Cho trẻ ăn những thức ăn lành mạnh, để trẻ tự chọn và không ép đĩa sạch

Cho trẻ ăn những thức ăn lành mạnh, để trẻ tự chọn và không ép đĩa sạch
Cho trẻ ăn những thức ăn lành mạnh, để trẻ tự chọn và không ép đĩa sạch

Đó là theo nghiên cứu cập nhật nhất của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ về các hành vi ăn uống ở trẻ em, được công bố chỉ trong tháng này. Tuyên bố khoa học này khuyên các bậc cha mẹ và người chăm sóc trẻ về cách khuyến khích thói quen ăn uống lành mạnh ở trẻ em.

Trẻ em áp dụng thói quen ăn thức ăn lành mạnh và không ăn quá nhiều khi còn nhỏ sẽ ít bị thừa cân, béo phì hoặc phát triển bệnh tim khi trưởng thành. Nghiên cứu cho thấy cách tốt nhất để giúp trẻ phát triển những thói quen này là tạo ra một môi trường hỗ trợ việc ăn uống lành mạnh mà không quá kiểm soát hoặc quá lỏng lẻo, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho biết.

Nhiều đứa trẻ được sinh ra với khả năng bẩm sinh nhận biết khi nào chúng no và bỏ ăn. Tuy nhiên, áp lực từ những người xung quanh để họ ăn nhiều hơn trong giờ ăn có thể khiến họ khó lắng nghe tín hiệu đói của cơ thể mình, theo tuyên bố.

Đây là những gì Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị:

LÀM

  • Hãy là một hình mẫu. Hãy tự mình ăn những thức ăn lành mạnh và chứng tỏ rằng bạn thích món ăn đó. Anh chị em lớn tuổi cũng có thể giúp bằng cách này.
  • Hãy để con bạn lựa chọn. Cung cấp nhiều loại thực phẩm lành mạnh và để con bạn quyết định những gì con muốn ăn.
  • Chú ý đến các dấu hiệu trẻ đã no. Nếu cô ấy nói rằng cô ấy không muốn thêm hoặc ngừng ăn, đừng ép cô ấy ăn nhiều hơn.
  • Đặt giờ ăn nhất quán.
  • Đặt ranh giới. Mặc dù bạn nên cho trẻ lựa chọn, nhưng đừng để trẻ ăn bất cứ thứ gì và bất cứ khi nào trẻ muốn, vì điều này có thể dẫn đến béo phì. Tốt nhất bạn nên có thời gian ăn uống và ăn nhẹ có cấu trúc, đồng thời hạn chế lựa chọn các loại thực phẩm lành mạnh.

KHÔNG ĐƯỢC

  • Gây áp lực cho con bạn ăn nhiều hơn anh ấy muốn.
  • Áp đặt các quy tắc cứng nhắc xung quanh việc ăn uống. Điều này có thể gây áp lực khiến con bạn phải ăn quá nhiều và làm tổn hại đến khả năng học các kỹ năng ra quyết định tích cực của trẻ.
  • Hối lộ hoặc trừng phạt con bạn như một cách để kiểm soát những gì và bao nhiêu anh ta ăn.

Tất nhiên, mỗi đứa trẻ là khác nhau, và không phải đứa trẻ nào cũng sẽ phản ứng giống nhau với những chiến thuật nuôi dạy con cái này. Tập trung vào việc tạo ra một môi trường ăn uống lành mạnh nhất quán và đừng quá căng thẳng về các quyết định thực phẩm hàng ngày của con bạn, Alexis C. Wood, chủ tịch nhóm viết báo cáo khoa học và là trợ lý giáo sư tại Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết. / Dịch vụ Nghiên cứu Nông nghiệp Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Trẻ em.

Nếu bạn đang đối mặt với một người kén ăn, hãy cố gắng đừng lo lắng. Trẻ em từ 5 tuổi trở xuống thường kén chọn thức ăn khi chúng học về mùi vị và kết cấu mới. Dưới đây là một số mẹo về cách xử lý một kẻ kén ăn, cũng như các chiến lược và công thức nấu ăn để thu phục chúng.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x