Làm thế nào để có được một cái chốt cho con bú tốt

Làm thế nào để có được một cái chốt cho con bú tốt
Làm thế nào để có được một cái chốt cho con bú tốt

Tại sao một chốt tốt lại quan trọng như vậy

Với một chốt tốt, em bé của bạn được gắn chặt vào vú của bạn và bú tốt. Những hình ảnh và video này cho thấy cách để có được một chốt tốt.

Với một nút ngậm không tốt, trẻ không bú đủ sữa và núm vú của bạn sẽ bị đau. Núm ty không tốt là nguyên nhân chính khiến núm vú bị nứt hoặc chảy máu. Nó cũng có thể dẫn đến các vấn đề như tắc ống dẫn sữa, viêm vú và nguồn sữa ít.

Nếu bạn hoặc con bạn đang gặp khó khăn với việc cho con bú, hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn về sữa để được giúp đỡ ngay lập tức. Những điều chỉnh nhỏ, đặc biệt là cách bạn định vị bản thân và em bé, có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Lưu ý: Mặc dù núm vú của bạn có thể cảm thấy đau khi bạn mới bắt đầu cho con bú, nhưng một cái chốt tốt sẽ không bị đau. Nếu cơn đau của bạn vẫn tiếp tục hoặc nghiêm trọng, hãy đến gặp chuyên gia tư vấn cho con bú.

Hãy thoải mái và đặt em bé của bạn

Bé há miệng rộng ngay trên núm vú của mẹ

Ngồi thẳng lưng ở tư thế thoải mái. Bạn có thể muốn có một chiếc gối trên đùi để giúp nâng đỡ em bé của bạn. Đặt em bé của bạn sao cho đầu và cơ thể của em trên một đường thẳng. Cô ấy nên quay mặt về phía bạn với mũi gần núm vú của bạn.

Đặt núm vú của bạn ở giữa môi trên và mũi của bé, sau đó khuyến khích bé mở rộng bằng cách dùng núm vú của bạn cù nhẹ vào môi trên. Em bé của bạn sẽ bắt đầu bám rễ – tìm kiếm vú của bạn với miệng mở. Kéo cô ấy vào vú của bạn (thay vì đưa vú của bạn lên miệng cô ấy) và hướng núm vú của bạn về phía vòm miệng của cô ấy.

Kiểm tra vị trí núm vú của bạn

Người phụ nữ đẩy gần núm vú của mình để điều chỉnh nó về phía miệng trẻ em

Khi bé ngậm ti, cằm bé phải chạm vào vú bạn trước và môi trên của bé sẽ khép lại xung quanh vú bạn sau cùng, đảm bảo bé nhận được một lượng lớn mô vú, chủ yếu là phần dưới của quầng vú và bầu vú bên dưới. Bạn vẫn có thể nhìn thấy một chút quầng vú của mình ở phía trên.

Núm vú của bạn phải lùi xa vào bên trong miệng của bé. Nếu chốt không đủ sâu, có thể bạn sẽ cảm thấy đau vì núm vú của bạn sẽ bị ép vào vòm miệng cứng của bé và lưỡi của bé sẽ vuốt ve núm vú của bạn.

Kiểm tra vị trí môi của bé

Bé ngậm và bú vú

Môi của bé sẽ mở rộng xung quanh vú của bạn. Bạn sẽ cảm thấy lưỡi và miệng cô ấy kéo vú bạn – không chỉ núm vú – vào miệng cô ấy. Môi của cô ấy nên hướng ra ngoài, mặc dù bạn có thể không nhìn thấy môi dưới của cô ấy.

Khi cô ấy đã ngậm miệng tốt, bạn có thể nghe thấy tiếng cô ấy nuốt hoặc thấy hàm cô ấy hoạt động khi lưỡi xoa bóp bầu ngực dưới của bạn.

Khi bé bú, hãy ôm bé thật gần. Bạn có thể muốn nâng đỡ vú của mình, đặc biệt nếu vú của bạn lớn. Cằm của cô ấy phải áp vào bạn, nhưng mũi của cô ấy phải thông thoáng để thở. Kiểm tra để đảm bảo rằng đầu và cơ thể của cô ấy nằm trên một đường thẳng để cô ấy không phải quay đầu lại.

Bạn có thể cần thử nghiệm các tư thế cho con bú hoặc gối khác nhau để tìm ra cách nào phù hợp với bạn và con bạn.

Nếu chốt bị đau, hãy thử lại

Người lớn đặt tay lên miệng trẻ, đẩy núm vú ra ngoài

Nếu chốt bị đau hoặc có vẻ không chính xác, hãy nhẹ nhàng luồn một ngón tay sạch vào bên trong miệng của bé và giữa các lợi của bé. Thao tác này sẽ làm vỡ ống hút để bạn có thể đặt lại vị trí cho bé và thử lại.

Bạn cũng có thể cần phải nhả chốt của cô ấy nếu cô ấy ngủ quên trên vú của bạn. Nhưng nếu con bạn có vẻ đang bú một cách hài lòng và bạn cảm thấy thoải mái, hãy để con bú cho đến khi con bú hết sữa, khi đó con có thể sẽ ngừng bú và tự nhả vú của bạn ra.

Nhận trợ giúp về việc cho con bú

Trở nên thoải mái với việc cho con bú có thể mất nhiều thời gian – cho bạn và con bạn. Nếu một trong hai người đang gặp khó khăn hoặc núm vú của bạn bị đau, hãy tìm sự trợ giúp càng sớm càng tốt.

Chuyên gia tư vấn về việc cho con bú có thể giải quyết vấn đề về núm vú kém và các vấn đề khác. Bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn, bác sĩ của con bạn, các nhóm hỗ trợ cho con bú và các bà mẹ khác cũng có thể là những nguồn hỗ trợ.

Tìm hiểu thêm về cách lấy chốt tốt

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x