Đạo luật máy bơm: Những điều bạn cần biết

Đạo luật máy bơm: Những điều bạn cần biết
Đạo luật máy bơm: Những điều bạn cần biết

Trở lại làm việc sau thời gian nghỉ thai sản có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp. Bạn nhớ em bé của mình, bạn đang điều chỉnh lại cuộc sống công việc và bạn cần tính đến thời gian và phương tiện để hút sữa trong khi làm việc. Vắt sữa bằng máy hút sữa có thể giống như một công việc toàn thời gian. Nếu bạn gặp trở ngại khi hút sữa ở nơi làm việc, việc quay trở lại có thể gần như là không thể.

Là một bà mẹ đang cho con bú, bạn phải có các nguồn lực cần thiết để tiếp tục hành trình nuôi con bằng sữa mẹ một cách thành công khi trở lại nơi làm việc. Đạo luật Cung cấp các biện pháp bảo vệ bà mẹ khẩn cấp cho các bà mẹ đang cho con bú, còn được gọi là Đạo luật PUMP, đang mở đường để đảm bảo các bà mẹ đang cho con bú trong lực lượng lao động có được sự hỗ trợ pháp lý cần thiết để vắt sữa cho con nhỏ của họ. Luật này mở rộng các biện pháp bảo vệ tại nơi làm việc cho nhân viên đang cho con bú và giúp nhiều bà mẹ đạt được mục tiêu nuôi con bằng sữa mẹ.

Đạo luật máy bơm là gì?

Đạo luật PUMP đã được ký thành luật vào ngày 29 tháng 12 năm 2022 và mở rộng quyền của các bà mẹ đang cho con bú tại nơi làm việc. Điều này mở rộng các quyền được thiết lập trong luật năm 2010, Thời gian nghỉ giải lao dành cho các bà mẹ đang cho con bú, ban đầu đã cho các bà mẹ đang cho con bú một số biện pháp bảo vệ nhất định khi vắt sữa tại nơi làm việc.1

Theo Đạo luật PUMP, các bà mẹ cho con bú tiếp tục có quyền:

 • Thời gian nghỉ hợp lý để hút và vắt sữa mẹ trong vòng một năm sau khi sinh con.
 • Một nơi sạch sẽ, riêng tư để vắt sữa mẹ. Khu vực này không có phòng tắm.

Đạo luật PUMP cũng mở rộng các biện pháp bảo vệ bao gồm:1

 • Bảo hiểm và quyền cho một số lượng lớn hơn đáng kể phụ nữ làm việc.
 • Quy định rằng một nhân viên phải được trả tiền cho thời gian nghỉ bơm nếu họ không hoàn toàn rời bỏ nhiệm vụ công việc của họ.
 • Một bà mẹ đang cho con bú có thể khởi kiện người sử dụng lao động không tuân thủ luật pháp và cho phép nhân viên đòi bồi thường bằng tiền.

Mặc dù luật đã được ký và có hiệu lực vào năm 2022, một điều khoản thực thi bao gồm thời gian trì hoãn 120 ngày. Điều này làm cho ngày 28 tháng 4 năm 2023 trở thành một ngày quan trọng; đó là ngày người sử dụng lao động có thể bắt đầu chịu trách nhiệm pháp lý vì không đáp ứng các yêu cầu của Đạo luật PUMP.2,3,4

Pháp luật bảo vệ ai?

Đạo luật PUMP bao gồm một nhóm lớn hơn nhiều các bà mẹ đang làm việc, đang cho con bú và bao gồm hầu hết tất cả phụ nữ đang đi làm. Trước khi Đạo luật PUMP được thông qua, nhiều nơi làm việc không phải xem xét quyền cho con bú. Những công việc này bao gồm giáo viên, y tá và công nhân nông nghiệp, mà luật hiện bao gồm.

Thật không may, một số ít nơi làm việc và ngành nghề không thuộc phạm vi điều chỉnh của Đạo luật PUMP hoặc có sự khác biệt trong việc áp dụng luật. Những người này bao gồm một số nhân viên vận chuyển đường sắt và huấn luyện viên mô tô và thành viên phi hành đoàn của hãng hàng không.1

Một ngoại lệ khác của Đạo luật PUMP là chủ lao động có ít hơn 50 nhân viên. Họ không phải tuân thủ các yêu cầu nếu việc cho phép nghỉ bơm sẽ “gây khó khăn không đáng có bằng cách gây khó khăn hoặc chi phí đáng kể cho người sử dụng lao động.” 3,4

Điều quan trọng cần nhớ là đối với tất cả phụ nữ đang cho con bú và những người được miễn trừ khỏi Đạo luật PUMP, bạn có thể tìm thấy nhiều biện pháp bảo vệ hơn cho việc vắt sữa tại nơi làm việc theo luật của tiểu bang.1,3,4

Tại sao Đạo luật BƠM lại quan trọng?

Đạo luật PUMP có ý nghĩa quan trọng đối với các bà mẹ đang cho con bú trên toàn quốc và là một phần của lực lượng lao động. Hầu hết các bà mẹ đang làm việc, đang cho con bú giờ đây có thể đạt được mục tiêu nuôi con bằng sữa mẹ của họ. Phụ nữ chọn cho con bú vì nhiều lý do. Những lợi ích này có thể bao gồm lợi ích sức khỏe cho em bé của họ, lợi ích kinh tế và thậm chí cả lợi ích sức khỏe cho chính họ. Dù lý do là gì, giờ đây họ có thể đạt được mục tiêu của mình bằng cách có đủ nguồn lực để vắt sữa cho con tại nơi làm việc.

Mẹo để trở lại làm việc

Dưới đây là một số mẹo nhanh để giúp bạn cảm thấy sẵn sàng và tự tin hơn khi trở lại làm việc.

 • Nói chuyện với chủ nhân của bạn về bơm tại nơi làm việc. Đảm bảo thảo luận về địa điểm, khoảng thời gian giải lao bạn cần và những gì họ sẽ cung cấp cho bạn.
 • Tạo một kế hoạch về cách thức và địa điểm bạn sẽ bảo quản sữa vắt ra và vệ sinh các bộ phận của máy hút sữa.
 • Bắt đầu bơm một vài tuần trước khi bạn trở lại làm việc để tạo nguồn cung cấp sữa vắt ra cho con bạn.
 • Giới thiệu em bé của bạn với một cái bình trước thời hạn để chuẩn bị cho công việc của bạn khởi hành.
 • Kiểm tra thiết bị máy hút sữa của bạnmang thêm các bộ phận Nếu cần thiết.
 • Xem xét tủ quần áo làm việc của bạn và đảm bảo bạn có các lựa chọn quần áo mà bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi mặc vào.

Đạo luật PUMP sẽ tác động đáng kể đến việc phụ nữ đang cho con bú trở lại nơi làm việc sau khi sinh con. Giờ đây, hơn bao giờ hết, nhiều phụ nữ có thể tiếp tục hành trình nuôi con bằng sữa mẹ đồng thời làm việc. Bây giờ, đây là một cái gì đó để cổ vũ về!

Tài nguyên
1. https://www.usbreastfeeding.org/8yj.html
2. https://www.usbreastfeeding.org/35h.html
3. https://www.congress.gov/house-bill/2617
4. https://www.dol.gov/agencies/whd/73

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *