Mua sản phẩm an toàn cho em bé

Mua sản phẩm an toàn cho em bé
Mua sản phẩm an toàn cho em bé

 

Chọn những sản phẩm trẻ em tốt nhất cho gia đình bạn không chỉ đơn thuần là mua một sản phẩm dễ thương nhất, rẻ nhất hoặc một sản phẩm có tất cả các tính năng phù hợp. Bạn cũng phải đảm bảo sản phẩm an toàn và phù hợp với con bạn.

Mặc dù chính phủ Hoa Kỳ đặt ra các tiêu chuẩn an toàn cho nhiều sản phẩm dành cho trẻ em và các nhà sản xuất chất lượng thực hiện kiểm tra an toàn sản phẩm trước khi đưa vào cửa hàng, hàng chục sản phẩm dành cho trẻ em được bán ở Hoa Kỳ bị thu hồi mỗi năm vì các vấn đề an toàn được phát hiện sau khi cha mẹ bắt đầu sử dụng sử dụng các sản phẩm này. Hơn nữa, một số sản phẩm dành cho trẻ em được bán rộng rãi – chẳng hạn như ghế tắm cho trẻ em – được các chuyên gia về an toàn coi là nguy hiểm nhưng vẫn được bán.

Làm thế nào để đảm bảo một sản phẩm an toàn

Trước tiên, hãy xem sản phẩm có hồ sơ theo dõi không an toàn hay không bằng cách kiểm tra trang web của Kids in Danger, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên bảo vệ trẻ em khỏi các sản phẩm bị lỗi.

Thứ hai, hãy tìm kiếm con dấu từ Hiệp hội các nhà sản xuất sản phẩm dành cho trẻ vị thành niên (JPMA), một tổ chức thương mại có tiêu chuẩn an toàn cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn do chính phủ liên bang ban hành. JPMA chứng nhận nhiều loại sản phẩm, từ nôi và nôi cho đến địu và xe tập đi cho trẻ sơ sinh. Để có danh sách đầy đủ các sản phẩm, hãy truy cập khu vực chứng nhận của trang web JPMA.

Thứ ba, tìm hiểu những gì Báo cáo Người tiêu dùng phải nói về sản phẩm. Cách dễ nhất để làm điều đó là trên trang web Báo cáo Người tiêu dùng, nơi bạn sẽ tìm thấy thông tin miễn phí và tính phí về các sản phẩm và thiết bị dành cho trẻ em. Bạn cũng có thể tìm thấy các đánh giá và xếp hạng của nhóm được biên soạn trong sách Báo cáo Người tiêu dùng Sản phẩm Tốt nhất cho Trẻ em, của Sandra Gordon.

Thứ tư, đọc bao bì để đảm bảo rằng đồ chơi hoặc sản phẩm phù hợp với lứa tuổi của con bạn. Độ tuổi mà bạn nhìn thấy trên nhãn phản ánh các đặc điểm quan trọng về sản phẩm – chẳng hạn như sản phẩm có các bộ phận nhỏ có thể làm nghẹt hoặc các cạnh và điểm sắc nhọn có thể gây xước.

Thứ năm, tìm hiểu xem sản phẩm có bị thu hồi hay không (xem bên dưới).

Cách tìm hiểu về các lần thu hồi

CPSC duy trì danh sách đầy đủ các sản phẩm bị thu hồi trên trang web của mình. Tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm, hãy nhấp vào “Sản phẩm dành cho trẻ em (không bao gồm đồ chơi)” hoặc “Đồ chơi”. Những danh sách này chứa thông tin quan trọng như:

  • mô tả về sản phẩm bị thu hồi, bao gồm số sản phẩm, thời gian và địa điểm bán sản phẩm
  • chấn thương có thể do sử dụng sản phẩm
  • các bước nhà sản xuất đang thực hiện để khắc phục tình hình
  • thông tin liên hệ với nhà sản xuất

Hoặc, thay vì kiểm tra trang web định kỳ, bạn có thể được thông báo trực tiếp khi sản phẩm bị thu hồi bằng cách đăng ký email cảnh báo thu hồi miễn phí của CPSC.

Nihara K. Choudhri là một cựu luật sư luật doanh nghiệp và gia đình, hiện đang phân chia thời gian của mình giữa việc viết về các vấn đề pháp lý ảnh hưởng đến gia đình và chăm sóc cậu con trai nhỏ bận rộn của mình, Aman. Cuốn sách mới nhất của cô ấy là Sự hiểu biết của cha mẹ: Những câu trả lời thẳng thắn cho các câu hỏi về tài chính, pháp lý và thực tế của gia đình bạn (Nolo, $ 19,99). Cô ấy đã viết hai cuốn sách trước đây: Hướng dẫn hoàn chỉnh về Luật ly hônViệc cần làm Trước khi “Tôi làm.”

Bài viết này đã được điều chỉnh với sự cho phép của Parent Savvy.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x