Bạn Có Nên Thay Thế Vú Khi Đang Cho Con bú?

Bạn Có Nên Thay Thế Vú Khi Đang Cho Con bú?
Bạn Có Nên Thay Thế Vú Khi Đang Cho Con bú?

Quyết định cung cấp một bên vú hoặc cả hai bên vú trong mỗi lần cho con bú là một vấn đề tùy thuộc vào sở thích. Miễn là con bạn bú đủ sữa mẹ và phát triển với tốc độ ổn định, khỏe mạnh, thì việc bạn cho con bú từ một bên vú hay cả hai bên vú trong mỗi lần cho con bú đều không thành vấn đề. Bạn nên chọn phương pháp dễ dàng nhất, thoải mái nhất và thuận tiện nhất cho bạn và thai nhi.

Chuyên gia khuyến nghị gì

Trong vài tuần đầu sau khi sinh, tốt hơn hết bạn nên cho bé bú cả hai bên trong mỗi lần cho bé bú. Cho con bú ở cả hai bên sẽ giúp kích thích sản xuất sữa mẹ trong khi bạn đang thiết lập nguồn sữa của bạn.

Nó cũng có thể ngăn chặn một số vấn đề chung của con bú như căng vú, ống dẫn sữa cắm, và viêm vú. Sau khoảng 4-6 tuần, khi nguồn sữa của bạn là cũng được thành lập và em bé của bạn đang tăng cân tốt, sau đó bạn có thể chọn phương pháp cho ăn hiệu quả nhất cho bạn và con bạn.

Khi bé của bạn phát triển, theo sự dẫn dắt của họ. Hãy để họ cho con bú ở một bên càng lâu như họ muốn. Sau đó, khi chúng ngừng bú mẹ, hãy tháo chúng ra khỏi vú của bạn, cho chúng ợ hơi, thay tã cho chúng và cho bú bên còn lại. Nếu họ muốn bú nhiều hơn, hãy để họ. Nếu họ chỉ cần cho con bú một bên vú để cảm thấy hài lòng thì cũng không sao.

Vú luân phiên mỗi lần cho ăn

Chắc chắn có những lợi ích khi cho bé bú cả hai vú. Bên cạnh việc giúp tạo ra nguồn cung cấp sữa mẹ lành mạnh, xen kẽ các vú trong cùng một cữ bú có thể giữ cho trẻ buồn ngủ bú lâu hơn, cung cấp nhiều sữa mẹ hơn trong mỗi lần bú cho trẻ sơ sinh cần tăng cân và thậm chí có thể giúp giữ vú của bạn. khỏi trở nên quá không đồng đều.

Chỉ cho con bú một bên vú

Khi bạn đã thiết lập nguồn sữa của mình và con bạn đang phát triển tốt, có thể thuận tiện hơn nếu chỉ cho con bú từ một bên trong mỗi lần cho con bú. Nếu bạn có một nguồn cung cấp sữa thừa mứa, cho con bú trên chỉ có một bên tại mỗi lần cho ăn có thể giúp giảm việc cung cấp sữa trong vú ngược lại. Cho con bú từ chỉ có một vú mỗi bú cũng có thể làm giảm gassiness, người quá tỉ mĩ, và triệu chứng của đau bụng ở bé .

Đôi khi bạn có thể không có sự lựa chọn. Nếu bạn có vấn đề ở một bên vú và nó cần được nghỉ ngơi để chữa lành, bạn chỉ có một bên vú tạo ra sữa mẹ hoặc con bạn phát triển sở thích bú mẹ và chỉ bú mẹ từ một bên, bạn có thể không chuyển đổi vú trong mỗi lần cho ăn, hoặc ở tất cả.

Ngay cả khi bạn chỉ có thể cho con bú từ một bên, vẫn có thể tạo ra nguồn sữa mẹ lành mạnh cho con bạn. Bạn có thể tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ chỉ từ một bên vú miễn là bạn muốn.

Một lời từ rất tốt

Miễn là con bạn bú mẹ tốt và tăng cân, bạn không phải lo lắng về việc có chuyển đổi vú trong mỗi lần cho con bú hay không. Nhưng nếu bạn cảm thấy rằng con bạn không bú mẹ tốt hoặc không bú đủ sữa mẹ, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ. Bất cứ khi nào bạn có câu hỏi hoặc thắc mắc về việc nuôi con bằng sữa mẹ, hãy liên hệ với bác sĩ, chuyên gia tư vấn về việc cho con bú hoặc nhóm hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ để được cung cấp thông tin và trợ giúp.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x