Massage cho bé: Làm dịu | Băng hình

Massage cho bé: Làm dịu |  Băng hình
Massage cho bé: Làm dịu |  Băng hình

 

Đừng bao giờ đánh giá thấp số lượng đang diễn ra bên trong bộ não đang phát triển của trẻ trong suốt thời gian trẻ thức.

Đôi khi em bé của bạn có thể trở nên quá kích thích, và đôi khi điều này có thể dẫn đến việc em bé rất dễ khóc hoặc cáu kỉnh.

Điều chỉnh giấc ngủ trưa và giờ đi ngủ của con bạn bằng cách nhận ra những dấu hiệu nhỏ có thể giúp bạn hạnh phúc hơn và một em bé hạnh phúc hơn nhiều.

Thực hiện mát-xa một phần của thói quen trước khi đi ngủ và từ từ nuôi dưỡng con bạn theo hướng ngủ yên và thư thái bằng cách chạm nhẹ nhàng và giao tiếp bằng mắt một cách nhẹ nhàng. Mát-xa không chỉ xoa dịu em bé mà còn giúp bạn xoa dịu tinh thần, đưa cả hai vào giấc ngủ ngắn thoải mái hoặc một đêm ngon giấc.

Đôi tay của bạn như một tấm áo choàng nhung mềm mại, khoác lên người bé một cách mềm mại, nhịp nhàng.

Vuốt ve từ trái tim đến tay, sau đó từ đầu đến chân. Và nếu bạn thích, bạn có thể nhẹ nhàng nói nó với vần “Trái tim với tay, từ đầu đến chân, không quá nhanh và không quá chậm”. Thực hiện theo các chuyển động tròn đến bụng, luôn luôn theo chiều kim đồng hồ. Lần này với vần:

“Vòng và vòng và vòng quanh chúng tôi đi, trái tim với tay và đầu đến chân. Vòng và vòng và vòng quanh chúng tôi đi, không quá nhanh và không quá chậm.”

Một bài mát-xa hoàn hảo, dễ dàng, êm dịu đáng nhớ cho bạn và con bạn.

Nếu bạn đang đứng lên, hãy chọn vị trí giữ hổ trong cây hoặc vị trí nâng người cứu hỏa. Dùng lòng bàn tay mềm vuốt ve từ đầu đến chân. Giọt mưa ngón tay từ đầu đến chân.

Nhẹ nhàng hát hoặc ngâm nga bài hát ru yêu thích của bạn cho bé nghe. Chúng ta biết rằng trẻ sơ sinh thích lặp đi lặp lại cùng một bài đồng dao hoặc bài hát ru như một phần thói quen trước khi đi ngủ của chúng. Đừng nghĩ lúc nào bạn cũng phải cung cấp những thứ mới cho bé; trên thực tế, họ thích cùng một mẫu hơn. Sau đó, điều này khuyến khích họ nhớ rằng bài massage, cử động hoặc bài hát cụ thể này có nghĩa là đã đến giờ đi ngủ.

Các giai điệu, giọng hát và tiếng ngân nga cũng giúp bạn bình tĩnh vì nó làm thay đổi nhịp thở và nhịp tim của bạn, khi chúng ta hít thở những hơi dài đáng yêu trong khi hát nhẹ nhàng.

Trẻ sơ sinh cũng sẽ nhận ra rằng bạn đang cảm thấy bình tĩnh và do đó, cũng sẽ cảm thấy bình tĩnh.

Rất có thể, em bé của bạn sẽ cảm thấy đủ bình tĩnh để có thể nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x