Đào hoặc xuân đào xay nhuyễn

Đào hoặc xuân đào xay nhuyễn
Đào hoặc xuân đào xay nhuyễn

 

Vào cao điểm của mùa trái cây đá, đây là một bổ sung ngọt ngào cho bát của bé. Chọn trái cây chín, thơm để có hương vị tối ưu, bắt đầu với đào và xuân đào rồi chuyển sang mơ, anh đào và mận. Khi bạn làm quen với các loại thực phẩm kết hợp, bạn có thể bắt đầu chơi với việc trộn một vài loại trái cây này với nhau, trộn chúng vào sữa chua và thêm một thìa vào thịt hầm.

Công thức này dành cho trẻ sơ sinh từ 6 tháng trở lên.

Thành phần

2 quả đào chín hoặc quả xuân đào

Sự chuẩn bị

Để gọt vỏ trái cây, hãy cắt một chữ “X” vào mỗi đầu hoa và cẩn thận cho vào một nồi nước sôi nhỏ. Chần trong 1 phút. Dùng kẹp, chuyển sang thớt và để yên cho đến khi đủ nguội để xử lý, sau đó trượt khỏi vỏ. Loại bỏ các vết rỗ và cắt thịt thành các khối dài 1 inch (2,5 cm).

Đun sôi 1 inch (2,5 cm) nước trong chảo ở lửa vừa và cao. Đặt trái cây vào giỏ hấp và đặt trên mặt nước, sau đó đậy nắp chảo. Hấp cho đến khi trái cây rất mềm, khoảng 10 phút, tùy thuộc vào độ chín của trái cây.

Tắt bếp, lấy rổ hấp ra và để dành nước nấu. Để cho đào hoặc xuân đào hơi nguội. Xay nhuyễn trong máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm cho đến khi có kết cấu phù hợp với bé. Để làm cho nó loãng hơn, hãy thêm chất lỏng nấu ăn, nước, sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Làm lạnh máy xay nhuyễn trong hộp kín trong tối đa ba ngày hoặc đông lạnh trong tối đa ba tháng. (Mẹo bảo quản: Cho thìa vào khay đá cho các phần ăn đơn lẻ dễ rã đông.)

Pha khoảng 1 cốc (8 fl oz / 250 ml)

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x