Làm cách nào để ngăn ngừa các vết phồng rộp trên núm vú khi bơm?

Làm cách nào để ngăn ngừa các vết phồng rộp trên núm vú khi bơm?
Làm cách nào để ngăn ngừa các vết phồng rộp trên núm vú khi bơm?

 

Nghe có vẻ như máy bơm bạn đang sử dụng có thể là máy bơm mà bạn kiểm soát bằng ngón tay của mình khoảng thời gian máy bơm “hút”. Đôi khi, vì háo hức muốn có được nhiều sữa nhất có thể trong một khoảng thời gian ngắn, một người mẹ sẽ chỉ giữ áp lực cho những chiếc máy hút nhỏ đó. Áp suất âm liên tục đó mà không có thời gian nghỉ trong quá trình hút có thể gây ra những vết phồng rộp nhỏ ở cuối núm vú của bạn.

Một vài điều sẽ hữu ích: Bạn có thể sử dụng hệ thống bơm có phương pháp tự động quay vòng – tức là máy bơm hút và sau đó tự giải phóng áp suất âm. Hoặc, nếu bạn đã có một máy bơm không tự động quay vòng, hãy đảm bảo rằng bạn không để áp suất tăng quá cao.

Nhận một nhịp điệu đi trong tâm trí của bạn như suck-2-3-4-5; dừng-2-3; hút-2-3-4-5; dừng-2-3; và như thế. Việc phát hành không nhất thiết phải kéo dài như khi bú; những máy bơm nhỏ này chỉ đơn giản là không có khả năng hút sữa như trẻ nhỏ, tốc độ khoảng 50 chu kỳ hút / nhả / nuốt mỗi phút.

Nếu bạn tiếp tục bị phồng rộp nhỏ trên núm vú của mình hoặc nếu chúng bị đau trong khi bạn bơm, vui lòng trả lại máy bơm của bạn ở nơi bạn đã mua nó. Mua một cái do một công ty chuyên sản xuất máy hút sữa sản xuất.

Nếu núm vú của bạn vẫn bị đau, hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn về việc cho con bú được hội đồng chứng nhận (IBCLC) trong khu vực của bạn và tìm hiểu xem nguyên nhân nào khác có thể gây ra vấn đề. Đôi khi đó là sự phù hợp của mặt bích, phần của máy bơm đi vào chính bầu ngực, đó là điều đáng trách. Núm vú có xu hướng sưng lên một chút khi bạn đang bơm sữa và mặt bích có thể quá chặt, khiến núm vú bị đau. Bạn có thể thấy rằng nếu bạn nhận được một miếng bích lớn hơn, không chỉ hết đau nhức mà bạn sẽ nhận được nhiều sữa hơn khi mặc cả!

Tìm hiểu về các loại máy hút sữa khác nhau, kiến ​​thức cơ bản về cách chúng hoạt động và cách sử dụng máy hút sữa đúng cách.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x