Thức ăn đặc: Kế hoạch ăn uống tiết kiệm thời gian

Thức ăn đặc: Kế hoạch ăn uống tiết kiệm thời gian
Thức ăn đặc: Kế hoạch ăn uống tiết kiệm thời gian

 

Khi con bạn bắt đầu ăn dặm, bạn sẽ trở thành một tổ hợp bao gồm đầu bếp, người lập kế hoạch bữa ăn, chuyên gia dinh dưỡng và cảnh sát dị ứng. Một phần quan trọng trong công việc của bạn là giới thiệu từng loại thức ăn một và quan sát phản ứng của bé. Giữ danh sách các món ăn cô ấy đã thử trên điện thoại của bạn, hoặc thậm chí một mảnh giấy dán vào tủ lạnh, là một cách dễ dàng để theo dõi món nào hiệu quả và món nào không.

Khi em bé của bạn cố gắng và dung nạp thức ăn mới, lập một kế hoạch bữa ăn cho tuần sắp tới là một cách khác để giữ ngăn nắp. Một kế hoạch có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian ở cửa hàng tạp hóa và làm cho cuộc sống trong bếp bớt bận rộn hơn một chút.

Dưới đây là một số mẹo để kết hợp một kế hoạch bữa ăn và hai thực đơn mẫu lấy cảm hứng từ mùa xuân, mỗi thực đơn có giá trị cho một tuần. Nếu một loại thức ăn mới đối với con bạn, hãy đợi ba ngày để đảm bảo trẻ có thể dung nạp được trước khi thử món tiếp theo.

Bắt đầu với số lượng nhỏ. Khi bác sĩ cho phép con bạn bắt đầu ăn dặm (thường từ 4 đến 6 tháng), hãy bắt đầu với 1 thìa thức ăn xay nhuyễn mỗi ngày một lần, tăng dần số lượng lên 2 đến 3 thìa mỗi lần cho ăn. Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu với 1 thìa cà phê ngũ cốc tăng cường chất sắt cho trẻ em, chẳng hạn như Bột yến mạch Beech-Nut®, trộn với 4 đến 5 thìa cà phê sữa mẹ hoặc sữa công thức. Phần còn lại của lượng calo và dinh dưỡng hàng ngày của bé sẽ tiếp tục từ 28 đến 32 ounce sữa mẹ hoặc sữa công thức cho đến khi được 12 tháng.

Lên lịch cho các bữa ăn. Ngoài sữa mẹ hoặc sữa công thức, con bạn thường sẽ sẵn sàng ăn hai bữa thức ăn đặc một ngày khi được 6 đến 7 tháng và ba bữa khi 8 đến 9 tháng. Xem các menu mẫu bên dưới. Theo thời gian, bạn sẽ thêm hai bữa ăn nhẹ mỗi ngày.

Chỉ định các ngày trong tuần để bắt đầu một món ăn mới. Chờ ít nhất ba ngày để đảm bảo bé có thể dung nạp một loại thức ăn mới trước khi thử món tiếp theo. Làm cho việc theo dõi thời gian trở nên đơn giản hơn bằng cách bắt đầu một món ăn mới vào Chủ Nhật và nếu điều đó suôn sẻ, hãy làm một món khác vào Thứ Tư. Bắt đầu với 1 muỗng cà phê thức ăn mới và tăng dần lên 2 đến 3 muỗng canh mỗi lần cho ăn. Cho bé tiếp xúc với hương vị mới quan trọng hơn số lượng ở giai đoạn này.

Khe trong protein. Mặc dù một số loại thực phẩm, như ngũ cốc tăng cường chất sắt, là thức ăn đầu tiên truyền thống hơn, trẻ có thể thử các loại thức ăn theo bất kỳ thứ tự nào. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến nghị thịt – đặc biệt là thịt đỏ và thịt gia cầm sẫm màu – là thực phẩm đầu tiên vì đó là nguồn cung cấp protein, kẽm và sắt tuyệt vời. Thử xay nhuyễn thịt bò, gà hoặc gà tây của Beech-Nut® Classics. Các nguồn protein khác bao gồm các loại đậu, hạt quinoa, trứng và cá có hàm lượng thủy ngân thấp như cá hồi.

