Đậu xanh xay nhuyễn

Đậu xanh xay nhuyễn
Đậu xanh xay nhuyễn

 

Đậu Hà Lan có vị ngọt tự nhiên là một món ăn đầu tiên dễ dàng cho em bé của bạn – không cần cắt nhỏ và chúng sẽ hấp chín thành màu xanh lá cây khá tươi sáng chỉ trong vài phút. Nếu bạn có thể mua đậu Hà Lan tươi ở chợ nông sản mùa xuân, hãy sử dụng chúng. Chỉ cần bỏ vỏ chúng và thêm khoảng 2 phút vào thời gian nấu.

Công thức này dành cho trẻ sơ sinh từ 6 tháng trở lên.

Thành phần

1 cốc (5 oz / 155 g) đậu Hà Lan nhỏ đông lạnh, rã đông
2 lá bạc hà tươi nhỏ, thái nhỏ (tùy ý)

Sự chuẩn bị

Cho đậu Hà Lan vào một cái chảo có lắp một cái rổ hấp. Đổ khoảng 1 inch (2,5 cm) nước vào. Đặt chảo trên lửa vừa – cao, đậy nắp và đun sôi. Hấp đậu Hà Lan cho đến khi chín mềm khoảng 4 phút.

Lấy chảo ra khỏi nhiệt và lấy rổ hấp. Xả đậu dưới vòi nước lạnh cho nhanh nguội. Nếu sử dụng, chuyển đậu Hà Lan đã nguội và lá bạc hà vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm và chế biến thành bột thật nhuyễn hoặc thật nhuyễn, tùy thuộc vào độ tuổi và khả năng nhai của bé. Nếu cần, thêm một chút nước, sữa mẹ hoặc sữa công thức để xay nhuyễn.

Làm lạnh máy xay nhuyễn trong hộp kín trong tối đa ba ngày hoặc đông lạnh trong tối đa ba tháng. (Mẹo bảo quản: Cho thìa vào khay đá cho các phần ăn đơn lẻ dễ rã đông.)

Pha khoảng ¾ cốc (6 fl oz / 180 ml)

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x