Cha mẹ hãy nói: Món ăn yêu thích của bé là gì?

Cha mẹ hãy nói: Món ăn yêu thích của bé là gì?
Cha mẹ hãy nói: Món ăn yêu thích của bé là gì?

 

Món ăn yêu thích của bé là gì? Anh ấy có thích những món ăn thử và thực sự như nước sốt táo hoặc ngũ cốc hình chữ O không? Hay khẩu vị của anh ấy thích khoai lang và cá hồi hơn? (Nếu bạn đang tìm kiếm các ý tưởng về thức ăn cho trẻ nhỏ, hãy xem danh sách các loại thức ăn đầu tiên thích phiêu lưu cho trẻ sơ sinh của chúng tôi.)

Khi vị giác của bé phát triển, hãy mong đợi những sở thích đó thay đổi – gần như nhanh chóng khi bạn nghĩ ra một món ăn mới để bé thử. Chúng tôi đã yêu cầu các thành viên BabyCenter cho chúng tôi biết về sở thích và không thích của những người sành ăn uống yêu thích của họ.

Lúc 5 tháng tuổi, con trai tôi rất thích ăn thức ăn trái cây dành cho trẻ em trong lọ cho đến ngày tôi cho cháu ăn một ít thức ăn dặm bông cải xanh từ lọ. Sau đó, anh ta sẽ không chạm vào bất cứ thứ gì từ một cái lọ hoặc được nghiền kỹ. Vì vậy, tôi bắt đầu cho nó ăn khoai tây nghiền với đậu Hà Lan hoặc cà rốt. Bây giờ bé đã gần 8 tháng và ăn đủ mọi thứ. Yêu thích của anh ấy là trái cây – dưa hấu và chuối – nhưng anh ấy cũng thích bánh mì kẹp pho mát và mì ống. Anh ấy nghĩ rằng cá hồi cũng là một món ăn ngon.
Pauline

Chúng tôi bắt đầu cho con trai ăn thức ăn đặc lúc 6 tháng với chuối và bơ tươi nghiền. Lúc đầu, anh ấy không hiểu lắm, nhưng trong vòng vài tuần, anh ấy sẽ không làm gì với thức ăn cho trẻ nhỏ! Giờ đây, khi được 8 tháng, bé đã tự xúc ăn đủ thứ, bao gồm bánh gạo lứt, ngũ cốc hình chữ O, miếng đào chín, dưa hấu và pho mát.
Lani

Con gái tôi gần 8 tháng tuổi, và chúng tôi đã chờ đợi để bắt đầu ăn dặm cho đến khi con được gần 6 tháng. Chúng tôi bắt đầu với bột yến mạch cho em bé vào sinh nhật 6 tháng của cô ấy và vài ngày sau đó với quả đào. Bây giờ, khi gần 8 tháng, cô ấy tăng dần từ một đến hai bữa một ngày thành 2-3 bữa. Thức ăn yêu thích của cô là đậu Hà Lan, cà rốt, đậu xanh và bột yến mạch. Cô ấy đã thử mận sáng nay lần đầu tiên và chắc chắn thích hương vị. Trong vài ngày tới, chúng ta sẽ xem họ đồng ý với việc nằm sấp của cô ấy như thế nào.
Tara

Con gái chỉ bú sữa mẹ của tôi đã không bắt đầu ăn thức ăn đặc cho đến rất muộn. Trên thực tế, cô ấy đã bỏ hoàn toàn việc ăn thức ăn dành cho trẻ nhỏ. Cô chỉ không quan tâm đến bất kỳ thứ gì trong số đó, bao gồm cả ngũ cốc dành cho trẻ em và trái cây căng thẳng cho trẻ nhỏ. Cô ấy đã nhai ngũ cốc hình chữ O bắt đầu từ khoảng 8 hoặc 9 tháng. Khi được khoảng 14 tháng, cô bắt đầu ăn thức ăn trên bàn như đậu Hà Lan, bông cải xanh và quả mâm xôi. Một trong những món ăn đầu tiên khác của cô ấy là rong biển từ nhà hàng Nhật Bản yêu thích của chúng tôi. Bây giờ cô ấy gần 2 tuổi rưỡi, và chúng tôi không thể yêu cầu một người ăn uống đa dạng và lành mạnh hơn. Cô ấy ăn bất cứ điều gì chúng tôi làm miễn là nó không cay nóng. Tôi không cần phải làm bất kỳ bữa ăn đặc biệt nào cho cô ấy, và cô ấy thích rau, trái cây, đậu phụ, sushi, đậu, v.v. Cô ấy rất dễ đưa đến nhà hàng – cô ấy ăn hết đĩa của chúng tôi!
Lisa

Khi được 9 tháng, con tôi quyết định không muốn ăn dặm nữa. Cô chuyển sang thức ăn nhẹ như rau nấu chín, thịt gà xé nhỏ và gà tây, mì ống nấu chín, trái cây cắt miếng nhỏ và pho mát. Món yêu thích của cô là mì ống nấu chín (loại được làm từ rau bina, củ cải và cà rốt) và phô mai que mozzarella. Cô ấy cũng là một fan hâm mộ lớn của súp lơ và mọi loại rau nấu chín. Cô ấy luôn sẵn sàng thử một cái gì đó mới.
Brenda

