Không ai muốn nói với bạn về việc nuôi con bằng sữa mẹ

Không ai muốn nói với bạn về việc nuôi con bằng sữa mẹ
Không ai muốn nói với bạn về việc nuôi con bằng sữa mẹ

Có khả năng phát triển một con người trong cơ thể chúng ta là không thể tin được. Phụ nữ sở hữu siêu năng lực để tiến xa hơn nữa và sử dụng bộ ngực của chúng ta để nuôi con người đó. Nhưng với tất cả những vinh quang đi kèm với việc nuôi con bằng sữa mẹ, có quá nhiều thứ mà không ai nhắc đến. Vâng, việc cho con bú là bổ ích và đẹp đẽ. Tình cảm giữa mẹ và con không giống bất cứ thứ gì trên thế giới này. Tuy nhiên, tập trung quá nhiều vào khía cạnh “tự nhiên” của việc nuôi con bằng sữa mẹ, có rất ít điều làm nổi bật những thách thức của nó. Nó có thể gây choáng ngợp, đau đớn về thể chất và cảm xúc, và đôi khi thậm chí gây chấn thương.

Nếu bạn là một bà mẹ mới sinh con đang cố gắng tạo điều kiện cho việc nuôi con bằng sữa mẹ, hãy đọc để biết những điều mà những bà mẹ khác đã từng ở đó muốn bạn biết. Một diễn đàn mở với hàng nghìn bà mẹ đang cho con bú đã giúp tạo ra danh sách những điều không ai muốn nói với bạn về việc cho con bú để giúp bạn bớt đơn độc trên hành trình của mình.

1. Thật là chết tiệt

Có, cho con bú có thể đẹp. Nhưng nó cũng có thể là sự cô lập, cô đơn, mệt mỏi về tinh thần và thể chất. Có rất nhiều điều về độ tự nhiên của nó, điều này có thể đúng với nhiều phụ nữ. Nhưng nhiều người khác đã chia sẻ với tôi rằng việc cho con bú cả ngày, hàng ngày trong nhiều tháng và nhiều năm đã ảnh hưởng đến cơ thể của họ về tinh thần và thể chất như thế nào. Phụ nữ nói về việc bị nhốt trong một căn phòng cách xa mọi người trong một bữa tiệc gia đình, cầu xin đứa trẻ sơ sinh của họ chốt lại để chúng có thể hòa nhập lại với đám đông.

Những phụ nữ khác đã chia sẻ cách họ lên kế hoạch cho những chuyến đi chơi của gia đình xung quanh việc cho con bú để họ có thể trở về nhà chăm con thay vì mạo hiểm làm điều đó ở nơi công cộng vì sợ hãi trước sự xấu hổ của công chúng. Vẫn có nhiều phụ nữ nói về sự căng thẳng của nguồn cung quá mức, đau núm vú, lưỡi và môi, chốt kém, kích thước mặt bích và việc thay thế các bộ phận máy bơm, chảy máu và nứt núm vú. Và đừng bắt chúng tôi bắt đầu về tưa miệng, tắc ống dẫn sữa và viêm vú. Hãy nhớ rằng, đặc biệt là trong những ngày đầu nuôi con bằng sữa mẹ, bạn có thể làm mọi thứ đều ổn, và nó vẫn có thể là một thử thách.

2. Rò rỉ tất cả

Trước khi tôi là một bà mẹ cho con bú, tôi chưa bao giờ biết mức độ rò rỉ xảy ra khi cho con bú. Và không chỉ trong thời gian điều dưỡng. Có sữa ở mọi nơi, mọi lúc. Tôi bị sốc và kinh hoàng về mức độ thường xuyên phải thay áo ngực và áo sơ mi của mình và thất vọng về mức độ thường xuyên của ngực tôi bị rò rỉ. Tôi cũng rất ngạc nhiên (và ấn tượng!) Bởi sức mạnh của dòng sữa phun ra của tôi. (Thế vận hội cho con bú, tôi đến đây.) Chắc chắn, tôi biết miếng đệm lót cho con bú đã tồn tại, nhưng việc liên tục bị rò rỉ, đặc biệt là trong vài tuần đầu cho con bú, khiến tôi bị sốc. Máy giặt và máy sấy của tôi đã hoạt động rất nhiều trong những tháng đầu tiên của cuộc đời đứa trẻ sơ sinh của tôi.

3. Vú là bộ phận cơ thể không còn tình dục nữa

Trong khi cho con bú, vú của bạn phục vụ một chức năng thiết yếu. Chúng cung cấp chất dinh dưỡng nuôi dưỡng và duy trì sự sống cho trẻ sơ sinh của bạn. Tuy nhiên, đối tác của bạn (và thậm chí cả bạn) có thể không nhận ra cho đến khi quá muộn rằng những gì từng có vai trò chính trong màn dạo đầu có thể không còn phục vụ mục đích tương tự ngày nay. Việc bị bắn sữa vào mặt khi đang nóng nảy và nặng lời với bạn đời có thể ảnh hưởng đến tâm trạng trong một phút, nhưng nó có thể tạo ra khoảnh khắc thân mật cho những người mới làm cha mẹ khi bạn bật cười và nhận ra cuộc sống của bạn bây giờ khác hơn bao nhiêu chỉ cách đây vài tháng ngắn ngủi.