Suy nghĩ theo mùa cho trái cây và rau quả. Vào mùa xuân, các loại rau xanh và trái cây như đậu Hà Lan, đậu fava, măng tây, bơ và kiwi đang vào mùa (cũng rất thích hợp cho Ngày Thánh Patrick!). Bơ được coi là thực phẩm đầu tiên đặc biệt tốt vì chúng giàu chất béo không bão hòa hỗ trợ sự phát triển của não bộ. Thêm hỗn hợp xay nhuyễn một thành phần, chẳng hạn như Beech-Nut® Classics Sweet Peas, vào bữa ăn nếu con bạn mới làm quen với thức ăn đặc hoặc hỗn hợp như Beech-Nut® Organics Peas, Green Beans và Avocado nếu bạn bé đã thử và tự chịu đựng từng loại thức ăn.

Điền vào mục yêu thích. Tham khảo danh sách các loại thực phẩm mà bé dung nạp được để điền vào thực đơn, chuyển từ thức ăn xay nhuyễn sang nghiền nhuyễn hơn khi bé đã hoàn thiện các kỹ năng ăn uống. Khi vòm miệng của cô ấy mở rộng, hãy cho cô ấy tiếp xúc với các hương vị mới bằng cách kết hợp các món yêu thích, chẳng hạn như Beech-Nut® Naturals ™ Just Apple & Kale.

Thêm sữa chua. Mặc dù trẻ sơ sinh không thể uống sữa bò cho đến khi được 12 tháng tuổi, nhưng trẻ có thể ăn sữa chua nguyên kem không đường ngay khi bắt đầu ăn dặm. Sử dụng sữa chua để làm đặc và làm cho kết cấu kem mịn hơn. Đó là một nguồn tuyệt vời của chất béo lành mạnh, protein, canxi và vitamin D, tất cả đều cần thiết cho sự phát triển và xương và răng khỏe mạnh. Như với tất cả các loại thực phẩm mới, hãy tự thử sữa chua và đợi ba ngày để xem con bạn có dung nạp được hay không.

Ôm thức ăn thừa. Vì em bé của bạn vẫn đang ăn một lượng khá nhỏ, nên thông thường một ngày bạn sẽ chuẩn bị thức ăn hoặc mở thức ăn cho trẻ và dọn thức ăn thừa vào ngày hôm sau. Cất thức ăn thừa trong tủ lạnh; vứt bỏ thịt, gia cầm, cá hoặc trứng có chứa thức ăn sau 24 giờ. Thức ăn chỉ làm từ trái cây và rau quả sẽ kéo dài từ hai đến ba ngày. Sử dụng hoặc quăng các túi thức ăn đã mở trong vòng 24 giờ. Để tránh ô nhiễm, hãy dọn thức ăn ra bát và loại bỏ thức ăn thừa còn sót lại trong bát khi kết thúc bữa ăn.

Tạo thực đơn hai bữa một ngày

Khi bác sĩ cho phép con bạn bắt đầu ăn dặm, thường là từ 4 đến 6 tháng, bạn sẽ bắt đầu chỉ với một thìa thức ăn mỗi ngày một lần. Theo thời gian, bạn sẽ tăng dần lượng thức ăn lên vài muỗng canh, thêm thức ăn mới và tăng lượng thức ăn đặc lên hai lần một ngày. Đối với một em bé ăn hai bữa một ngày, thường từ 6 đến 7 tháng, thực đơn mẫu này có hai loại thực phẩm xanh mới: quả bơ (vâng, đó là một loại trái cây) và đậu Hà Lan. Để tạo menu của riêng bạn:

