Nhật ký nuôi con gái sơ sinh

Nhật ký nuôi con gái sơ sinh
Nhật ký nuôi con gái sơ sinh

Hướng dẫn cho ăn này là điểm đến cuối cùng để tìm hiểu tất cả các phương pháp nuôi dưỡng trẻ từ 0-12 tháng. Chúng tôi đang chia sẻ những nguồn cung cấp bạn cần để làm điều đó, những lựa chọn bạn có thể thực hiện và những lời khuyên hữu ích để giúp bạn dễ dàng hơn.

Cho dù bạn đang cho con bú, cho bú bình hay sẵn sàng bắt đầu ăn dặm, chúng tôi đều có những lời khuyên đã được chuyên gia phê duyệt và xem xét để trả lời các câu hỏi của bạn và chuẩn bị cho bạn để nuôi dưỡng em bé trong năm đầu đời quan trọng đó!

Nhưng trước tiên, một ghi chú từ Giám đốc biên tập của chúng tôi …

 

Tôi đã kết thúc “Nuôi ba lần” Con gái sơ sinh của mình như thế nào

Trước khi đứa con gái đầu lòng của tôi chào đời, tôi đã tự hứa với mình một lời hứa nghiêm khắc: Tôi sẽ không chán nản việc cho con bú . Tôi lặp đi lặp lại điều này như một câu thần chú trong những tuần trước ngày dự sinh. Ở tuổi 35, tôi không phải là người đầu tiên trong số những người bạn của tôi bước vào vai trò làm mẹ, và tôi đã nghe hàng giờ kể chuyện của họ về những khó khăn bất ngờ có thể xảy ra khi nuôi con bằng sữa mẹ.

“Nó còn đau hơn cả chuyển dạ.”

“Tôi cảm thấy rất tội lỗi khi dừng lại — tôi đã lo lắng.”

“Tôi chỉ không thể làm điều đó, và tôi vẫn hối tiếc.”

Cũng có những lời động viên. Nhiều người thừa nhận rằng nó sẽ dễ dàng hơn và ít đau hơn theo thời gian; và khi bạn quyết định dừng lại, mọi người sẽ điều chỉnh.

Tôi nhớ đã thấy một người bạn đến dự tiệc cùng con trai thứ hai của cô ấy. Cô ngồi phịch xuống bàn, để lộ bầu vú và con cô ngậm chặt lấy ngay trong khi cô thoải mái và tự tin ăn bữa trưa trên đầu bú sữa của anh. Đó dường như là hành động tự nhiên nhất trên thế giới.

Vì vậy, tôi đã ở trong bệnh viện sau hơn 20 giờ chuyển dạ – phần lớn thời gian đó tôi dành cho việc gây tê sau gây tê ngoài màng cứng. Đứa bé xinh đẹp đang khóc lóc, lộn xộn của tôi vừa mới bước vào thế giới. Tôi khá mê sảng, và cô y tá đỡ đẻ của tôi liền ngậm chặt con tôi vào vú tôi. Sữa vàng đổ vào miệng cô.

Tôi không còn nhớ thực sự về việc cô y tá khuyến khích con gái tôi bú như thế nào trong những giây phút ban đầu đó, nhưng bằng cách nào đó, giống như những cuốn sách và lớp học mà tôi đã nói, bản năng đã chiếm lĩnh.

Mom and newborn
Lauren Levinson

Tôi đã sớm nức nở cố gắng để cơ thể nhỏ bé ngọ nguậy, bất lực của cô ấy gắn vào vú tôi.

Chiều tối hôm đó, khi tôi nằm trong phòng hồi sức cũng là lúc con gái tôi phải bú sữa trở lại. Tôi đã sớm nức nở cố gắng để cơ thể nhỏ bé ngọ nguậy, bất lực của cô ấy gắn vào vú tôi. Chúng tôi đã gọi các y tá đến, nhưng họ thực sự không thể giúp được gì và đề nghị tôi cho cô ấy uống sữa công thức từ bình sữa. Sau nhiều cuộc đấu tranh và nước mắt, tôi đã nhượng bộ; và trong vòng vài giờ sau khi sinh, con gái tôi cũng trở thành một đứa trẻ bú sữa công thức.

Tôi đã tiếp tục cho con bú sữa mẹ trong 14 tháng (đó là một đại dịch, chúng tôi ở nhà cùng nhau); và trong suốt thời gian đó, cô ấy cũng được cho uống sữa công thức và hút sữa mẹ. Cô trở thành một đứa trẻ “bú ba”.

Lần đầu tiên tôi biết đến phương pháp này khi một y tá của bệnh viện đưa cho tôi một tờ giấy in phác thảo khái niệm “cho ăn ba lần”. Ý tưởng là bạn có thể cho trẻ uống ba loại sữa: sữa mẹ còn nóng, sữa mẹ đã vắt ra hoặc sữa công thức. Cho dù bạn chọn (các) phương pháp nào – cho ăn là tốt nhất – bởi vì trẻ ăn được và tăng cân, không quan trọng bạn cho trẻ ăn như thế nào. Tất cả những lựa chọn này đều an toàn và tốt cho sức khỏe.

