Giai đoạn chuyển tiếp sữa mẹ

Giai đoạn chuyển tiếp sữa mẹ
Giai đoạn chuyển tiếp sữa mẹ

Sữa mẹ chuyển tiếp là giai đoạn thứ hai của quá trình sản xuất sữa mẹ. Nó tiếp sau quá trình sản xuất sữa non (giai đoạn đầu của sữa mẹ) và trước sữa mẹ trưởng thành (giai đoạn thứ ba và cuối cùng của sữa mẹ). Khi sữa mẹ chuyển tiếp bắt đầu đi vào nó thường kéo dài khoảng hai tuần.

Khi giai đoạn chuyển tiếp sữa mẹ bắt đầu

Sữa mẹ của bạn sẽ thay đổi từ sữa non với sữa mẹ chuyển vào khoảng năm ngày sau khi ra đời của bé.

Giai đoạn chuyển tiếp sữa mẹ là thời điểm thường được gọi là sữa của bạn “sắp vào”. Trong thời gian này, bạn có thể nhận thấy rằng ngực của bạn đang chứa đầy sữa mẹ. Chúng có thể trở nên lớn, nặng và sưng lên.

Nếu bạn không nhận thấy ngực của bạn đầy sữa mẹ chuyển tiếp một tuần sau khi sinh con, bạn nên gọi cho bác sĩ. Sự chậm trễ trong việc sản xuất sữa mẹ có thể gây nguy hiểm cho con bạn.

Trì hoãn sữa quá độ có thể gây mất nước và giảm cân ở bé. Nếu sữa mẹ của bạn không đến, bạn cần phải tìm hiểu điều gì sẽ gây ra sự chậm trễ và sửa chữa nó càng sớm càng tốt.

Sữa mẹ chuyển tiếp kéo dài bao lâu

Giai đoạn chuyển tiếp của sữa mẹ bắt đầu vào khoảng ngày thứ năm sau khi sinh con của bạn và tiếp tục cho đến khi sữa mẹ trưởng thành hoàn toàn vào khoảng hai đến ba tuần sau sinh.

Toàn bộ giai đoạn sữa chuyển tiếp kéo dài trong khoảng 10 đến 14 ngày.

Sữa mẹ chuyển tiếp trông như thế nào

Sữa mẹ có thể có nhiều màu sắc và sắc thái khác nhau. Sữa non thường có màu vàng hoặc cam và đặc quánh. Sữa mẹ trưởng thành loãng hơn sữa non và thường có màu trắng, vàng nhạt hoặc pha chút xanh.

Vì sữa chuyển tiếp là hỗn hợp của cả hai loại sữa mẹ này, nên nó có thể là bất kỳ sự kết hợp nào của những dạng nhất quán và màu sắc này. Lúc đầu, nó sẽ xuất hiện nhiều hơn màu vàng và kem. Tuy nhiên, như những ngày đi và trưởng thành hơn sữa được sản xuất và trộn lẫn trong, sữa chuyển tiếp sẽ bắt đầu đảm nhận sự xuất hiện của mỏng hơn, và trắng, sữa trưởng thành.

Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu

So với sữa non chỉ được sản xuất với một lượng rất nhỏ thì nguồn cung cấp sữa mẹ chuyển tiếp lớn hơn rất nhiều. Bạn sẽ đi từ làm cho khoảng một đến bốn muỗng cà phê sữa non một ngày vào ngày thứ hai hoặc thứ ba sau khi bé được sinh ra để làm đâu đó khoảng 20 ounce sữa mẹ chuyển tiếp một ngày khoảng một tuần sau đó.

Sữa mẹ chuyển tiếp được tạo ra từ gì

Sữa mẹ quá độ là sự kết hợp của tất cả các chất dinh dưỡng và sức khỏe thuộc tính tạo nên sữa non và sữa mẹ trưởng thành, nhưng có calo hơn sữa non. Nó chứa tất cả các chất dinh dưỡng mà nhu cầu con bạn trong giai đoạn này của sự phát triển.

Khi chuyển từ sữa non sang sữa trưởng thành, lượng protein và kháng thể trong sữa mẹ chuyển tiếp bắt đầu giảm đi một chút. Tuy nhiên, lượng chất béo, đường, và calo tăng. Các mức cao hơn chất béo, đường, và calo giúp em bé của bạn để đạt được lại một số trọng lượng đã mất đi trong vài ngày đầu sau khi sinh.

Nở Ngực Trong Giai Đoạn Chuyển Tiếp Sữa

Căng sữa là một trải nghiệm bình thường và phổ biến trong giai đoạn chuyển tiếp sữa mẹ. Nó thường bắt đầu trong tuần đầu tiên hoặc lâu hơn sau khi sinh con, và đó là kết quả của sự gia tăng đột ngột về số lượng sữa mẹ mà bạn đang làm. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn vượt qua căng vú trong sữa chuyển tiếp sân khấu.

  • Nếu bạn cho con bú rất thường xuyên trong hai ngày đầu sau khi sinh con, thì các triệu chứng căng sữa có thể không tồi tệ bằng.
  • Bé có thể khó ngậm và bú mẹ hơn nếu vú bạn căng sữa. Vú sưng to có thể làm phẳng núm vú và căng da trên vú. Để giúp trẻ ngậm vú dễ dàng hơn, hãy loại bỏ một lượng nhỏ sữa mẹ trước khi cho con bú để làm mềm vú của bạn.
  • Để giảm đau và áp lực khi căng vú, bạn có thể thử chườm lạnh hoặc chườm lạnh bằng lá bắp cải. Bạn cũng có thể hút hoặc vắt bằng tay một lượng nhỏ sữa mẹ. Nếu bạn vẫn còn quá đau, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc dùng thuốc giảm đau như Tylenol hoặc Motrin.
  • Vú căng có thể gây ra một cơn sốt. Nếu bạn nhận được một cơn sốt, nhưng bạn không có bất kỳ triệu chứng khác hoặc bất kỳ lý do nào khác cho một cơn sốt, nó có thể là ứ sữa. Loại sốt này đôi khi được gọi là sốt sữa.
  • Hãy nhớ rằng tình trạng căng sữa trong giai đoạn chuyển tiếp sữa sẽ không kéo dài lâu như vậy. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tốt hơn trong vòng vài ngày hoặc một tuần khi nguồn sữa mẹ điều chỉnh theo nhu cầu của bé.

Khuyến khích nguồn sữa mẹ lành mạnh

Cơ thể của bạn sẽ tạo ra sữa mẹ chuyển tiếp, và sữa của bạn rất có thể sẽ “vào” cho dù bạn có chọn cho con bú hay không. Nhưng, mặc dù cơ thể của bạn sẽ làm cho sữa mẹ tự động trong vài tuần đầu tiên, nó sẽ chậm lại, và sản xuất cuối cùng sẽ dừng lại nếu bạn không đưa bé đến vú hoặc bơm.

Vì vậy, để xây dựng và duy trì một nguồn cung cấp sữa mẹ khỏe mạnh, bạn nên cho con bú trẻ sơ sinh mỗi một mình đến ba giờ trong suốt cả ngày lẫn đêm (tám đến mười hai lần một ngày).

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x