Cho con bú và cho con bú: Ưu và nhược điểm

Cho con bú và cho con bú: Ưu và nhược điểm
Cho con bú và cho con bú: Ưu và nhược điểm

Có rất nhiều quyết định phải đưa ra khi vai trò làm cha mẹ bắt đầu gõ cửa nhà bạn. Tôi nên chọn ai làm bác sĩ nhi khoa của con chúng tôi? Ai sẽ trông con khi tôi đi làm trở lại? Tôi đã sẵn sàng cho điều này? Tất nhiên, những câu hỏi về cách cho bé bú cũng sẽ lướt qua tâm trí bạn. Bạn sẽ cho con bú hoàn toàn chứ? Bạn sẽ bơm độc quyền? Hay bạn sẽ kết hợp cả hai? Bạn sẽ cho con bú sữa công thức chứ? Thông thường, các bà mẹ có ý tưởng về cách họ muốn cho con mình bú và quyết định này có thể dễ dàng. Tuy nhiên, đối với những người khác, cho con bú và bơm sữa có thể là một trong những quyết định khó khăn nhất mà họ đưa ra với tư cách là những bà mẹ mới sinh.

Cho con bú và cho con bú

Các nghiên cứu cho thấy 83,2% phụ nữ bắt đầu hành trình nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn. Đối với một số người, hành trình cho con bú có thể dễ dàng và hiệu quả nhất. Đối với những người khác, nó có thể khó hoặc không phù hợp với lối sống của họ, và điều đó không sao cả. Với tư cách là một nhà tư vấn cho con bú và là một người mẹ, tôi dành rất nhiều thời gian để khuyến khích khách hàng của mình làm những gì tốt nhất cho họ và gia đình của họ! Trong vài tuần đầu tiên của quá trình làm cha mẹ, bạn có thể đang điều hướng không gian cho ăn này và tự hỏi mình, “Cái gì sẽ làm việc tốt nhất cho chúng tôi? “

Khi nói đến việc cho con bú và bơm sữa, có rất nhiều lựa chọn. Bạn có thể tự hỏi những ưu và nhược điểm của mỗi loại. Một số bà mẹ thích cho con bú hơn là hút sữa, và các gia đình khác thấy rằng việc bơm sữa hoàn toàn là tốt nhất cho họ. Một lần nữa, dành thời gian để quyết định điều gì phù hợp nhất cho bạn và con bạn là điều tôi luôn khuyên bạn nên làm. Hy vọng rằng, tôi có thể giúp bạn xác định ưu và nhược điểm của việc cho con bú và bơm!

Cho con bú

Ưu điểm

 1. Nó miễn phí! – Chà, thời gian của bạn không rảnh, nhưng cho con bú giúp bạn tiết kiệm tiền! Sau khi thành lập, việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể dễ dàng và tất nhiên là miễn phí ở mọi nơi bạn đến.
 2. Ít lộn xộn – Nó cũng sẽ ít lộn xộn hơn, có nghĩa là không cần phải làm sạch và vệ sinh chai và các bộ phận của máy bơm, điều này có thể gây phiền toái cho việc bơm độc quyền.
 3. Thời gian liên kết – Là một người mẹ đang cho con bú, tôi phải nói một trong những ưu điểm lớn nhất của việc nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn là thời gian gắn bó mà nó cho phép tôi có với con gái mình. Cho con bú sữa mẹ trong một năm sẽ chiếm khoảng 1.860 giờ thời gian của bạn (thật điên rồ, vâng, tôi biết).
 4. Sữa ma thuật – Thật đáng ngạc nhiên, một lợi ích khác của việc nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn là sữa mẹ của bạn sẽ thay đổi để phù hợp với nhu cầu của bé! Có nghĩa là nếu em bé của bạn bị bệnh, nước bọt của em bé sẽ làm cho sữa mẹ của bạn điều chỉnh và cung cấp các kháng thể cần thiết mà em bé cần để giúp phản ứng với vi rút hoặc vi khuẩn cụ thể mà trẻ đã tiếp xúc. Khá khó tin, phải không?
 5. Nhanh hơn – Em bé của bạn rất có thể sẽ làm trống ngực của bạn tốt hơn và nhanh hơn bất kỳ máy bơm nào, đặc biệt là khi bé lớn hơn. Vì vậy, bạn có thể thấy rằng việc nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn đôi khi có xu hướng nhanh hơn một chút.
 6. Ít hơn để đóng gói – Khi ra ngoài với em bé, bạn sẽ không phải lo lắng về các bộ phận máy bơm, bình sữa và nhiều thứ khác nữa! Tất cả những gì bạn cần cho việc cho con bú chỉ là bộ ngực của bạn, điều đó có nghĩa là bạn không thể quên được thức ăn của con mình! Thật tuyệt khi bạn phải mang theo ít thứ hơn trong túi tã.
 7. Quy định về sữa – Em bé của bạn cũng sẽ giúp điều chỉnh nguồn sữa mẹ của bạn. Nuôi con bằng sữa mẹ dựa trên hệ thống cung và cầu. Có nghĩa là trong giai đoạn tăng trưởng mở rộng, em bé của bạn sẽ ăn thường xuyên hơn và có thể sẽ bú nhiều hơn, và do đó, cơ thể bạn sẽ tạo ra nhiều sữa mẹ hơn. Và khi em bé bú ít hơn, cơ thể bạn sẽ tiết ra ít sữa hơn.
 8. Không có thời gian chờ đợi – Bất cứ khi nào bé đói, bữa ăn của bé luôn sẵn sàng! Bạn không cần phải chuẩn bị bình sữa và hâm nóng sữa. Điều này đặc biệt hữu ích khi em bé của bạn muốn ăn ngay lập tức và cũng muốn bú vào ban đêm.
 9. Nội tiết tố cảm thấy tốt – Cho con bú cũng giải phóng các hormone có thể cải thiện sự thư giãn, liên kết và giúp làm dịu mẹ và em bé.

