Đồ dùng cho máy hút sữa: Nên mua gì và bỏ qua thứ gì

Đồ dùng cho máy hút sữa: Nên mua gì và bỏ qua thứ gì
Đồ dùng cho máy hút sữa: Nên mua gì và bỏ qua thứ gì

Khi nói đến việc nuôi con bằng sữa mẹ, bạn không cần nhiều đồ dùng; tất cả những gì bạn thực sự cần là ngực của bạn. Nhưng nếu bạn dự định trở lại làm việc, muốn cùng người yêu hoặc người chăm sóc của bạn cho con bú hoặc bạn chỉ muốn thỉnh thoảng được nghỉ vào một đêm, thì việc bơm sữa mẹ sẽ cung cấp cho bạn một cách để đảm bảo rằng con bạn vẫn bú sữa mẹ ngay cả khi bạn ‘ không có sẵn.

Tuy nhiên, việc đo lường những nguồn cung cấp bạn cần có thể là quá sức. Rốt cuộc, có nhiều máy hút sữa để bạn lựa chọn, cũng như túi trữ sữa, áo lót hút sữa và nhiều thứ khác để bạn cân nhắc. Cho dù bạn định hút sữa hoàn toàn, bơm để tăng nguồn sữa hay bơm để giảm căng sữa, bạn đều muốn đảm bảo rằng mình có mọi thứ cần thiết để đáp ứng mục tiêu hút sữa của mình.

Để đưa ra quyết định mua cái gì và bỏ cái gì dễ dàng hơn một chút, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách đầy đủ các nguồn cung cấp máy hút sữa. Dưới đây là những điều bạn cần biết, bao gồm những gì cần thiết và những gì bạn có thể sống mà không có.

Máy hút sữa

Rõ ràng, điều đầu tiên bạn sẽ cần để hút sữa hiệu quả và hiệu quả là một chiếc máy hút sữa chất lượng. Theo Lexie Hess, một cố vấn cho con bú được chứng nhận ở Wheeling, Tây Virginia, việc chọn máy hút sữa phần lớn phụ thuộc vào mục tiêu bơm ngực của bạn.

Ví dụ: nếu bạn có con trong NICU mà bạn hy vọng sẽ được bú sữa mẹ khi chúng về nhà, bạn có thể muốn xem xét một máy bơm cấp bệnh viện, thường có thể được thuê tại bệnh viện địa phương của bạn hoặc với sự giúp đỡ của một chuyên gia tư vấn cho con bú. Theo Hess, những chiếc máy hút sữa này hiệu quả hơn và có thể hút sữa mẹ nhanh hơn.

Mặt khác, nếu bạn dự định chỉ bơm vào đôi khi – chẳng hạn như để giảm căng sữa hoặc để giúp giảm căng thẳng – bạn có thể ổn với một chiếc máy bơm cầm tay. Nếu bạn dự định trở lại làm việc và tiếp tục cho con bú, máy hút sữa điện có thể là lựa chọn tốt nhất. Các máy bơm này cho phép bạn bơm cả hai vú cùng một lúc, hiệu quả và có thể rảnh tay dựa trên kiểu máy bạn chọn.

Hess gợi ý: “Hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia tư vấn về việc cho con bú về mục tiêu cho con bú của bạn để tìm ra loại máy bơm nào tốt nhất cho bạn. “Bạn cũng nên nhờ chuyên gia tư vấn về việc cho con bú xem cách các mặt bích trên máy hút sữa của bạn phù hợp. Việc có các mặt bích quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ không chỉ làm cho việc cho con bú của bạn kém hiệu quả mà còn có thể gây đau đớn.”

Nhìn chung, có bốn loại máy hút sữa chính, bao gồm máy hút sữa bằng tay, máy hút sữa như máy hút sữa Haakaa, máy hút điện và máy hút cấp bệnh viện. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về từng máy bơm và mục đích của nó.

