Dấu hiệu trẻ bú mẹ đã ăn đủ | Băng hình

Dấu hiệu trẻ bú mẹ đã ăn đủ |  Băng hình
Dấu hiệu trẻ bú mẹ đã ăn đủ |  Băng hình

Cha mẹ nào cũng muốn đảm bảo rằng con họ nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Đây là mối quan tâm lớn nhất, tôi nghĩ, đối với hầu hết các bậc cha mẹ mới. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thấy những dấu hiệu sau:

Vú của bạn sẽ cảm thấy mềm hơn sau khi cho con bú.

Em bé của bạn sẽ có vẻ thoải mái và hài lòng sau khi bú.

Em bé của bạn nên có một đến hai tã ướt và một đến hai tã bẩn có màu sẫm và dính trong một đến hai ngày đầu tiên.

Khi bạn bắt đầu nhận thấy rằng bạn đang tạo ra nhiều sữa hơn, bạn sẽ thấy ít nhất sáu chiếc tã ướt mỗi ngày, cũng như ba chiếc tã bẩn bây giờ sẽ mềm và có màu vàng.

Sau 6 tuần là bình thường đối với một số trẻ sơ sinh tiếp tục đi tiêu thực sự thường xuyên và những trẻ khác thì không nhiều như vậy. Đừng lo lắng nếu con bạn chỉ đi tiêu một lần trong tuần.

Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải biết rằng con bạn dự kiến ​​sẽ giảm cân ngay từ đầu từ 7 đến 8 phần trăm so với trọng lượng lúc sinh của chúng, nhưng hãy biết rằng sau khoảng 2 tuần, chúng sẽ trở lại cân nặng lúc sinh.

Điều quan trọng là bạn phải đưa con đến tất cả các buổi hẹn khám nhi khoa để đảm bảo rằng con tăng cân một cách thích hợp và sự phát triển của trẻ đang diễn ra đúng hướng.

Các dấu hiệu cho thấy trẻ không bú đủ sữa mẹ bao gồm: sụt cân quá mức; anh ta có thể có nước tiểu sẫm màu; anh ta cũng có thể có phân sẫm màu thực sự nhỏ; bạn có thể thấy rằng em bé của bạn rất hay quấy khóc; hoặc anh ấy thực sự hôn mê; anh ấy cũng có thể có đôi môi thực sự khô nứt.

Nếu bạn lo lắng rằng bé không bú đủ, đừng chờ đợi. Gọi cho bác sĩ hoặc chuyên gia tư vấn cho con bú của bạn ngay lập tức.

Thật sự rất khó để cha mẹ biết chính xác trẻ bú bao nhiêu khi bú, vì vậy việc phản hồi lại các dấu hiệu bú là thực sự quan trọng. Nên có ít nhất 8 đến 10 cữ bú mỗi 24 giờ. Lúc đầu, tôi cũng khuyên bạn nên cho trẻ bú cả hai vú.

Bạn nên luôn cho con bú để đáp ứng với các dấu hiệu bú của con bạn – những tín hiệu sớm, nếu có thể. Nhìn con bạn đang chu môi, đưa các ngón tay lên miệng, quay đầu sang bên, rón rén. Sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính của bé trong suốt năm đầu tiên.

Khi làm quen với em bé, bạn sẽ có thể đọc được các dấu hiệu đói và thói quen của em bé. Nếu bạn có thắc mắc cụ thể về việc cho bé bú, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Lo lắng rằng em bé của bạn không được bú đủ là một mối quan tâm thực sự phổ biến. Tôi khuyên bạn nên ôm da em bé của bạn vào da. Cho trẻ tiếp cận hoàn toàn với vú. Giữ anh ta lại gần. Tôi cũng sẽ thực hiện rất nhiều động tác xoa bóp, biểu hiện bằng tay, thực sự làm việc để bảo vệ và xây dựng nguồn sữa của bạn trong khi bạn cho phép bé tập ngậm ti.

Sản xuất video bởi Corduroy Media

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x