Nhược điểm

 1. Đường cong học tập – Cho dù việc cho con bú là tự nhiên nhưng không phải lúc nào cũng tự nhiên mà có. Đó là một kỹ năng có thể học được cho cả mẹ và con, đòi hỏi thời gian, sự kiên nhẫn và luyện tập. Nó có thể là thách thức khi bạn vượt qua những trở ngại, điều này có thể khiến bạn nản lòng. Đây là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên làm việc với chuyên gia tư vấn về việc cho con bú trong vài ngày hoặc vài tuần đầu tiên với con của bạn để giúp bạn có một khởi đầu tốt.
 2. Gián đoạn – Vì việc cho con bú mất nhiều thời gian nên đôi khi bạn sẽ cảm thấy như bị cuốn ra xa khỏi những việc khác mà bạn nghĩ rằng mình cần phải hoàn thành. Tương tự, nếu em bé đói, điều đó có nghĩa là bạn phải bỏ bất cứ thứ gì đang làm và cho chúng ăn! Việc bị gián đoạn hàng ngày như vậy có thể là một thách thức đối với nhiều bà mẹ.
 3. Thiếu tự do – Những bà mẹ đang cho con bú có thể khó rời xa con trong thời gian dài. Đi đến cửa hàng tạp hóa hoặc cuộc hẹn với bác sĩ, hoặc thậm chí vào một buổi tối hẹn hò, có thể không khả thi đối với các bà mẹ đang cho con bú hoàn toàn.
 4. Khó khăn hơn ở nơi công cộng – Các bà mẹ có thể cho con bú hợp pháp ở nơi công cộng ở mọi tiểu bang, nhưng một số bà mẹ không được thoải mái bằng. Điều này có thể khiến việc cho bé bú trở nên khó khăn hơn vì bạn có thể phải cho bé bú trong phòng tắm, hoặc tìm phòng riêng, sử dụng tấm che cho con bú hoặc cho con bú trong ô tô, v.v.
 5. Mức tiêu thụ không xác định – Tất nhiên, với việc nuôi con bằng sữa mẹ, không phải lúc nào bạn cũng biết chính xác trẻ bú được bao nhiêu trong mỗi cữ bú. Đối với một số người, điều này có thể gây ra lo lắng và lo lắng, đặc biệt là đối với những bà mẹ có vấn đề về nguồn cung cấp thấp.
 6. Nó có thể đau – Làm việc qua các chốt đau, mất ngủ đêm và căng sữa có thể bị căng cứng. Đối với một số người, vấn đề cho con bú dễ dàng được giải quyết. Tuy nhiên, đối với những người khác, những tuần đầu tiên đó có thể khiến bạn lần thứ hai đoán được suy nghĩ của mình về việc cho con bú!
 7. Chỉ cần nói không – Khi nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn, bạn có thể phải tránh một số đồ uống, thuốc và thực phẩm vào những thời điểm nhất định trong ngày và đêm nếu con bạn dậy và ăn suốt ngày đêm.
 8. Không giúp đỡ – Nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn, bạn là người duy nhất có thể cho trẻ bú mỗi lần bú sáng, trưa và tối. Có thể khó khăn đối với một số người nếu không có thời gian nghỉ ngơi hoặc ngủ thêm.