Ý tưởng là bạn có thể cho trẻ uống ba loại sữa: sữa mẹ còn nóng, sữa mẹ đã vắt ra hoặc sữa công thức.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và chuyên gia tư vấn cho con bú đồng ý rằng bất kỳ phương pháp cho ăn nào trong số ba phương pháp đó đều phù hợp nhất cho gia đình thường hiệu quả nhất đối với em bé. (Tất nhiên, luôn có những trường hợp ngoại lệ; và nếu bạn có thắc mắc, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.)

Trong khi tôi có một kế hoạch cho ăn, thật không may, tôi đã thất hứa với chính mình. Tôi đã khá thú vị về việc cho con bú. Tôi là mẫu người A, tôi phải tìm ra điều đó. Tôi đã đi xuống một lỗ hổng của Google, tìm hiểu về điều dưỡng, cách tăng nguồn cung (của tôi là thấp) và các cách để giúp mẹ và con thoải mái hơn.

Tôi đã cố gắng chăm sóc cho núm vú bị chảy máu, nứt nẻ cho đến khi tôi đặt một cuộc gọi đến nhà với một chuyên gia tư vấn về cho con bú được hội đồng quản trị chứng nhận, người đã nhanh chóng sửa chốt cho con gái tôi. Quá trình này ngay lập tức được cải thiện. Cô ấy cũng dạy tôi mẹo tốt nhất để chữa lành núm vú bị thâm tím: ngâm chúng trong dung dịch nước muối trong một phút, hai lần một ngày. Đắp hỗn hợp này lên quầng vú bằng một miếng kính bắn vào da, sau đó rửa sạch nước muối.

Như tôi đã hy vọng, nó đã trở nên dễ dàng hơn. Khi tôi bắt đầu cho con bú, tôi thực sự không thể tưởng tượng được việc cho ăn nơi công cộng tại bàn ăn trưa như bạn tôi đã từng làm. Tôi không thấy xấu hổ khi cho ăn ở nơi công cộng; Tôi chỉ không tin rằng chúng tôi có thể tái tạo lại thiết lập của chúng tôi bên ngoài nhà trẻ. Có vẻ như việc điều dưỡng chỉ có tác dụng khi tôi ngồi trên ghế lượn và con gái của tôi tựa trên vài chiếc gối.

Tất nhiên, chúng tôi đã tìm ra nó. Khi cô ấy nắm bắt tốt hơn, tôi trở nên giỏi hơn trong việc giữ và định vị cô ấy. Trước khi tôi biết điều đó, tôi đã thoải mái đi dạo với những người bạn mới là mẹ của mình vào những giờ hạnh phúc khi tất cả chúng tôi (bao gồm cả tôi!) Đều có những đứa trẻ sơ sinh của chúng tôi treo trên bầu ngực của chúng tôi đang bú.

Trong suốt thời gian qua, kể từ đêm đầu tiên ở bệnh viện, con gái tôi cũng đã được bú sữa công thức. Sau khi bé được một tháng, tôi cũng bắt đầu bơm. Tôi ghi nhận việc cho con bú hơn một năm bé cũng bú bình. Nó luôn cho tôi lựa chọn nghỉ ngơi và cho phép người khác cho cô ấy ăn — có thể là bố cô ấy, một trong những ông bà nội cô ấy, hoặc vú em của cô ấy. Điều này làm giảm bớt áp lực cho tôi, vì vậy tôi có thể nghỉ ngơi (vì việc cho con bú cũng rất mệt – đặc biệt nếu bạn làm việc đó vào nửa đêm!).

Trong suốt 14 tháng bú sữa mẹ của con gái tôi — con bé được … bú mẹ hoàn toàn! Cô tăng cân mỗi lần bác sĩ kiểm tra. Và cuối cùng, tôi không còn tự huyễn hoặc mình về việc cho con bú và thực sự thích cả việc cho con bú và bú bình.

Vào năm 2021, có rất nhiều áp lực phải cho con bú – thường là hoàn toàn. Và đối với nhiều bậc cha mẹ mới vì nhiều lý do sức khỏe, tình cảm và các lý do khác, điều này là không thể. Tại Verywell Family, chúng tôi tin rằng thức ăn được cho ăn luôn là tốt nhất . Có nhiều cách để cung cấp sữa cho trẻ, và bạn chọn cách nào sẽ là lựa chọn phù hợp cho gia đình bạn.

Tại Verywell Family, chúng tôi tin rằng thức ăn được cho ăn luôn là tốt nhất .

Trong gói về nuôi dưỡng con bạn trong suốt năm đầu đời này, chúng tôi sẽ chia nhỏ tất cả các phương pháp bạn có thể sử dụng để nuôi dưỡng con mình: bú sữa mẹ, sữa vắt ra, sữa công thức và cuối cùng là thức ăn đặc. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ lượng thức ăn mà trẻ cần ở mỗi giai đoạn, để bạn có thể lập kế hoạch ăn uống lý tưởng cho gia đình mình. Ngoài ra, hãy mong đợi danh sách đồ dùng cần mua, giải pháp cho các vấn đề thường gặp và thậm chí là các mẹo tự chăm sóc cho bạn (vì cho ăn là con đường hai chiều).

Cảm ơn bạn đã là một phần của cộng đồng cha mẹ mới của chúng tôi và nếu bạn có bất kỳ ý tưởng nào về các bài viết bạn muốn xem trên Verywell Family, vui lòng gửi cho chúng tôi một tin nhắn trực tiếp trên Instagram.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x