 • Bơm tay bằng tay : Loại bơm này không đắt, dễ sử dụng và di động. Bởi vì chúng không yêu cầu điện, chúng là lý tưởng để sử dụng trong xe hơi hoặc cho các phiên bơm nhanh chóng. Để sử dụng loại bơm này, bạn chỉ cần bóp thanh tay. Tùy thuộc vào kiểu dáng của máy bơm cầm tay bạn mua, bạn có thể phải trả khoảng 15 đô la cho một máy bơm. Tuy nhiên, có một số máy bơm thủ công có giá lên tới 50 đô la.
 • Dụng cụ hứng sữa : Những thiết bị này bao gồm một bình silicone hút sữa vào vú để lấy sữa. Chúng có thể giúp giảm bớt tình trạng căng sữa hoặc giảm căng sữa mà không cần kích thích vú và rất lý tưởng để đảm bảo không có sữa bị lãng phí. Dụng cụ bắt sữa Letdown tương đối rẻ và có thể tìm thấy trên mạng với giá chỉ 12 đô la. Nhưng nếu bạn muốn một chiếc đi kèm với nguồn cung cấp thêm, bạn có thể phải trả khoảng 35 đô la.
 • Máy bơm điện : Những máy bơm này có các tùy chọn đơn và đôi. Tùy chọn đơn cho phép bạn hút một bên vú cùng một lúc, trong khi tùy chọn đôi cho phép bạn hút cả hai. Các máy bơm này nhanh và hiệu quả và hữu ích cho những người sẽ bơm theo lịch trình nhất quán, Hess nói. Máy hút sữa điện có giá dao động từ khoảng 75 đô la đối với loại thấp cấp đến 3.500 đô la đối với loại cao cấp.
 • Máy bơm cấp bệnh viện : Những máy bơm điện đôi này có hiệu suất cao với nhiều chế độ cài đặt cho mọi người lựa chọn. Bởi vì chúng thường đắt tiền để mua, với giá từ $ 500 đến $ 3.500, nhiều bệnh viện sẽ thuê chúng. Giá thuê nhà khác nhau tùy thuộc vào bệnh viện của bạn, nhưng trung bình bạn có thể phải trả khoảng $ 40 đến $ 50 một tháng. Nếu bạn quan tâm đến việc thuê một máy bơm cấp bệnh viện, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc chuyên gia tư vấn cho con bú của bạn. Hầu hết mọi người chọn loại máy bơm này nếu họ đang hút sữa hoàn toàn hoặc nếu họ gặp khó khăn với nguồn sữa của mình vì những chiếc máy này hút sữa tốt hơn do lực kéo mạnh hơn.

Mẹo tìm đúng máy bơm

Khi xác định loại máy bơm nào để mua hoặc thuê, hãy cân nhắc các ưu tiên của bạn — chẳng hạn như ngân sách, khả năng di chuyển và mức độ bơm mà bạn dự định thực hiện. Ngoài ra, bạn không nên mượn hoặc mua một máy bơm đã qua sử dụng do có nguy cơ lây nhiễm chéo chất lỏng cơ thể. Hãy nhớ rằng máy bơm cấp bệnh viện có hàng rào bảo vệ tích hợp và được chấp thuận cho nhiều người dùng, Hess giải thích.

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn hoặc một nhà tư vấn cho con bú có thể giúp bạn xác định máy bơm nào có thể phù hợp nhất với bạn. Ngoài ra, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cung cấp danh sách các máy bơm được phê duyệt trực tuyến bao gồm tên nhà sản xuất và ngày thiết bị được phê duyệt. Đơn giản, bạn chỉ cần gõ “máy hút sữa” vào thanh tìm kiếm và bạn sẽ nhận được danh sách các máy bơm để bạn lựa chọn.

Trước khi mua máy bơm, bạn cũng nên kiểm tra với nhà cung cấp bảo hiểm để xem họ có bao trả toàn bộ hay ít nhất một phần chi phí mua hay không. Ngoài ra, hầu hết các tiểu bang cung cấp hỗ trợ mua máy hút sữa cho những phụ nữ hội đủ điều kiện thông qua Chương trình Dinh dưỡng Bổ sung Đặc biệt cho Phụ nữ, Trẻ sơ sinh và Trẻ em (WIC).

Tùy chọn lưu trữ sữa

Bạn cũng sẽ cần một cách để dự trữ sữa mẹ của mình. Bình, túi và bình trữ sữa mẹ được thiết kế dành riêng cho việc trữ sữa mẹ. Nhiều công ty sản xuất túi trữ sữa, cho phép bạn bảo quản hoặc trữ đông sữa mẹ một cách an toàn và vệ sinh. Những chiếc túi chắc chắn này không dễ bị hư hỏng và cho phép bạn tích trữ sữa mẹ mà không cần sử dụng ngăn đá trong quá trình này.