4. Bạn có thể bốc mùi

Được rồi, điều đó có thể hơi khắc nghiệt. Nhưng bạn có thể ngửi thấy mùi khi làm mẹ cho con bú, đặc biệt là trong thời gian đầu. Bạn có một chiếc áo sơ mi ố vàng với sữa bị rò rỉ và nước nhổ, và gần đây bạn có thể không tắm hoặc đánh răng. Búi tóc lộn xộn trên đầu bạn chính là lớp băng trên chiếc bánh. Và mặc dù tôi không phải là bác sĩ, nhưng BO xảy ra do tất cả các diễn biến nội tiết tố trong quá trình cho con bú không cần bằng cấp y tế nào cũng có thể hiểu được. Vì vậy, hãy tự thưởng cho mình một vòi hoa sen nước nóng, bạn gái nhé! Trong khi ở đó, hãy lên mạng và mua cho mình những bộ quần áo phù hợp với con bú để thêm vào tủ quần áo của bạn trong những buổi cho con bú đêm khuya. Nếu bạn phải mặc áo ngực 24/7 và quần áo có thể dễ dàng bung ra ngay lập tức, bạn sẽ trông thật dễ thương khi làm điều đó.

5. D-MER là một điều có thật

Tôi không biết D-MER là gì khi tôi là một bà mẹ mới cho con bú. Tôi biết những khoảnh khắc đầu tiên của mỗi lần bơm hoặc cho con bú đều khiến tôi chán nản và lo lắng. Sau khi nó xảy ra hơn một vài lần, cuối cùng tôi quay sang Tiến sĩ Google và gõ “lo lắng trong khi thất vọng” và ngay lập tức tràn ngập tài liệu về D-MER và ý nghĩa của nó.

Tôi cảm thấy được chứng thực bởi vì tôi nghĩ rằng tất cả điều này là trong đầu của tôi, và có điều gì đó không ổn xảy ra với tôi mỗi lần như vậy. Cảm giác tuyệt vọng, trầm cảm và lo lắng (từ nhẹ đến nặng) nhanh chóng biến mất nhưng rất khó đối phó. Những thứ như hít thở sâu, uống cạn nước trong khi thất vọng và nói chuyện với một người hỗ trợ đã khiến những khoảnh khắc đau đớn đó có thể chịu đựng được. Không phải tất cả phụ nữ đều trải qua D-MER, nhưng hiểu biết về nó có thể giúp tránh lỗ hổng của Google nếu nó xảy ra với bạn.

6. Có một sự thay đổi nội tiết tố chính xảy ra khi cai sữa

Quyết định ngừng cho con bú không phải là điều có thể xảy ra đối với gà tây lạnh giá. Bạn phải để cơ thể có thời gian thích nghi với việc sản xuất sữa giảm dần. Nội tiết tố của bạn không còn nữa và bạn phải vật lộn để theo kịp những thay đổi trong cơ thể. Lắng nghe cơ thể của bạn và nhớ rằng việc cảm thấy “buồn nôn” hoặc thậm chí có các triệu chứng giống như cúm trong khi cai sữa là điều bình thường. Đi quá nhanh có thể có nguy cơ bị tắc ống dẫn sữa hoặc viêm vú, vì vậy hãy thực hiện càng chậm càng tốt. Là một bà mẹ đang cho con bú, game đoán vui “khi nào có kinh trở lại” luôn thường trực trong tâm trí bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị cho nó bất cứ lúc nào, vì nhiều người trong chúng ta đã học được một cách khó khăn.

7. Bạn sẽ nghe: “Cân nặng của trẻ sẽ tan biến khi bạn bắt đầu cho con bú!”

Ừ. Hay không. Đối với một số phụ nữ, trọng lượng tăng trong thai kỳ sẽ biến mất ngay sau khi họ sinh ra nhau thai. Đối với chúng ta chỉ là những người phàm, nó xảy ra chậm hơn một chút. Tuy nhiên, những cụm từ đầy ý nghĩa này có thể làm tăng thêm căng thẳng vốn đã đầy áp lực của các bà mẹ mới cho con bú. Nó cũng có thể khiến họ cảm thấy hụt hẫng khi trông không giống người mẫu áo tắm sau tuần đầu tiên làm mẹ.

Nhiều phụ nữ cảm thấy đói và khát hơn vì cho con bú và có thể tăng cân trong khi cho con bú, trong khi những người khác lại đốt cháy calo một cách dễ dàng. Mỗi người phụ nữ đều khác nhau, và việc so sánh bạn với người bạn thân nhất của bạn sẽ chỉ khiến bạn thêm tức giận mà bạn không cần. Ngực của bạn sẽ trải qua nhiều thay đổi trong hành trình từ trước đến khi có em bé. Nắm bắt những thay đổi và tận hưởng cuộn điện thoại của bạn để xem hình ảnh về lý do tại sao chúng trông giống như cách chúng thực hiện.

