Sốt táo và lê

Sốt táo và lê
Sốt táo và lê

 

Nước sốt táo cổ điển là một cách đơn giản và ngọt ngào để bắt đầu cho bé làm quen với thức ăn đặc. Nó cũng cực kỳ linh hoạt, một khi bạn có được hương vị kết hợp. Bắt đầu chỉ với hai quả táo, thử một quả táo và một quả lê, hoặc trộn nó với các hương vị khác, như quả việt quất hoặc cải xoăn. Táo vỏ mỏng nằm trong danh sách hàng chục loại táo bẩn, vì vậy bạn nên mua loại táo hữu cơ nếu ngân sách của bạn cho phép.

Công thức này dành cho trẻ sơ sinh từ 6 tháng trở lên.

Thành phần

1 quả táo, chẳng hạn như Pink Lady hoặc Honeycrisp
1 quả lê chín, chẳng hạn như Bartlett

Sự chuẩn bị

Gọt vỏ quả táo và lê. Cắt táo và lê thành những miếng vừa ăn. Đặt các miếng táo vào trong một cái chảo có gắn rổ hấp. Đổ khoảng 1 inch (2,5 cm) nước vào. Đặt chảo trên lửa vừa – cao, đậy nắp và đun sôi.

Hấp táo trong 2 phút, sau đó cho các miếng lê vào. Tiếp tục hấp, thỉnh thoảng đảo đều cho chín đều, đến khi quả chín mềm, khoảng 10 phút nữa là được.

Lấy chảo ra khỏi nhiệt và lấy rổ hấp. Chuyển trái cây đã hấp vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm và để nguội. Chế biến trái cây thành dạng nhuyễn hoặc nhuyễn, tùy thuộc vào độ tuổi và khả năng nhai của bé. Nếu cần, thêm một chút nước, sữa mẹ hoặc sữa công thức để xay nhuyễn.

Làm lạnh máy xay nhuyễn trong hộp kín trong tối đa ba ngày hoặc đông lạnh trong tối đa ba tháng. (Mẹo bảo quản: Cho thìa vào khay đá cho các phần ăn đơn lẻ dễ rã đông.)

Pha khoảng 1 cốc (8 fl oz / 250 ml)

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x