Bất kể bạn chọn túi, chai hay hộp đựng, các sản phẩm này đều được thiết kế để chịu được đông lạnh và rã đông. Họ cũng có thể bảo quản sữa của bạn một cách an toàn trong thời gian dài. Khi xác định lựa chọn bảo quản nào phù hợp nhất với bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đang tìm kiếm hộp đựng không chứa BPA được thiết kế đặc biệt để bảo quản sữa mẹ. Nếu bạn dự định bơm ba đến bốn lần một ngày, bạn có thể muốn bắt đầu với một nguồn cung cấp các tùy chọn lưu trữ phong phú.

Cách bảo quản sữa mẹ

Đảm bảo rằng bạn đang trữ sữa mẹ một cách an toàn. Đây là những gì bạn cần biết.

 • Nhiệt độ phòng : Sữa mẹ tốt đến 4 giờ
 • Ngăn mát cách nhiệt với túi đá : Sữa mẹ tốt đến 24 giờ
 • Mặt sau tủ lạnh : Sữa mẹ mới hút sẽ để được 4 đến 6 ngày; sữa mẹ rã đông kéo dài đến 24 giờ
 • Tủ đông : Sữa mẹ sẽ để được đến 6 tháng
 • Ngăn lạnh sâu : Sữa mẹ sẽ để được đến một năm.

Chai để lấy sữa

Một số máy hút sữa đi kèm với một hoặc hai bình lấy sữa, có nắp đậy gắn vào mặt bích của máy hút sữa. Nhưng bạn có thể muốn mua thêm bình, đặc biệt nếu bạn định bơm nhiều lần trong ngày. Bằng cách này, bạn sẽ luôn có bình sữa sạch để lấy sữa mẹ.

Ngoài ra, một số phụ nữ thích thu thập sữa của họ trong chai và chuyển chúng vào túi bảo quản khi họ về nhà hoặc có nhiều thời gian hơn. Nếu đây là kế hoạch của bạn, bạn sẽ cần đủ bình để lấy sữa ba đến bốn lần một ngày nếu bạn đang bổ sung bằng sữa vắt; và sáu đến tám bộ chai nếu bạn đang bơm riêng.

Làm thế nào để làm sạch nguồn cung cấp máy bơm của bạn

Giữ máy hút sữa của bạn sạch sẽ giúp bảo vệ em bé của bạn khỏi vi trùng và các chất gây ô nhiễm khác. Dưới đây là tổng quan về những gì Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) khuyến nghị.

 • Sau mỗi lần sử dụng : Rửa các bộ phận máy bơm của bạn bằng xà phòng và nước sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo rằng mọi thứ luôn vệ sinh và không có vi trùng.
 • Mỗi ngày một lần : Làm sạch tại chỗ đường ống nếu cần nhưng tránh để đường ống ngập trong nước vì có thể gây nấm mốc. Nếu thích, bạn có thể đặt các bộ phận máy bơm của mình vào giá trên cùng của máy rửa bát với điều kiện là chúng an toàn cho máy rửa bát.
 • Các biện pháp phòng ngừa bổ sung : Theo CDC, bạn nên vệ sinh các bộ phận máy bơm của mình ít nhất một lần mỗi ngày nếu con bạn dưới 3 tháng tuổi, sinh non hoặc có hệ miễn dịch suy yếu. Vệ sinh hàng ngày, bao gồm việc đun sôi các bộ phận của máy bơm hoặc sử dụng chất khử trùng, có thể không cần thiết đối với trẻ lớn hơn, khỏe mạnh nếu các bộ phận được vệ sinh cẩn thận sau mỗi lần sử dụng, họ nói.

Hãy nhớ rằng, nếu con bạn sinh non hoặc có các vấn đề sức khỏe khác, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con bạn có thể có nhiều khuyến nghị hơn để giữ cho máy bơm của bạn sạch sẽ và vệ sinh.

Các mặt hàng chăm sóc núm vú

Không có gì lạ khi mọi người cảm thấy núm vú bị nứt hoặc đau khi bắt đầu bơm. Vì lý do này, bạn có thể muốn mua kem bôi, dầu dưỡng hoặc thuốc mỡ để giúp làm dịu núm vú bị khô, nứt hoặc đau.

Bởi vì có rất nhiều loại khác nhau có sẵn trên thị trường, có thể khó để biết loại nào để mua. Nhiều người thấy kem bôi núm vú có chứa lanolin đặc biệt nhẹ nhàng. Trong khi đó, những người khác có thể thích một chất bôi trơn tự nhiên hơn. Có thể bạn sẽ cần thử một vài loại kem trước khi tìm được loại kem ưng ý.