 • Chọn một thức ăn mới để giới thiệu vào Chủ Nhật và một ngày khác vào Thứ Tư. Mỗi lần chỉ thử nghiệm một loại thực phẩm mới và đợi ba ngày trước khi thử loại tiếp theo.
 • bữa ăn sáng, phục vụ:
  • Sữa chua hoặc ngũ cốc dành cho trẻ em: Sữa chua nguyên kem không đường hoặc sữa chua nguyên chất không đường hoặc ngũ cốc tăng cường chất sắt, chẳng hạn như Beech-Nut® Oatmeal, trộn với sữa mẹ hoặc sữa công thức
  • Hoa quả: Xay nhuyễn một thành phần
 • Cho bữa ăn chiều, phục vụ:
  • Thực phẩm giàu protein như thịt hoặc đậu lăng: xay nhuyễn một thành phần
  • Rau quả: Xay nhuyễn một thành phần

Nhắm đến một đa dạng thực phẩm, bao gồm trái cây và rau có nhiều màu sắc tươi sáng.

Mẫu “Think green” gdanh sách ma thuật

Thịt
? 1 đến 2 hũ thịt bò xay nhuyễn, hoặc ¼ lb. thịt bò xay (không ít chất béo)
? 1 đến 2 hũ gà xay nhuyễn, hoặc 1 đến 2 đùi gà không xương, không da
? 1 đến 2 hũ gà tây xay nhuyễn, hoặc ¼ lb. thịt gà tây xay (không ít chất béo)

Rau củ và trái cây
? 1 đến 2 quả bơ
? 1 quả chuối xay nhuyễn hoặc 1 quả chuối
? 1 đến 2 lọ cà rốt xay nhuyễn, hoặc cà rốt tươi hoặc đông lạnh
? 1 đến 2 hũ đậu xanh xay nhuyễn, hoặc đậu xanh tươi hoặc đông lạnh
? Đậu lăng
? 1 đến 2 hũ xoài xay nhuyễn, hoặc 1 quả xoài
? 1 đến 2 hũ đậu xay nhuyễn, hoặc đậu tươi hoặc đông lạnh
? 1 đến 2 lọ đào xay nhuyễn, hoặc 1 đến 2 quả đào
? 1 củ khoai lang nghiền hoặc 1 củ khoai lang

Sản phẩm bơ sữa
? Sữa chua nguyên kem không đường

Nhà bếp
? Ngũ cốc yến mạch tăng cường chất sắt

Tạo thực đơn với ba bữa một ngày

Đối với trẻ ăn ba bữa một ngày, thường từ 8 đến 9 tháng, thực đơn mẫu này có sữa chua nguyên chất không đường, không đường, bạn có thể tự phục vụ hoặc trộn với thức ăn ngọt hoặc mặn, chẳng hạn như táo hoặc bí đỏ. Hoặc, thay thế thực phẩm giàu protein, chẳng hạn như thịt, cho sữa chua. Để tạo menu của riêng bạn:

