Cách tạo ngăn trữ đông sữa mẹ

Cách tạo ngăn trữ đông sữa mẹ
Cách tạo ngăn trữ đông sữa mẹ

Cho dù bạn đang quay trở lại làm việc hay gặp phải một lý do không lường trước được mà bạn cần phải xa con nhỏ của mình, việc có một ngăn trữ sữa mẹ trong tủ đông có thể giúp bạn thoải mái hơn. Đó là giấc mơ cuối cùng và có thể mang lại cho người mẹ đang cho con bú rất yên tâm. Bạn không bao giờ biết khi nào điều gì đó sẽ khiến bạn phải rời xa đứa con bé bỏng của mình trong một thời gian, và một chút chuẩn bị có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái khi học cách xây dựng ngăn trữ đông sữa mẹ.

Khi bạn bắt đầu hành trình nuôi con bằng sữa mẹ, bạn có thể cảm thấy không thể lấy được một ngăn chứa sữa mẹ trong tủ đông, nhưng mẹ đừng lo lắng, bạn đang đọc đúng bài báo. Làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ xây dựng kho chứa sữa mẹ trong tủ lạnh trước khi bạn biết điều đó.

Khi bắt đầu xây dựng tủ đông sữa mẹ, bạn có thể thêm một vài bước vào thói quen hàng ngày của mình. Một phần quan trọng của câu đố là hãy bắt đầu nghĩ xem khi nào bạn sẽ lần đầu tiên phải xa đứa con bé bỏng của mình. Ví dụ: nếu bạn biết ngày bạn sẽ trở lại làm việc, hãy đặt mục tiêu bắt đầu thiết lập tủ lạnh của bạn vài tuần trước ngày trở lại.

Dưới đây là một số mẹo khác để giúp bạn xây dựng tủ đông sữa mẹ.

Ngày nay, nhiều “người thu gom sữa bỏ rơi” được rao bán. Bạn có thể thấy họ được gọi là “người bắt”, “người sưu tập” hoặc “người tiết kiệm” hoặc đại loại như vậy, nhưng nhìn chung, tất cả đều hoạt động theo cùng một cách. Những người thu gom này hứng sữa vắt ra ở phía đối diện mà bạn đang cho con bú trong thời gian bạn vắt sữa. Mặc dù số lượng bạn có thể bắt được có thể không đủ cho một bữa ăn đầy đủ của con bạn, nhưng đó là cách hoàn hảo để bắt đầu dự trữ sữa mẹ. Và ai biết được, bạn thậm chí có thể ngạc nhiên về số tiền bạn thu được theo cách này.

Khi bạn đang thực hiện nhiệm vụ tạo ra một ngăn trữ đông sữa mẹ, bạn sẽ trở nên rất quen thuộc với máy hút sữa của mình. Bắt đầu bằng cách chọn một hoặc hai phiên hàng ngày để bơm 10-15 phút sau mỗi lần cho ăn. Điều này có thể tăng lên khi cần thiết. Một trong những thời điểm tốt nhất để bơm sau khi cho ăn là vào sáng sớm khi nguồn cung của bạn có xu hướng cao nhất. Vào ban đêm và sáng sớm, nồng độ prolactin ở mức cao nhất, giảm dần trong suốt cả ngày. Prolactin rất cần thiết trong việc bắt đầu và duy trì sản xuất sữa. Bằng cách duy trì việc hút sữa sau khi bú, bạn sẽ cho cơ thể biết cơ thể bạn cần bao nhiêu sữa cho con. Đừng lạm dụng nó; bạn không muốn bị căng sữa.1,3

Duy trì lịch trình bơm tại nơi làm việc

Nếu bạn là một bà mẹ đi làm trở lại, bạn có thể lo lắng nếu tủ đông của bạn không đầy, nhưng xin đừng! Bạn sẽ tiếp tục bơm mỗi ngày khi bạn đang làm việc. Điều cần thiết là bạn phải thực hiện nhiều lần vắt sữa như khi bạn có những buổi cho con bú tại nhà. Điều này lý tưởng sẽ cung cấp cho bạn đủ sữa cho con trong lần tiếp theo bạn xa nhau và tiếp tục tích trữ sữa mẹ trong tủ đông của bạn.

Hai điều chính mà một nguồn sữa mẹ có thể mang lại cho người mẹ là sự tự tin và an tâm. Khi bạn bắt đầu thấy lượng dự trữ trong tủ đông sữa mẹ của mình tăng lên, bạn có thể yên tâm khi biết nếu trường hợp khẩn cấp xảy ra, bạn sẽ có một khoản dự phòng cho đứa con nhỏ của mình trong thời gian xa nhau. Tôi không biết về bạn, nhưng tôi thích được chuẩn bị cho mọi thứ kể từ khi trở thành mẹ. Và điều đó bao gồm một hộp đựng sữa mẹ “đề phòng” trong tủ đông.

Một lợi ích khác của tủ đông sữa mẹ là nó có thể mang lại cho người mẹ một chút tự do. Nếu bạn có cơ hội chạy ra ngoài ăn tối với một người bạn, hẹn hò vào buổi tối với đối tác của mình hoặc bạn muốn tự mình chạy việc vặt, thì việc có sữa ở nhà có thể cho phép bạn có cơ hội tận hưởng những chuyến đi chơi này mà không cảm thấy thích thú. bạn phải vội vã về nhà để cho con bú.