Bạn cũng có thể cân nhắc mua miếng đệm núm vú hydrogel, loại mà một số bậc cha mẹ rất tán thành. Những miếng đệm này, có thể được bảo quản trong tủ lạnh, được đặt trên núm vú bị đau để giảm đau tức thì. Chúng cũng hỗ trợ quá trình chữa bệnh và là thứ cần có đối với những phụ nữ bị đau đầu vú.

Miếng đệm ngực là một lựa chọn khác cho những trường hợp đau núm vú. Những miếng đệm mềm này vừa vặn bên trong áo ngực của bạn và ngăn quần áo cọ xát với bạn. Chúng cũng có lỗ để không khí vẫn có thể đến núm vú của bạn và giúp chúng lành lại.

Cũng nên nhớ rằng sữa mẹ tươi có thể giúp chữa lành các núm vú bị tổn thương. Hãy thử xoa bóp một vài giọt vào chúng trước và sau khi cho ăn để giúp thúc đẩy quá trình chữa bệnh.

Mát hơn với túi đá

Hess khuyên bạn nên đầu tư vào một tủ mát nhỏ, cách nhiệt và một số túi đá, đặc biệt nếu bạn không hút sữa tại nhà để có thể trữ sữa mẹ ngay lập tức. Ngay cả khi bạn đang hút sữa tại nơi làm việc và có tủ lạnh trong khuôn viên, bạn vẫn sẽ cần một cách an toàn và chắc chắn để vận chuyển sữa mẹ về nhà.

Nếu vì lý do nào đó mà bạn để quên túi làm lạnh và đá ở nhà, Hess chỉ ra rằng sữa mẹ có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong tối đa bốn giờ. Trong khi đó, nó có thể được bảo quản trong ngăn mát cách nhiệt với các gói cấp đông lên đến 24 giờ.

Áo ngực cho con bú

Áo lót bơm ngực được thiết kế để bơm rảnh tay. Trong khi mặc áo ngực bơm, phụ nữ có thể gắn vòi bơm trực tiếp vào áo ngực của họ thay vì phải giữ các gờ và chai tại chỗ. Kadi Addy, RN, MSN, APRN, CLC cho biết, đối với những người bơm ngực thường xuyên, hoặc thậm chí là chỉ riêng, loại áo ngực này là thứ bắt buộc phải có. Addy là một bác sĩ y tá và nhà tư vấn cho con bú của Trung tâm Y tế Thung lũng Muskingum ở Ohio.

Cô ấy nói rằng việc có thể rảnh tay để làm việc khác trong khi hút sữa sẽ giúp bạn tận dụng hiệu quả thời gian bạn đang dành cho việc bơm sữa, đặc biệt là nếu bạn đang hút sữa tại nơi làm việc. Bạn có thể trả lời email, ghi chú hoặc làm việc trên một dự án trong khi bơm.

Áo lót hút sữa rảnh tay cũng giúp bạn vận hành các bộ điều khiển máy hút sữa dễ dàng hơn. Và sẽ ít có nguy cơ làm đổ sữa mẹ quý giá của bạn hơn nếu bạn rảnh tay để xử lý bình sữa hoặc túi sữa của mình.

Các mặt hàng tùy chọn

Nếu ngân sách của bạn cho phép, bạn có thể muốn xem xét một số tính năng bổ sung có thể giúp trải nghiệm của bạn dễ dàng hơn và hiệu quả hơn sau khi bạn đã mua những thứ cần thiết. Dưới đây là một số điều cần xem xét.

 • Túi khô / ướt : Những túi thân thiện với môi trường này có thể được sử dụng để vận chuyển các bộ phận máy bơm của bạn, cho dù chúng sạch hay bẩn. Chỉ cần đảm bảo giữ túi sạch sẽ và được khử trùng.
 • Che hoặc khăn : Hess nói rằng nhiều phụ nữ vẫn thích sử dụng khăn che hoặc khăn khi họ đang bơm. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn nếu bạn thấy mình ở một nơi mà người khác có thể bước vào trong khi bạn đang bơm. Bạn không phải đầu tư vào bất cứ thứ gì mới. Sử dụng một trong những chiếc chăn nhận được của bé hoặc một chiếc khăn quàng cổ quá khổ.
 • Máy khử trùng : Máy tiệt trùng này cho phép bạn đặt tất cả các bộ phận máy bơm của mình vào máy và nó sẽ khử trùng mọi thứ cho bạn bằng hơi nước.
 • Túi vệ sinh : Giữ cho các bộ phận máy bơm của bạn sạch sẽ là điều quan trọng để giữ cho sữa mẹ của bạn không bị nhiễm bẩn. Ngoại trừ ống dẫn, bạn có thể rửa các bộ phận của máy bơm — như mặt bích và bình thu gom — bằng xà phòng và nước. Sau đó cứ sau 24 giờ cho chúng vào túi để vệ sinh.