 • Chọn một thức ăn mới để giới thiệu vào Chủ Nhật và một ngày khác vào Thứ Tư. Mỗi lần chỉ thử nghiệm một loại thực phẩm mới và đợi ba ngày trước khi thử loại tiếp theo.
 • Khi vòm miệng của bé mở rộng, hãy tạo hương vị mới bằng cách kết hợp các loại thực phẩm đã có trong thực đơn của cô ấy. Ví dụ: phục vụ sữa chua nguyên chất không đường, không đường, táo xay nhuyễn và bí ngô xay nhuyễn riêng biệt khi được 8 tháng, trộn chúng với nhau khi được 10 tháng và phục vụ Sữa chua Beech-Nut® Organics, Táo, Bí ngô, Quế & Quinoa trong 12 tháng .
 • Khi kỹ năng ăn uống của bé được cải thiện, hãy giới thiệu thêm kết cấu bằng cách chuyển từ xay nhuyễn sang nghiền mềm và thực phẩm băm nhỏ.
 • bữa ăn sáng, phục vụ:
  • Ngũ cốc hoặc trứng: Ngũ cốc dành cho trẻ em được tăng cường chất sắt, như Beech-Nut® Oatmeal, trộn với sữa mẹ hoặc sữa công thức, hoặc trứng, nghiền hoặc luộc chín và xay nhuyễn hoặc nghiền nát
  • Hoa quả: Xay nhuyễn hoặc nghiền
 • Bữa trưa, phục vụ:
  • Sữa chua: Sữa chua nguyên chất không đường không đường hoặc thực phẩm giàu protein như thịt
  • Rau quả: Xay nhuyễn hoặc nghiền thành màu cam hoặc màu sáng khác
 • bữa ăn tối, phục vụ:
  • Thực phẩm giàu protein: Xay nhuyễn, nghiền hoặc băm nhuyễn thịt, cá có hàm lượng thủy ngân thấp hoặc đậu lăng
  • Vcó thể quên được: Xay nhuyễn hoặc nghiền thành màu xanh lá cây hoặc các màu sáng khác
  • Hoa quả: Xay nhuyễn hoặc nghiền

Nhắm đến một đa dạng thực phẩm, bao gồm trái cây và rau có nhiều màu sắc tươi sáng.

Danh sách hàng tạp hóa mẫu “Mừng sữa chua”

Thịt và cá
? 1 lọ thịt bò xay nhuyễn hoặc ¼ lb. thịt bò xay (không ít chất béo)
? 1 hũ gà xay nhuyễn hoặc 1 đùi gà không xương, không da
? 1 hũ gà tây xay nhuyễn, hoặc ¼ lb. thịt gà tây xay thịt sẫm màu (không ít chất béo)
? ¼ lb. cá hồi

Rau củ và trái cây
? 1 lọ Beech-Nut® Naturals ™ Apple & Pumpkin nghiền nhuyễn, hoặc 1 quả táo và 1 quả bí ngô nhỏ
? 1 đến 2 lọ táo xay nhuyễn, hoặc 2 quả táo
? 1 quả bơ
? 2 quả chuối
? 1 hũ Beech-Nut® Naturals ™ Banana, Blueberry & Green Beans; hoặc 1 quả chuối và quả việt quất tươi hoặc đông lạnh và đậu xanh
? 1 đến 2 hũ bí bơ, hoặc 1 trái bí bơ
? 1 đến 2 lọ cà rốt xay nhuyễn, hoặc cà rốt tươi hoặc đông lạnh
? 1 đến 2 hũ đậu xanh xay nhuyễn, hoặc đậu xanh tươi hoặc đông lạnh
? 1 đến 2 kiwi
? Đậu lăng
? 1 hũ xoài xay nhuyễn hoặc 1 trái xoài
? 1 đến 2 quả đu đủ
? 1 hũ đậu xay nhuyễn, hoặc đậu đông lạnh hoặc đậu tươi
? 1 lọ đào xay nhuyễn hoặc 1 quả đào
? 1 đến 2 lọ lê nghiền, hoặc 1 đến 2 quả lê
? 1 đến 2 lọ cắt tỉa nhuyễn, hoặc mận khô
? 1 đến 2 quả ớt đỏ
? 1 củ khoai lang nghiền hoặc 1 củ khoai lang

Sản phẩm bơ sữa
? Sữa chua nguyên kem không đường
? Trứng

Tùy chọn khi 12 tháng:
? Túi Beech-Nut® Organics Sữa chua, Cà rốt, Xoài & Yến mạch
? Beech-Nut® Organics Yogurt, Apple, Pumpkin, Cinnamon & Quinoa.

Nhà bếp
?
Ngũ cốc yến mạch tăng cường chất sắt

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x