Cách sử dụng máy hút sữa | Băng hình

Cách sử dụng máy hút sữa |  Băng hình
Cách sử dụng máy hút sữa |  Băng hình

 

Xin chào, tôi là Julie, và tôi là chuyên gia tư vấn về việc cho con bú. Hôm nay tôi làm việc với Lexis, và chúng ta sẽ nói về các loại máy hút sữa khác nhau và những cách tốt nhất để sử dụng chúng.

Trước khi bơm, có một số bước bạn cần chuẩn bị. Đầu tiên, rửa tay để không làm nhiễm bẩn bất kỳ bộ phận nào. Đọc hướng dẫn để lắp ráp, vệ sinh và vận hành máy bơm đúng cách.

Dùng gối để hỗ trợ lưng bạn.

CÁCH SỬ DỤNG MÁY BƠM ĐIỆN

Bước 1: Để bắt đầu sử dụng máy bơm điện, bước đầu tiên là đặt mặt bích lên bầu vú của bạn và xếp mặt bích với núm vú của bạn tập trung vào trong đường hầm. Đảm bảo rằng mặt bích vừa vặn – thông thường các mẹ cần tăng kích thước. Đảm bảo giữ mặt bích nhẹ nhàng nhưng chắc chắn vào vú của bạn để duy trì một miếng đệm tốt.

Bước 2: Giữ một mặt bích bằng cánh tay của bạn và sử dụng tay còn lại của bạn để đặt một mặt bích lên bầu ngực thứ hai.

Bước 3: Giữ bình sữa bằng một tay và tay, dùng tay còn lại để bật máy. Bắt đầu với tốc độ nhanh và lực hút thấp để bắt đầu xả sữa hoặc dòng sữa của bạn. Điều này bắt chước cách con bạn bú sữa mẹ.

Bước 4: Khi sữa của bạn bắt đầu chảy, hãy giảm tốc độ và sau đó tăng dần lượng hút. Cân nhắc sử dụng áo ngực bơm không dùng tay để bạn có thể đọc, nói chuyện điện thoại hoặc làm việc trong khi bơm. Trong khi bạn đang hút sữa, hãy quan sát dòng sữa của bạn. Nếu bạn nhận thấy rằng nó đang chậm lại, bạn có thể thử tăng tốc độ một lần nữa để xem liệu điều đó có gây ra tình trạng giảm sữa hoặc chảy nhiều sữa hơn hay không. Và nhiều bà mẹ gặp nhiều lần thất bại trong một lần hút sữa.

Tiếp tục bơm thêm từ hai đến năm phút khi bạn nhận thấy sữa ngừng lại, để đảm bảo rằng bạn đã thoát nước tốt. Dự kiến ​​lượng sữa mà bạn thu được từ mỗi lần hút là khác nhau và thay đổi khi con bạn lớn lên.

Nếu bạn đang đi làm trở lại, bạn muốn bơm khoảng ba giờ một lần khi không có em bé của mình.

CÁCH SỬ DỤNG MÁY BƠM HƯỚNG DẪN

Máy bơm thủ công yêu cầu bạn phải bơm piston hoặc bóp cần gạt để tạo lực hút. Các máy bơm này thường hút hết một bên vú tại một thời điểm nhưng có thể cần cả hai tay để vận hành.

Bước 1: Bước đầu tiên là áp mặt bích vào bầu ngực.

Bước 2: Và sau đó bắt đầu bơm. Có thể mất vài phút trước khi sữa của bạn bắt đầu chảy.

Bắt đầu bằng cách bóp nhẹ nhanh để bắt đầu xả hoặc chảy sữa của bạn. Sau đó, sử dụng chuyển động mạnh hơn, chậm hơn để giữ cho sữa chảy. Hành động hai tốc độ này bắt chước cách con bạn bú sữa mẹ và có thể giúp bạn hút nhiều sữa hơn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lấy sữa ra, hãy dùng tay còn lại để xoa bóp và nén vú.

Bước 3: Chuyển đổi hai bên vú khoảng năm phút một lần, và đảm bảo rằng cả hai bên vú đều nhận được khoảng 15 phút kích thích. Đừng lo lắng nếu một bên vú tiết ra nhiều hơn bên kia. Điều này là bình thường. Nếu bạn lo lắng về việc cho con bú, hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn cho con bú hoặc bác sĩ của bạn.

Sản xuất video bởi Corduroy Media

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x