Hess nói: “Bạn có thể vệ sinh các bộ phận của máy bơm trong lò vi sóng trong khoảng ba phút bằng cách sử dụng các túi và nước khử trùng có thể tái sử dụng này. “Chúng có thể được sử dụng để khử trùng tấm chắn máy hút sữa, các phụ kiện và bình sữa mẹ của bạn.”

Những điều khác cần xem xét

Hess gợi ý rằng những người có kế hoạch bơm hơi đều đặn nên cân nhắc việc cầm trên tay bức ảnh của em bé để giúp họ thư giãn và khuyến khích sự thất vọng. Hess nói: “Việc ghi lại âm thanh của con bạn hoặc phát bản ghi âm các bài hát ru hoặc các bản nhạc nhẹ nhàng khác cũng có thể hữu ích.

Trên thực tế, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Advances of Neonatal Care cho thấy những bà mẹ có con bị ốm nặng nghe nhạc ghi âm hoặc hướng dẫn thư giãn trong khi hút sẽ tạo ra nhiều sữa hơn đáng kể (với hàm lượng chất béo cao hơn) so với những bà mẹ chỉ hút sữa mà không có bất kỳ sự can thiệp nào. .

Trong quá trình nghiên cứu, bao gồm 162 phụ nữ sinh non hoặc trẻ sơ sinh bị bệnh nặng, những phụ nữ này được khuyến khích bơm 8 lần một ngày và được cấp một máy bơm cấp bệnh viện. Những người phụ nữ được chia thành bốn nhóm. Ba trong số các nhóm nhận được “sự can thiệp lắng nghe” của một số loại và một nhóm chỉ đơn giản là bơm. Cả ba nhóm được can thiệp lắng nghe đều có thể hút được nhiều sữa hơn.

Hess cũng gợi ý rằng phụ nữ nên ăn đủ chất và uống nhiều nước. Ví dụ, lượng nước bình thường bằng một nửa trọng lượng cơ thể bạn tính bằng ounce, cô ấy nói. Một phụ nữ nặng 130 pound sẽ cần uống ít nhất 65 ounce trong một ngày (hoặc khoảng 8 ly 8 ounce) nếu cô ấy không cho con bú nhưng nên lên kế hoạch uống nhiều hơn nếu cô ấy có.

Sử dụng cân nặng của bạn để tính lượng nước được khuyến nghị của bạn trong những trường hợp bình thường và sau đó thêm một vài ly để bù lại những gì bạn sẽ cần khi cho con bú hoặc hút sữa. Hess cho biết một cách để đảm bảo bạn nạp đủ thức ăn và nước uống là chuẩn bị sẵn một chai nước và đồ ăn nhẹ như một miếng pho mát sợi hoặc nho trong tầm với khi đang bơm.

Bà nói: “Phụ nữ cần đảm bảo rằng họ ăn và uống đủ chất. “Cho con bú và hút sữa đốt cháy tới 500 calo mỗi ngày. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bạn luôn đủ nước và lựa chọn các loại thực phẩm bổ dưỡng.”

Một lời từ rất tốt

Chọn máy hút sữa để đảm bảo rằng con bạn đang bú sữa mẹ khi bạn không thể ở đó, hoặc khi các vấn đề hoặc mối quan tâm về y tế ngăn cản bạn cho con bú từ vú mẹ. Nếu bạn đang cân nhắc việc bơm sữa riêng hoặc bơm sau khi đi làm trở lại, có thể hữu ích khi gặp chuyên gia tư vấn về việc cho con bú để bắt đầu đi đúng hướng. Với sự giúp đỡ và đóng góp ý kiến của họ, bạn có thể xác định nguồn cung cấp nào là tốt nhất cho bạn và con bạn.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x