Con tôi phải bú trong bao lâu?

Con tôi phải bú trong bao lâu?
Con tôi phải bú trong bao lâu?

 

Quy tắc ngón tay cái duy nhất của tôi là xem con bạn chứ không phải xem đồng hồ. Miễn là cả hai đều cảm thấy thoải mái, hãy để bé tự thiết lập tốc độ. Cho phép anh ta bú bao lâu tùy thích ở một bên trước khi chuyển đổi. Bằng cách đó, bạn sẽ biết rằng trẻ nhận được đủ lượng sữa sau có hàm lượng calo cao để giúp trẻ phát triển và bạn đang duy trì nguồn sữa đầy đủ.

Hãy nhớ rằng trong vài tuần đầu tiên, trẻ sơ sinh cần bú ít nhất mười đến 12 lần trong khoảng thời gian 24 giờ. Hoàn toàn bình thường nếu em bé mất ít nhất năm phút hoặc nhiều nhất là một giờ để hoàn thành một cữ bú, giả sử rằng em bé đang phát triển tốt (tăng 4 đến 8 ounce mỗi tuần trong ba tháng đầu và phát triển về chiều dài và vòng đầu đường tròn). Khi bạn cho phép em bé của bạn thiết lập tốc độ, trẻ sẽ phát triển khả năng kiểm soát sự thèm ăn bên trong để cho trẻ biết rằng mình đã no khi tiêu thụ lượng calo cần thiết cho sự phát triển của mình.

Các buổi điều dưỡng marathon thường diễn ra trước một đợt tăng trưởng. Em bé của bạn có thể bú 20 đến 50 phút một lần trong vài giờ, nghỉ ngơi một lúc và sau đó muốn bú tiếp. Bé có thể bú trong thời gian dài hơn nữa; sau tất cả, anh ấy nhận được cả hai chất dinh dưỡng nuôi dưỡng. Có thể anh ấy chỉ thích được ở trong vòng tay của bạn, được ngửi làn da của bạn, cảm nhận được nhịp tim và hơi ấm của bạn.

Ở độ tuổi 3 tháng và một lần nữa khi được 6 tháng, con bạn có thể bắt đầu bú mẹ thường xuyên hơn, vì đây là những thời điểm phổ biến cho sự phát triển vượt bậc. Nếu bạn cho phép trẻ tiếp cận thường xuyên và không giới hạn với vú, nguồn sữa của bạn sẽ tăng lên để đáp ứng nhu cầu bổ sung calo của trẻ. Nếu bạn bắt đầu giới hạn thời gian cho con bú, bạn sẽ cản trở quá trình cho con bú bình thường. Sau khi giai đoạn tăng trưởng vượt qua, em bé của bạn sẽ ổn định trở lại với mô hình bú mẹ dễ dự đoán hơn.

Khi bé lớn lên và bú mẹ thành thạo hơn, bé có thể chỉ dành năm phút để bú mẹ, khiến bạn bỏ lỡ những lần bú dài đó.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x