Do đặc tính kháng khuẩn, lợi khuẩn, prebiotic, chất chống oxy hóa và hỗ trợ miễn dịch của sữa mẹ nên việc bảo quản sữa mẹ đúng cách là điều tối quan trọng. Các bước sau đây có thể giúp đảm bảo bạn thu thập và đông lạnh sữa mẹ đúng cách để duy trì các đặc tính tuyệt vời của sữa cho con bạn.2

 1. Rửa tay thật sạch trước khi bắt đầu vắt sữa.
 2. Vắt sữa của bạn vào một bình chứa sạch bằng cách sử dụng các bộ phận của máy bơm sạch.
 3. Dán nhãn hộp đựng hoặc túi trữ sữa với ngày, giờ và số lượng. Bạn thậm chí có thể thêm tên của em bé nếu được lưu trữ ở một nơi khác ngoài nhà. Một số người cũng dán nhãn những gì họ đã ăn trước khi hút sữa phòng trường hợp con họ có phản ứng với sữa.
 4. Khi đông lạnh sữa mẹ, bạn nên chia sữa thành các lượng dự kiến ​​mà em bé sẽ bú để không lãng phí.
 5. Đảm bảo tủ đông được duy trì ở nhiệt độ 24,8 độ F đến -4 độ F. Đặt sữa ở khu vực ít có nguy cơ làm hỏng túi hoặc hộp đựng ở phía sau tủ đông. Đặt nó ở phía sau tủ đông sẽ ít có khả năng tiếp xúc với nhiệt độ ấm hơn khi ai đó mở tủ đông.
 6. Sử dụng sữa mẹ dự trữ trong vòng sáu tháng (khuyến nghị tối ưu) đến 12 tháng đông lạnh.

Sau đây là cách rã đông và sử dụng sữa mẹ trữ đông đúng cách.

Để làm tan sữa mẹ đông lạnh của bạn, đặt nó trong tủ lạnh qua đêm, đặt nó trong một hộp nước ấm hoặc chạy hộp dưới nước ấm. Điều quan trọng cần lưu ý là Học viện Y học về Nuôi con bằng Sữa mẹ cho biết rã đông trong tủ lạnh là một quá trình chậm hơn dẫn đến ít chất béo bị mất trong sữa mẹ hơn là để sữa đông lạnh trong nước ấm để rã đông.2,4

Khi sữa mẹ đã được rã đông đến nhiệt độ phòng, hãy đổ sữa vào dụng cụ cho ăn sạch. Sữa đã rã đông nên được sử dụng trong vòng 24 giờ và nếu được để ở nhiệt độ phòng thì nên sử dụng trong vòng hai giờ.2

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn xây dựng và duy trì kho trữ đông sữa mẹ.1

 • Đừng căng thẳng về việc bơm ngay lập tức; thích cho con bú với con nhỏ của bạn. Thiết lập mối quan hệ cho con bú trước khi cho trẻ bú bình và lo lắng về việc hút sữa.
 • Hãy chắc chắn cố gắng giới thiệu bình sữa cho con bạn trước khi bạn xa nhau lần đầu tiên. Bạn muốn đảm bảo rằng chúng cảm thấy thoải mái với sự thay đổi trong phương pháp cho ăn và có thể bú bình. Điều này có thể không xảy ra ngay lập tức, vì vậy hãy tiếp tục luyện tập và đừng ép buộc.
 • Không bao giờ được sử dụng sữa mẹ dự trữ trong ngăn đá tủ lạnh thay cho việc hút sữa hoặc cho con bú. Điều này có thể ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ của bạn và bạn có thể thấy giảm. Luôn bơm để duy trì nguồn sữa mẹ ngay cả khi con nhỏ của bạn đang bú bình.
 • Liên hệ với nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn và chuyên gia cho con bú nếu bạn đang gặp khó khăn với việc hút sữa. Họ có thể giúp khắc phục sự cố. Nó có thể đơn giản như sử dụng kích thước mặt bích không chính xác trong khi bơm.
 • Trước khi trở lại làm việc, hãy nói chuyện với bộ phận nhân sự hoặc người quản lý của bạn về tình trạng nghỉ bơm của bạn sẽ như thế nào. Hỏi nơi bạn sẽ có thể bơm và tần suất. Cố gắng hết sức để làm cho vị trí hút sữa của bạn thoải mái, cố gắng thư giãn tốt nhất và thậm chí có thể nhìn vào ảnh của con bạn trong khi hút sữa.

Rời xa con bạn có thể là một thử thách về mặt cảm xúc và thể chất, đặc biệt là trong vài lần đầu tiên. Mặc dù việc cất trữ sữa mẹ trong tủ đông sẽ không hoàn toàn giúp bạn thoải mái khi bạn đi vắng, nhưng ít nhất bạn sẽ đảm bảo con nhỏ có đủ sữa khi bạn vắng nhà. Với một số công việc bổ sung, tủ đông của bạn sẽ tăng lên trước khi bạn biết điều đó. Tiếp tục làm việc chăm chỉ, mẹ; Bạn hiểu rồi đấy!

nguồn
1. https://llli.org/
2. https://doi.org/10.1089/bfm.2017.29047.aje
3. Wambach, K., & Riordan, J. (2016). Cho con bú và cho con bú. Học tập của Jones & Bartlett.
4. https://www.bfmed.org/pdf

Bài viết này chứa các liên kết liên kết. Những ý kiến ​​​​này là của riêng chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn mua thứ gì đó, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ, điều này giúp chúng tôi giữ cho nội dung của mình miễn phí cho độc giả. Kiểm tra Cửa hàng Chick Picks của chúng tôi để xem thêm các sản phẩm được đề xuất của chúng tôi. Đó là cửa hàng sản phẩm được quản lý cẩn thận của chúng tôi mà chúng tôi yêu thích và giới thiệu! ❤️

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *