Tôi có thể sử dụng bột giặt thông thường để giặt quần áo cho bé không?

Tôi có thể sử dụng bột giặt thông thường để giặt quần áo cho bé không?
Tôi có thể sử dụng bột giặt thông thường để giặt quần áo cho bé không?

 

Mary Spraker, bác sĩ da liễu nhi khoa tại Đại học Emory ở Atlanta và là người phát ngôn của Học viện Da liễu Hoa Kỳ cho biết: “Trừ khi con bạn bị dị ứng hoặc da rất nhạy cảm, điều này không phải là vấn đề đối với con, bất kể con còn nhỏ như thế nào. . Nhiều bậc cha mẹ mới nhận thấy rằng không phải lúc nào chất tẩy rửa dành cho trẻ em cũng hoàn thành công việc. Những người khác chỉ không thể chịu thêm chi phí để mua một sản phẩm đặc biệt chỉ dành cho em bé. Nếu bạn quyết định thử chất tẩy rửa thông thường, hãy chọn chất lỏng – chúng có xu hướng xả sạch hơn, đặc biệt nếu bạn có nước “cứng”. Bột có xu hướng để lại vảy trên vải và có thể gây kích ứng da của em bé. Ngoài ra, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cho biết các mảnh xà phòng có thể loại bỏ các đặc tính chống cháy của quần áo ngủ.

Nếu bạn lo lắng về việc da của bé có quá nhạy cảm với chất tẩy rửa thông thường hay không, hãy kiểm tra bằng cách giặt một hoặc hai món quần áo của trẻ cùng với phần còn lại của gia đình bạn. Nếu làn da của bé có vẻ ổn khi bé mặc những món đồ đó, hãy tiếp tục mặc quần áo cho bé. Nếu làn da của cô ấy có vẻ bị kích ứng (đặc biệt là nếu nó được đánh dấu bằng những nốt đỏ) hoặc cô ấy có vẻ khó chịu hoặc ngứa, hãy thử dùng chất tẩy rửa không chứa hương liệu và thuốc nhuộm. Nếu bạn vẫn thấy phản ứng, hãy thử giặt hai lần quần áo hoặc quay lại với bột giặt dành cho trẻ em của bạn ít nhất một tuổi. Tiến sĩ Spraker cho biết: “Dị ứng với nước hoa trong chất tẩy giặt là rất hiếm, nhưng chúng thỉnh thoảng vẫn xảy ra.

Nếu con bạn bị chàm (các triệu chứng bao gồm các mảng da đỏ, có vảy, khô, đặc biệt là ở mặt và ở các chỗ uốn cong của khuỷu tay và đầu gối), hãy yêu cầu bác sĩ nhi khoa kê đơn điều trị và đề nghị chế độ tắm và chăm sóc da. Trẻ em bị bệnh chàm có thể đặc biệt nhạy cảm với các thành phần trong kem dưỡng da và xà phòng.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x