Khi nói đến thức ăn cho trẻ em, 10 tháng tuổi của tôi đã trở thành một người khá kén ăn. Anh ấy thích ăn bất cứ thứ gì chúng tôi làm, vì vậy chúng tôi phải cẩn thận trong việc thêm muối hoặc gia vị. Anh ấy thích đồ ăn Mexico và Trung Quốc – bất cứ thứ gì khác ngoài đồ ăn trẻ em! Thật khó khăn, bởi vì anh ấy vẫn chưa sẵn sàng để ăn thức ăn cắt nhỏ.
CH

Con tôi 14 tháng tuổi ăn gì? Câu hỏi nên là gì không anh ấy ăn! Anh ấy đặc biệt thích trứng, ngô, dưa hấu và hành tây, theo thứ tự như vậy. Loại thịt duy nhất anh ta không ăn là thịt xông khói. Anh ấy cũng thích dưa chuột và cà chua cắt nhỏ, nhưng không thích rau diếp. Anh ấy thích sốt cà chua, nhưng không thích mù tạt. Anh ấy thích mì ống. Anh ấy sẽ ăn pho mát sợi, nhưng không ăn những lát của Mỹ. Đậu xanh từng là một thực phẩm chủ lực, nhưng đâu đó trên đường đi, đậu xanh đã lọt vào danh sách “quăng ngay cho chó” của anh. Anh ấy thích sữa chua. Và anh ấy vẫn thích những món yêu thích ban đầu của mình: trứng bác, đậu rang, sốt táo và ngũ cốc lúa mì nóng.
Anon

Tôi bắt đầu cho con trai ăn thức ăn trẻ em trong lọ khi khoảng 5 tháng tuổi. Anh thích đào và sốt táo. Nó chưa mọc chiếc răng đầu tiên cho đến trước ngày sinh nhật đầu tiên của mình nên tôi khá rụt rè khi cho nó ăn thức ăn trên bàn. Bác sĩ nhi khoa của anh ấy đã thúc giục tôi bắt đầu với anh ấy và anh ấy đã đúng. Con trai tôi, sẽ được 2 tuổi vào tháng tới, bây giờ rất thích ăn táo. Anh ấy phải ăn một quả táo đầu tiên vào buổi sáng và muốn thêm ít nhất hai quả nữa trong ngày. Không cần phải nói, chúng tôi thực hiện các chuyến đi thường xuyên đến cửa hàng sản xuất!
PS

Con gái tôi gần 2 tuổi. Bé bắt đầu ăn dặm lúc 1 tuổi. Cô ấy thích bất cứ thứ gì có nước sốt spaghetti! Cô ấy cũng ăn xúc xích và mì ống và pho mát, nhưng cả hai đều phải có tương cà. Chúng tôi gặp khó khăn với các loại thịt khác, nhưng đôi khi cô ấy sẽ ăn thịt gà hoặc bánh hamburger được làm từ hỗn hợp joe cẩu thả. Tôi chưa bao giờ nghe nói về một đứa trẻ 2 tuổi thích salad, nhưng con gái tôi hầu như ăn một bát mỗi ngày với nước sốt trang trại trên đó.
Brenda

Con trai tôi bắt đầu ăn dặm lúc 8 tháng tuổi. Tôi tập trung vào việc cho nó ăn các loại rau khác nhau để mở rộng sở thích ăn chúng. 20 tháng tuổi, bé vẫn thích ăn rau, đặc biệt là súp lơ xanh. Món ăn nhẹ yêu thích của anh ấy là cà rốt hoặc cà chua nho, và tôi không nghĩ rằng có loại trái cây nào mà anh ấy không thích. Đối với thịt, anh ấy chủ yếu ăn thịt gà, gà tây và cá.
Vô danh

Các cậu con trai của tôi đều thích sushi khi mới biết đi. Tôi luôn cho chúng ăn rau, California, hoặc cuộn cá hồi hun khói – không có gì sống. Bây giờ chúng đã 5 và 7 tuổi và sẽ ăn mọi thứ miễn là nó không quá cay. Món ăn yêu thích của đứa con 7 tuổi của tôi là bít tết hibachi kiểu Nhật với cơm chiên, và món yêu thích của đứa con 5 tuổi của tôi là mì lo mein chay.
freexnikkixspirit

Đứa con 5 tháng tuổi của chúng tôi đã ăn thức ăn trẻ em trong bình khoảng năm tuần nay. Anh ta yêu đậu Hà Lan, thích cà rốt và đậu xanh của mình, và vẫn không chắc chắn về súp lơ. Anh ấy ghét nước sốt táo! Tiếp theo là lê và đào, sau đó chúng ta sẽ thử mận khô.
tderamon

Chúng tôi chỉ cho trẻ ăn thức ăn trên bàn ăn (không có lọ hoặc thức ăn xay nhuyễn). Chúng tôi yêu hải sản và mì ống, và đứa con thứ tư của tôi là một người ăn hải sản khác, vì vậy kể từ khi được 5 tháng, cô ấy đã rất thích mọi thứ.
Vô danh

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x