Tôi ước gì tôi biết về việc bắt đầu cho con ăn thức ăn đặc

Tôi ước gì tôi biết về việc bắt đầu cho con ăn thức ăn đặc
Tôi ước gì tôi biết về việc bắt đầu cho con ăn thức ăn đặc

Cho em bé ăn gì

“Con trai tôi đã phản ứng với đậu Hà Lan 12 giờ sau khi ăn. Điều rất quan trọng là làm theo lời khuyên về việc giới thiệu thức ăn mới riêng lẻ và cách nhau vài ngày. Bằng cách đó, nếu phản ứng xảy ra, bạn có thể biết điều gì thực sự gây ra nó.”

“Hãy để nước hoa quả cho đến sau đó. Một khi bé đã nếm thử, sẽ rất khó để bé uống nước.”

“Nêm nếm thức ăn của bé. Cho dù chỉ là một ít quế (không bao giờ cho bé ăn muối), nó sẽ giúp bé phát triển khẩu vị với thức ăn của người lớn. Con gái chúng tôi rất thích tỏi, hành và những thức ăn khác mà hầu hết bọn trẻ không thích, và tôi cho rằng đó là do cô ấy cho ớt bột, tỏi, hạt tiêu và các loại gia vị khác vào thức ăn của con mình. “

“Khó hơn, nhưng hãy tự làm. Nếu bạn thử đồ ăn cho trẻ em, bạn sẽ hiểu tại sao trẻ sơ sinh lại có khuôn mặt kinh khủng đó. Tôi tin rằng trẻ sẽ ăn ngon hơn nếu thức ăn đầu tiên của chúng ngon.”

“Bạn không cần phải hâm nóng thức ăn của trẻ. Nếu bạn không bao giờ cho trẻ ăn thức ăn nóng, có thể trẻ sẽ ổn khi ăn ngay từ trong bình ở nhiệt độ phòng.”

“Đừng để những điều bạn thích và không thích ảnh hưởng đến những gì bạn cho con ăn. Tôi không thích phô mai tươi, nhưng dù sao thì tôi cũng đã đưa nó cho con trai tôi và nó rất thích nó.”

“Đừng bỏ qua việc nuôi con bằng sữa mẹ và / hoặc sữa công thức. Đối với trẻ sơ sinh, thức ăn đặc nên là một chất bổ sung, không phải là một sự thay thế.”

minh họa lịch

Khi nào cho bé bú

“Hãy cố gắng ăn cùng lúc với em bé của bạn. Điều này khuyến khích cô ấy ăn.”

“Đừng đợi đến khi bé thực sự đói mới cho bé ăn. Nếu quá đói, bé sẽ bực bội và từ chối mọi thứ”.

Xử lý từ chối thực phẩm

“Sau một vài thìa nước sốt táo, hãy cho một hoặc hai miếng rau bina hoặc đậu xanh vào – bất cứ thứ gì bé kén ăn. Chúng nuốt chửng trước khi nhận ra nó khác.”

“Nếu em bé của bạn không thích một món ăn, hãy cho bé cắn một món mà bé thích sau đó hoặc cho một ít thức ăn mà bé thích lên đó.”

“Hãy sáng tạo. Con tôi không chấp nhận đồ ăn trẻ em bằng khoai lang, nhưng rất thích khi tôi làm khoai lang trong lò vi sóng và nghiền thành từng thìa cho con.”

“Những gì chúng ăn trong lọ và những gì chúng ăn trên bàn sau này là những thực thể hoàn toàn riêng biệt. Có những loại thức ăn mà con tôi sẽ không ăn trong lọ mà bây giờ cháu đã ăn một cách vui vẻ trên bàn. Đừng bỏ cuộc!”

“Tôi chỉ nghĩ rằng cô ấy sẽ mở miệng và ăn bất cứ thứ gì tôi đưa cho cô ấy. Cô ấy có thể yêu thứ gì đó vào một ngày nào đó và ghét thứ đó vào ngày hôm sau. Có ngày cô ấy ăn cả tấn; hôm sau, hầu như không có gì. Tôi chỉ ước mình biết mong đợi cái này.”

“Nếu con bạn tỏ ra như bạn hoàn toàn bị bỏ hạt khi bạn cho con ăn loại ngũ cốc cực kỳ ít chảy nước được khuyến nghị cho ‘lần bú đầu tiên của trẻ’, hãy thử làm cho nó đặc hơn. Một số trẻ thích thức ăn rất mịn, ít chảy nước, nhưng những trẻ khác thì không” NS.”

“Nếu bạn không ăn nó, tại sao con bạn nên thử? Tôi đã thử nếm mọi thứ. Đôi khi rõ ràng là tại sao con gái tôi không ăn một số loại thực phẩm nhất định; chúng có vị rất kinh khủng.”

Xử lý mớ hỗn độn

“Hãy mua những chiếc yếm thật nhanh khô để bạn có thể xả chúng vào bồn rửa và treo lên cho khô trước khi cho bé ăn lần sau.”

“Cho bé bú trong tã của bé – sau đó sẽ dễ dàng dọn dẹp hơn.”

“Trẻ sơ sinh bừa bộn cũng không sao! Chúng ta luôn có thể dọn dẹp chúng, nhưng chúng ta sẽ gây hại nhiều hơn nếu chúng ta không bao giờ để chúng thử những điều mới.”

Lời khuyên chung

“Chuẩn bị sẵn máy ảnh. Khuôn mặt trẻ sơ sinh tạo ra trong khi ăn là vô giá, đặc biệt là khi bạn cho một loại thức ăn hoặc kết cấu mới.”

“Một khi thức ăn đặc bắt đầu, tình trạng phân nghiêm trọng bắt đầu. Điều đó có vẻ hiển nhiên, nhưng lúc đầu tôi đã bị sốc và gọi cho bác sĩ, thực sự hoảng sợ. Bây giờ tôi có thể cười về điều đó.”

“Cho trẻ ăn dặm sớm không giúp trẻ ngủ suốt đêm. Chỉ dạy thói quen ngủ tốt mới làm được điều đó.”

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x