Massage cho bé: Giúp tiêu hóa | Băng hình

Massage cho bé: Giúp tiêu hóa |  Băng hình
Massage cho bé: Giúp tiêu hóa |  Băng hình

 

Chúng ta có thể thực hiện một số kỹ thuật xoa bóp đơn giản để giúp trẻ sơ sinh với bất kỳ vấn đề tiêu hóa nào. Điều này có thể là đau bụng, táo bón, gió quá nhiều hoặc các vấn đề về dạ dày nói chung. Mục đích là để tạo ra chuyển động ở trung bình của bé, khuyến khích chuyển động bên trong để giữ cho hệ tiêu hóa luôn vận động. Thường thì những kỹ thuật này có thể giúp giảm đau tức thì. Chúng cũng là một biện pháp phòng ngừa rất quan trọng, vì vậy hãy thực hiện chúng thường xuyên cho con bạn để con bạn nhận được hiệu quả cao nhất.

Xoắn ốc khi nằm sấp: Khi bạn thực hiện động tác gập bụng, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đang di chuyển tay theo chuyển động tròn, theo chiều kim đồng hồ, vì đây là đường tiêu hóa và bạn muốn di chuyển mọi thứ xuống và ra khỏi ruột chứ không phải ngược lại. Bắt đầu vòng quanh rốn và ra ngoài theo hình xoắn ốc đến mép của quả bóng ở bụng. Tiến hành từ một ngón tay cù nhẹ đến toàn bộ lòng bàn tay ấn nhẹ nhàng. Hóp bụng để hoàn thành. Hơi ấm từ bàn tay của bạn rất êm dịu và có thể cảm thấy rất êm dịu.

Ngón chân lên mũi: Bắt đầu với lòng bàn chân đan vào nhau dưới mông cô ấy. Giữ hình dạng này, bắt đầu đung đưa bàn chân từ dưới đáy và sau đó lên cao về phía mũi sao cho thoải mái, trước khi quay trở lại vị trí bắt đầu. Đá từ dưới lên trên thực sự tuyệt vời trong việc chuyển hướng gió cứng đầu.

Vặn: Duỗi thẳng chân của bé hoặc uốn cong đầu gối và lắc hông từ bên này sang bên kia, nhằm mục đích giữ nửa trên của bé phẳng trên sàn. Điều này thực sự ép hệ tiêu hóa, giúp giảm táo bón nói riêng.

Nhảy: Di chuyển hai chân của bé vào và ra một cách nhịp nhàng. Đây có thể là một cách rất chủ động để xả gió ngay lập tức.

Vòng tròn ngón tay cái: Xoa bóp lòng bàn tay và / hoặc lòng bàn chân của bé. Chọn cái nào thoải mái nhất cho em bé của bạn. Cách xoa bóp đặc biệt này có thể được sử dụng trong khi cho trẻ bú để làm dịu hệ tiêu hóa và giúp bé bình tĩnh hơn. Nó có thể khuyến khích gió thổi xuống ít hơn trong quá trình cấp liệu và do đó sẽ ít gió hơn sau này.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x