Bơm

Ưu điểm

 1. Linh hoạt và Tự do hơn – Bơm cho phép bạn bơm theo lịch trình của riêng mình và cung cấp cho bạn sự linh hoạt và tự do hơn.
 2. Những người khác có thể giúp đỡ – Nó cũng sẽ cho phép những người khác bước vào và cung cấp cho con bạn thức ăn và cho phép bạn có thời gian để bước ra khỏi nhà hoặc nghỉ ngơi!
 3. Các phép đo chính xác – Một lợi ích của việc cho trẻ bú bình là bạn luôn biết trẻ đang bú sữa gì. Đối với nhiều bà mẹ, điều này có thể mang lại cho họ sự yên tâm và thoải mái hơn.
 4. Sự thoải mái – Việc bơm thuốc độc quyền có thể thoải mái hơn một chút trong những tuần đầu khi việc chốt có thể gây đau đớn và khó khăn!
 5. Theo dõi lượng sữa của bạn – Bạn sẽ biết liệu nguồn sữa của mình có thay đổi hay không vì bạn có thể biết được mình thường hút bao nhiêu vào những thời điểm cụ thể trong ngày. Điều này cũng có thể giúp một số bà mẹ yên tâm.
 6. Tạo nguồn cung cấp lưu trữ – Việc bơm riêng có thể cho phép một số mẹ giúp tăng cường nguồn dự trữ sữa mẹ của họ. Đôi khi, bạn có thể bơm nhiều hơn mức mà trẻ có thể bú mà bạn có thể để dành cho những lần bú sau.

Nhược điểm

 1. Yêu cầu dọn dẹp – Như đã đề cập ở trên, việc bơm có thể đòi hỏi phải được làm sạch khá nhiều. Có rất nhiều bộ phận bơm và chai cần được khử trùng hàng ngày.
 2. Hãy để cho Downs có thể chịu đựng – Một số bà mẹ gặp phải sự biến động về nguồn cung cấp sữa trong ngày. Họ có thể gặp khó khăn với “sự thất vọng”. Có thể hiểu, điều này có thể gây ra một số lo lắng.
 3. Nó có thể đắt – Bơm cũng có thể tốn kém. Máy hút sữa cá nhân hoặc máy đeo tay, các bộ phận thay thế máy hút sữa, túi trữ sữa và bình sữa có thể đắt đỏ! Tuy nhiên, hãy biết rằng bảo hiểm của bạn có thể sẽ chi trả cho một máy hút sữa kiểu cơ bản. Tôi luôn khuyên bạn nên liên hệ với họ trước khi con bạn được sinh ra để tìm hiểu về các lựa chọn của bạn.
 4. Yêu cầu có thể là một rắc rối – Có thể hơi phức tạp nếu cứ 2-3 tiếng một lần trong nhiều tháng liên tục phải gắn mình vào máy bơm, đặc biệt nếu bạn có một đứa trẻ đang đói trên tay.
 5. Thêm để đóng gói – Nếu bạn phải ra khỏi nhà, bạn phải mang theo nhiều thứ hơn là chỉ máy bơm của bạn. Bạn sẽ cần mang theo các bộ phận máy bơm, bình sữa, túi đá, máy làm lạnh, sữa bổ sung và hộp trữ sữa. Nó có thể là rất nhiều để nhớ và mang theo.
 6. Thiếu tăng cường miễn dịch – Việc bơm riêng thường không cho phép cơ thể bạn phát hiện ra khi nào em bé bị ốm và có thể có ít lợi ích hơn cho hệ thống miễn dịch.
 7. Thiếu sự riêng tư – Tìm một không gian riêng để bơm đôi khi có thể gây ra vấn đề, đặc biệt là khi đi ra ngoài hoặc giao lưu.
 8. Tủ lạnh & Tủ đông đầy – Việc tìm kiếm không gian thích hợp để bảo quản sữa đôi khi có thể là một thách thức đối với những bà mẹ hút sữa độc quyền, đặc biệt nếu họ có nguồn cung cấp dồi dào.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều ưu và nhược điểm giữa việc cho con bú và bơm sữa. Là một người đã làm cả hai việc đó, tôi biết rằng việc cho em bé bú có thể rất mất thời gian và mệt mỏi, bất kể bạn làm như thế nào. Tuy nhiên, làm những gì bạn cảm thấy thoải mái nhất luôn là điều tốt nhất! Đôi khi có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để đến thời điểm mà bạn cảm thấy tự tin và đã điều chỉnh tốt với kỹ thuật cho ăn của mình. Đừng ngại liên hệ với sự trợ giúp nếu bạn nghĩ rằng mình cần. Chuyên gia tư vấn cho con bú được hội đồng quản trị địa phương của bạn chứng nhận luôn là một nguồn lực tuyệt vời!

Nguồn : Baby-chick

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x