Yến mạch cho bé với mận khô

Yến mạch cho bé với mận khô
Yến mạch cho bé với mận khô

 

Ngũ cốc là thực phẩm truyền thống dành cho người mới bắt đầu, nhưng hãy cân nhắc bỏ qua ngũ cốc gạo (có một số lo ngại về an toàn) để chuyển sang các loại ngũ cốc dinh dưỡng khác. Yến mạch cổ điển nấu ăn nhanh và dễ chịu, đồng thời là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất dồi dào trong chế độ ăn của bé. Thử xay nhuyễn trái cây ngọt, chẳng hạn như mận khô hoặc chuối.

Công thức này dành cho trẻ sơ sinh từ 6 tháng trở lên.

Thành phần

  • ¼ cốc (1 oz / 30 g) yến mạch cán kiểu cũ
  • 4 mận khô (mận khô)

Sự chuẩn bị

Cho yến mạch vào máy xay thực phẩm và chế biến cho đến khi nhuyễn. Trong một nồi nhỏ, khuấy đều yến mạch xay và 1 cốc (8 fl oz / 250 ml) nước. Đun sôi trên lửa vừa – cao, sau đó giảm lửa nhỏ. Đun nhỏ lửa yến mạch, dùng máy đánh trứng khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại, khoảng 5 phút. Đảm bảo kết cấu phù hợp với bé. Để làm loãng sữa, hãy thêm nước, sữa mẹ hoặc sữa công thức. Loại bỏ khỏi nhiệt và để sang một bên. Để nguội đến nhiệt độ an toàn.

Trong một chảo nhỏ khác ở lửa vừa, trộn mận khô với ¾ cốc (6 fl oz / 180 ml) nước. Đun nhỏ lửa cho đến khi mận chín mềm, khoảng 8 phút. Lấy ra khỏi nhiệt và để nguội một chút. Xay nhuyễn mận trong chảo bằng máy xay ngâm hoặc chuyển sang máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm và xay cho đến khi mịn, thêm một chút nước nếu hỗn hợp có vẻ quá đặc.

Khi đã sẵn sàng để phục vụ, hãy cho một ít bột yến mạch vào bát của bé và cho vài thìa mận khô xay nhuyễn vào.

Làm lạnh bột yến mạch và mận khô xay nhuyễn trong hộp kín trong tối đa ba ngày hoặc đông lạnh trong tối đa ba tháng. (Mẹo bảo quản: Cho thìa vào khay đá cho các phần ăn đơn lẻ dễ rã đông.)

Làm khoảng ¾ cốc (6 fl oz / 180 ml) yến mạch; khoảng ¼ cốc (2 fl oz / 60 ml) mận khô

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x