh không quá ba lần một tuần trong năm đầu tiên. Tắm thường xuyên có thể làm khô da của trẻ, đặc biệt là trong mùa đông. Ngâm mình trong bồn nước có mùi hôi cũng có thể gây kích ứng niệu đạo, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu (đặc biệt là ở trẻ em gái).

Nếu con bạn bị chàm (các mảng da đỏ, khô, có vảy, đặc biệt là ở mặt và ở những chỗ gấp khúc của khuỷu tay và đầu gối), hãy yêu cầu bác sĩ nhi khoa giới thiệu chế độ tắm và chăm sóc da như một phần trong quá trình điều trị của trẻ. Trẻ em bị bệnh chàm có thể đặc biệt nhạy cảm với các thành phần trong kem dưỡng da và xà phòng.

Nhưng ngay cả những trẻ không bị chàm cũng có thể nhạy cảm với các thành phần trong sản phẩm tắm, vì vậy hãy gọi cho bác sĩ của bé nếu bé phát ban hoặc cảm thấy ngứa.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x