Tổng quan về phản xạ đấu kiếm ở trẻ sơ sinh

Tổng quan về phản xạ đấu kiếm ở trẻ sơ sinh
Tổng quan về phản xạ đấu kiếm ở trẻ sơ sinh

Khi bạn quan sát trẻ sơ sinh phát triển, điều quan trọng là phải biết về tất cả các chuyển động không tự chủ mà trẻ thể hiện, bao gồm cả phản xạ đấu kiếm. Chuyển động này khiến trẻ sơ sinh đảm nhận “vị trí hàng rào” khi được đặt nằm ngửa. Em bé của bạn có thể trông giống như đang thách thức đối thủ “en garde” bằng một tờ giấy bạc vô hình. Tìm hiểu thêm về lý do tại sao trẻ sơ sinh có phản xạ này.

Kiểm tra nó ra

Để kiểm tra phản xạ đấu kiếm, hãy đặt trẻ nằm ngửa và quay đầu sang phải. Phản xạ xảy ra theo đó cánh tay phải duỗi thẳng, và cánh tay trái (bên đối diện) sẽ uốn cong cùng với đầu và ngược lại khi đầu quay sang hướng khác.

Phản xạ này nên có khi mới sinh. Người ta cho rằng phản xạ này giúp ngăn trẻ nằm sấp trước khi não và cơ thể của trẻ sẵn sàng. Đây là một lý do chính đáng khác tại sao đặt con bạn nằm ngửa khi ngủ lại quan trọng.

Các tên khác cho phản xạ hàng rào

Phản xạ đấu kiếm còn được gọi là Phản xạ cổ không đối xứng; mặc dù đối tác của bạn có thể nghĩ rằng nó rất buồn cười và gọi nó là Phản xạ của Thuyền trưởng Morgan.

Tầm quan trọng của phản xạ hàng rào

Phản xạ này là một dấu hiệu quan trọng của sự phát triển hệ thần kinh của bé và chức năng. Nếu em bé của bạn không bao giờ thể hiện phản xạ này, nói chuyện với bác sĩ của bạn tại việc kiểm tra-up tiếp theo. Đôi khi một con mắt được đào tạo có thể giúp bạn phát hiện ra điểm này tốt hơn một chút. Nếu, mặt khác, em bé của bạn là ở vị trí này phần lớn thời gian, hãy liên hệ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn ngay lập tức vì nó có thể là một dấu hiệu của một rối loạn thần kinh lớn hơn.

Cử động không tự chủ này sẽ dần biến mất vào khoảng 4 tháng tuổi. Nếu nó tồn tại quá lâu, nó có thể cản trở sự phát triển bình thường của sự phối hợp.

Các loại phản xạ ở trẻ sơ sinh

Có những chuyển động không tự nguyện khác rất quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của con bạn. Hầu hết các phản xạ sẽ biến mất trong khoảng thời gian từ 3 tháng đến 6 tháng tuổi.

  • Nắm lấy lòng bàn tay: Nếu bạn chạm vào lòng bàn tay của bé, các ngón tay của bé sẽ tự động cuộn tròn lại và bám vào ngón tay của bạn. Nói cách khác, trẻ sơ sinh của bạn sẽ “nắm” tay bạn. Nó còn được gọi là phản xạ Darwin. Bạn có thể tưởng tượng tầm quan trọng của việc một em bé bám mẹ trong suốt lịch sử loài người như thế nào.
  • Phản xạ giật mình (hay phản xạ giật mình): Phản xạ này là lý do tại sao con bạn phản ứng với một tiếng động lớn. Anh ta sẽ vô tình mở rộng cánh tay, chân và các ngón tay và vòng cung
  • Phản xạ mút: Bé sẽ tự động bắt đầu bú nếu bạn dùng ngón tay, núm vú giả hoặc núm vú chạm vào vòm miệng của bé.
  • Phản xạ ra rễ: Phản xạ này giúp con bạn định vị vú hoặc bình sữa để bắt đầu bú. Hãy thử: Vuốt má trẻ sơ sinh. Bé sẽ tự động mở miệng và quay đầu về phía được vuốt ve.
  • Phản xạ bước: Trẻ sơ sinh trông giống như đang “đi bộ”, đặt chân này lên trước chân kia khi bạn đặt chân của trẻ trên một mặt phẳng.
Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x