8. Phán quyết

Bất kể bạn làm gì, bạn chắc chắn sẽ bị đánh giá bởi những người khác trong suốt hành trình nuôi con bằng sữa mẹ của bạn, ngay cả những người thân thiết với bạn. Những người có ý nghĩa tốt chỉ tò mò về vai trò làm mẹ mới của bạn và vui mừng trước sự xuất hiện của đứa con bé bỏng của bạn. Nghe tất cả các bình luận từ phòng trưng bày đậu phộng, dù chúng có ý nghĩa tốt đến đâu, chỉ làm tăng thêm căng thẳng và lo lắng. Giữa cuộc đối thoại đang chạy trong não với mọi thứ mà trẻ sơ sinh cần, điều cuối cùng bạn cần là trả lời các câu hỏi về hành trình nuôi con bằng sữa mẹ của mình.

Tôi thấy rằng có một sự phán xét từ đầu đến cuối trong hành trình nuôi con bằng sữa mẹ của tôi. Phán đoán đó bắt đầu với việc liệu tôi có đang cho con bú hay không, và bây giờ là lúc tôi sẽ dừng lại. Thật khó để tìm kiếm phương tiện hạnh phúc mà quần chúng thoải mái. Vào cuối ngày, làm thế nào về việc đưa ra một quyết định mà BẠN cảm thấy thoải mái? Cũng có một nhận định về việc cho con bú nơi công cộng. Chúng tôi nghe thấy, “Cứ liều thử đi! Bạn đang cho em bé bú. “ Sau đó, trong thực tế, chúng ta nhận được những cái nhìn và cái nhìn chằm chằm từ những người xung quanh, ngay cả khi chúng ta đang kín đáo. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều phụ nữ cảm thấy không thoải mái khi xoa ngực nơi công cộng và thích ở nhà trên ghế dài để cho con bú.

9. Không sao để đau buồn về chuyến đi mà bạn nghĩ rằng bạn sẽ có

Xã hội của chúng ta có xu hướng xấu hổ với các bà mẹ mới sinh về cách họ chọn cách cho trẻ sơ sinh ăn. Nhiều phụ nữ khao khát được cho con bú và vì nhiều lý do khác nhau, họ có thể không thể. Bạn có thể đau buồn và thương tiếc về cuộc hành trình mà bạn nghĩ rằng bạn đã trải qua với đứa trẻ sơ sinh của mình nếu bạn không thể cho con bú hoặc hút sữa mẹ. Một kích thước không phù hợp với tất cả, và quá nhiều áp lực đối với chúng tôi khi những người mẹ làm những việc “độc quyền” chỉ làm tăng thêm căng thẳng.

Theo dõi các dấu hiệu cơ thể của bạn cũng như các dấu hiệu từ em bé của bạn. Hãy thử nếu bạn sử dụng tấm chắn núm vú để giúp bé ngậm ti tốt hơn. Thay vì nghĩ nó như một chiếc nạng, hãy chấp nhận nó như một món quà từ những bà mẹ đang cho con bú ở khắp mọi nơi giúp bạn trong suốt chặng đường của mình. Việc sắp xếp lại tư duy của bạn có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu khi định hình bạn nghĩ rằng hành trình nuôi con bằng sữa mẹ của bạn sẽ diễn ra như thế nào. Số lượng sữa bạn hút ra không tương đương với giá trị của bạn với tư cách là một người phụ nữ hay một người mẹ.

Cho dù bạn cho bé ăn như thế nào thì sẽ luôn có những mặt tích cực và tiêu cực. Hãy nhớ rằng giống như bạn đang học, em bé của bạn cũng đang học. Hãy cam kết đồng hành cùng nhau trong hành trình này, và bạn sẽ bắt tay vào một trải nghiệm đặc biệt dành cho hai bạn. Mặc dù danh sách này có thể nêu bật một số khía cạnh không mong muốn của việc nuôi con bằng sữa mẹ, nhưng sự thật là cho con bú là một trải nghiệm đáng kinh ngạc, nhưng đó không phải là cách duy nhất. Tìm những gì hiệu quả cho bạn và con bạn, và phần còn lại sẽ rơi vào vị trí.

Bài viết này có chứa các liên kết liên kết. Những ý kiến ​​này là của riêng chúng tôi, tuy nhiên, nếu bạn mua thứ gì đó, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ, điều này giúp chúng tôi giữ nội dung miễn phí cho người đọc. Để xem thêm các sản phẩm được đề xuất của chúng tôi, hãy xem Cửa hàng Chick Picks tại đây. Đó là cửa hàng được tuyển chọn cẩn thận của chúng tôi về các sản phẩm mà chúng tôi yêu thích và giới thiệu!

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *