20 lời khẳng định về việc nuôi con bằng sữa mẹ mà bạn cần nói

20 lời khẳng định về việc nuôi con bằng sữa mẹ mà bạn cần nói
20 lời khẳng định về việc nuôi con bằng sữa mẹ mà bạn cần nói

Khẳng định cho con bú là điều cần thiết cho một bà mẹ mới. Sẽ rất hữu ích nếu bạn tự trấn tĩnh bản thân, đặc biệt là khi những suy nghĩ lo lắng có thể xâm chiếm bạn. Sau sinh là khoảng thời gian dễ bị tổn thương đến mức cần thiết phải có những suy nghĩ tích cực để quay trở lại và nhắc nhở bản thân rằng mọi thứ sẽ ổn thôi.

Nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những điều thử thách nhưng bổ ích nhất mà tôi từng làm. Kết hợp lại, tôi đã gần ba năm nuôi con bằng sữa mẹ. Đó là một kỳ tích tuyệt vời nhưng không đến mà không có những thách thức của nó. Sử dụng những lời khẳng định cho con bú đã giúp tôi tập trung và đưa tôi trở lại với mục đích của mình: cho con tôi bú.

Khẳng định cho con bú

Tôi có một kế hoạch dự phòng

Cho dù bạn có ngăn trữ đông lạnh từ việc hút sữa, tiếp cận với sữa của người hiến tặng hay sữa công thức, thì vẫn có một giải pháp thay thế để bạn cho con mình ăn.

Tôi đủ rồi

Xin đừng bao giờ quên rằng bạn và sữa mẹ là quá đủ cho con bạn, ngay cả khi đôi khi bạn nghi ngờ chính mình.

Tôi đang nuôi dưỡng con tôi bằng cách nuôi dưỡng cơ thể của tôi

Đôi khi việc cho con bú có thể khiến bạn chán ăn nhưng việc nhắc nhở bản thân nuôi dưỡng cơ thể bằng những thứ ngon miệng và khiến bạn cảm thấy dễ chịu là điều cần thiết. Bạn không chỉ cung cấp cho cơ thể chất dinh dưỡng cần thiết mà bạn còn đang nuôi dưỡng em bé của mình.

Tôi có thể làm những việc khó

Việc cho con bú đôi khi có thể là một thử thách nhưng hãy biết rằng bạn có thể làm được những điều khó khăn. Rốt cuộc, bạn đã sinh con!

Điều này cũng sẽ qua

Bạn có thể cho con bú trong một ngày, một tháng, một năm hoặc lâu hơn, nhưng điều đó có thể giống như vô tận, đặc biệt nếu bạn gặp thử thách. Nuôi con bằng sữa mẹ không kéo dài suốt đời, và nó sẽ kết thúc.

Tôi tin tưởng con tôi

Khi bạn đang cho con bú, việc tin rằng con bạn bú đủ sữa có thể khó khăn. Tuy nhiên, bạn phải tin tưởng vào tín hiệu của trẻ, tã ướt và tăng cân, đồng thời biết rằng con bạn đang nhận được thứ chúng cần từ bạn trừ khi tín hiệu của chúng chỉ ra điều khác.

Tôi Sẽ Yêu Cầu Sự Giúp Đỡ Khi Tôi Cần

Thật khó để biết những gì bạn không biết. Khi làm mẹ lần đầu cho con bú, tôi không biết về các nguồn thông tin có sẵn cho mình. Có các chuyên gia tư vấn về nuôi con bằng sữa mẹ, các lớp học cũng như các nhóm hỗ trợ trực tuyến và các nguồn thông tin về nuôi con bằng sữa mẹ, và hầu như bất kỳ bà mẹ nào cũng sẵn lòng giúp đỡ bạn trong suốt hành trình của mình.

Tôi sẽ cho phép đối tác của mình hỗ trợ tôi

Cho con bú là một công việc toàn thời gian. Hãy để đối tác của bạn hỗ trợ bạn trong suốt hành trình nuôi con bằng sữa mẹ bằng cách mang đồ ăn nhẹ và nước cho bạn. Hãy để họ thay tã. Tìm một hệ thống làm việc cho bạn. Lo lắng sau sinh có thể khiến bạn khó buông bỏ mọi thứ, nhưng hãy cố gắng hết sức để họ chia sẻ công việc dù họ không trực tiếp cho em bé ăn.

Tôi không làm điều này một mình

Việc cho con bú có thể rất cô lập—những lần cho con bú lúc nửa đêm và cảm giác như bạn là người phụ nữ duy nhất trên thế giới làm việc này. Mặc dù bạn có thể cảm thấy đơn độc, nhưng hàng triệu phụ nữ trên toàn thế giới đang làm điều tương tự như bạn đang làm vào đúng thời điểm.

Tôi Sẽ Dựa Vào Cộng Đồng Của Tôi

Tìm bộ lạc của bạn và không bao giờ để họ đi. Tôi tìm thấy một nhóm Facebook tuyệt vời về nuôi con bằng sữa mẹ. Mặc dù tôi không còn sử dụng nhóm nhiều như vậy để được hỗ trợ nữa, nhưng tôi thấy mình thường xuyên đưa ra lời khuyên vì tôi đã trải qua nhiều tình huống thử thách với việc cho con bú và hút sữa.

Tôi Có Thể Dừng Lại Bất Cứ Lúc Nào

Nhắc nhở bản thân rằng bạn có thể ngừng cho con bú bất cứ lúc nào có thể giúp giảm bớt áp lực. Bạn đang kiểm soát cơ thể của chính mình và nếu cảm thấy không phù hợp với bạn hoặc con bạn tại bất kỳ thời điểm nào, bạn có quyền dừng lại.

Nó sẽ trở nên dễ dàng hơn

Nhắc nhở bản thân vào những ngày thử thách nhất rằng nó có thể và sẽ trở nên dễ dàng hơn. Khi em bé của bạn lớn hơn, việc bú và hút sữa có thể trở thành bản chất thứ hai.

Hướng dẫn chuyên nghiệp là Hướng dẫn đơn giản

Khuyến nghị mới nhất của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ về việc cho con bú sữa mẹ trong hai năm có thể gây áp lực cho một số bà mẹ. Tuy nhiên, mục đích là để hỗ trợ nhiều hơn cho phụ nữ cho con bú sau một năm. Bạn phải làm những gì cảm thấy phù hợp với bạn và em bé của bạn.1

Tôi sẽ cho phép bản thân mình cảm nhận mọi cảm xúc

Nuôi con bằng sữa mẹ là một chuyến tàu lượn cảm xúc độc nhất vô nhị. Bạn có thể cảm thấy buồn, sợ hãi, tức giận, phấn khích, lo lắng, hạnh phúc và mọi cảm xúc khác. Những cảm xúc đó là bình thường và hợp lệ.

Tình yêu của tôi dành cho con tôi không được đo bằng ounce

Cho dù bạn có thừa hay thiếu sữa, thì mỗi giọt sữa bạn cho con bú đều có giá trị. Dù bạn cho con bú trong thời gian ngắn hay dài, tình yêu của bạn dành cho con không được đo bằng sữa mẹ hay độ dài của hành trình cho con bú. Những gì bạn có thể làm và cho con nhỏ của bạn là quá đủ.

Cơ thể tôi thật tuyệt vời

Cơ thể của bạn đã lớn lên thành một con người, mang đến cho con người đó những vết thương đáng kể trên cơ thể bạn, và bây giờ nó đang nuôi sống một con người! Tôn trọng và tôn trọng cơ thể của bạn cho tất cả những gì nó đã làm. Đừng bao giờ quên cơ thể của một người phụ nữ tuyệt vời như thế nào.

Sẽ ổn nếu có những ngày tồi tệ

Không phải mỗi ngày sẽ là một ngày tốt. Một số ngày, em bé của bạn có thể quấy khóc khi bú, tỏ ra không hài lòng, bú theo cụm hoặc điều gì khác có thể khiến bạn cảm thấy không thỏa đáng. Không sao cả khi có những ngày tồi tệ và cảm nhận những cảm xúc đó. Chỉ cần biết rằng ngày hôm sau có thể tốt hơn một chút (hoặc rất nhiều!).

Con tôi và tôi đang tìm ra điều này cùng nhau

Mỗi em bé đều khác nhau. Đây là một trải nghiệm mới cho con bạn và một trải nghiệm mới cho bạn với đứa trẻ này. Mọi thứ cần có thời gian và cả hai bạn đang tìm ra nó cùng nhau. Hít một hơi. Bạn đang làm rất tốt.

Tôi sẽ sử dụng các công cụ tôi có sẵn

Công nghệ đã đến rất xa kể từ khi các bà mẹ của chúng ta và các bà mẹ của họ đang cho con bú. Chúng tôi cũng biết nhiều hơn chúng tôi đã làm trong các thế hệ trước. Đừng quên sử dụng các công cụ mà bạn có quyền truy cập — cho dù đó là máy mát xa cho con bú khi bị tắc sữa hay nhóm hỗ trợ trên Facebook khi bạn có thắc mắc vào lúc nửa đêm. Chúng tôi có một danh sách hữu ích về những điều cần thiết nhất cho việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể hữu ích!

Sữa của tôi chứa chính xác những gì con tôi cần

Vào những ngày bạn đang vật lộn với việc cho con bú và cảm thấy khó chịu khi cho con bú, hãy nhắc nhở bản thân rằng sữa mẹ là vàng lỏng và cung cấp cho con bạn chính xác những gì chúng cần. Cơ thể của bạn thật phi thường và những gì bạn đang làm cho em bé của mình thật kỳ diệu.

Sử dụng những lời khẳng định trong cuộc sống hàng ngày của bạn, trong những tình huống thử thách và trong khi cho con bú hoặc chăm sóc trẻ sơ sinh có thể là động lực mạnh mẽ và giúp bạn vượt qua những thời khắc thử thách. Hãy nhớ rằng việc cho con bú không phải là mãi mãi và bạn mạnh mẽ hơn những thời điểm khó khăn đó.

Tài nguyên
1. https://publications.aap.org/150/1/e2022057988/188347/

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *