Làm thế nào để đảm bảo sữa của bạn đang chuyển trong thời gian cho con bú

Làm thế nào để đảm bảo sữa của bạn đang chuyển trong thời gian cho con bú
Làm thế nào để đảm bảo sữa của bạn đang chuyển trong thời gian cho con bú

Khi nói đến việc nuôi con bằng sữa mẹ, có thể có rất nhiều câu hỏi. Một trong những điều phổ biến nhất là làm thế nào bạn biết được sữa của mình đang chuyển từ vú mẹ sang con trong bụng. Mặc dù sự tự tin của bạn khi cho con bú chắc chắn sẽ tăng lên theo thời gian, nhưng bạn có thể thấy mình đang đặt câu hỏi về mọi thứ trong vài ngày và tuần đầu tiên đó. Nhưng đừng lo lắng. Điều này là bình thường! Là một nhà tư vấn cho con bú và mẹ, tôi biết nó có thể khó khăn như thế nào. Tôi hứa bạn không đơn độc.

Làm thế nào để đảm bảo sữa của bạn đang chuyển khi cho con bú

Chuyển sữa có thể là khía cạnh quan trọng nhất của quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Nó không chỉ giúp em bé của bạn phát triển, được nuôi dưỡng và đủ nước mà còn giúp bạn điều chỉnh nguồn sữa mẹ của mình.

Lượng sữa mẹ tạo ra dựa trên hệ thống loại cung và cầu, có nghĩa là bạn càng hút nhiều sữa ra khỏi vú, bạn càng tạo ra nhiều sữa. Ngược lại, bạn càng hút bớt sữa ra khỏi vú, thì lượng sữa bạn tạo ra càng ít. Nếu con bạn không thể chuyển sữa hoặc chuyển sữa kém, cơ thể bạn sẽ cho rằng nó không cần tạo ra sữa. Do đó, việc sản xuất sữa của bạn sẽ bắt đầu chậm lại và có thể ngừng lại. Có nhiều lý do tại sao con bạn có thể bị giảm hoặc ít chuyển sữa. Tốt nhất là điều hướng những biến chứng này với một chuyên gia tư vấn về việc cho con bú được hội đồng quản trị chứng nhận.

“Làm cách nào để biết con tôi bú đủ sữa?”

Đây là câu hỏi phổ biến nhất mà tôi nhận được với tư cách là một chuyên gia tư vấn về việc cho con bú. Đối với một số phụ nữ, câu hỏi này có thể khiến họ sợ hãi, lo lắng và lo lắng. Đối với những người khác, đây có thể chỉ là một suy nghĩ thoáng qua. Nếu bạn lo lắng về lượng sữa mà con bạn nhận được, tôi thực sự khuyên bạn nên làm việc với IBCLC. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cho thấy con bạn đang chuyển sữa từ vú mẹ. Chúng khá dễ phát hiện nếu bạn đang tìm kiếm chúng!

1. Nhạn Thính

Khi sữa mẹ đã trưởng thành đã về, thường vào khoảng ngày thứ 2-5, bạn sẽ nghe thấy tiếng trẻ nuốt sữa ở vú. Điều này nghe giống như một âm thanh “caw” nhẹ và tôi khuyên bạn nên nghe nó, đặc biệt là trong vài tuần đầu tiên cho con bú.

2. Bé đang bú

Khi em bé của bạn đến vú, chúng sẽ nhanh chóng bú cho đến khi vú của bạn tiết ra sữa. Sau đó, các lần hút sẽ trở nên nhịp nhàng hơn và có thể chậm lại một chút khi bú và nuốt nhịp nhàng.

3. Bé có vẻ hài lòng

Khi con bạn đã bú cả hai vú, bạn thường sẽ nhận thấy rằng chúng trở nên rất hài lòng, thoải mái và có vẻ hài lòng. Đây là một cách tuyệt vời để cho biết con bạn đã chuyển đủ sữa để chúng vượt qua những cữ bú tiếp theo.

4. Vú cảm thấy mềm mại hơn sau khi cho ăn

Khi con bạn có thể chuyển sữa từ vú sang bụng, bạn sẽ thấy rằng trước khi cho con bú, vú của bạn có thể cảm thấy căng hoặc căng và sau đó sờ vào sẽ thấy mềm hơn sau khi bé bú xong.

5. Tã ướt và bẩn

Khi trẻ bú đủ sữa mẹ, bạn sẽ thấy trẻ thường xuyên bị ướt và / hoặc làm bẩn tã. Hầu hết trẻ sơ sinh bú sữa mẹ sẽ có 6-12 tã ướt và bẩn mỗi ngày! Vâng, hàng ngày! Điều này có thể có nghĩa là bạn có một chiếc tã bẩn sau mỗi lần cho con bú, điều này thật tuyệt vời! Nếu bạn nhận thấy con bạn không mặc tã ướt / bẩn, vui lòng liên hệ với bác sĩ nhi khoa và IBCLC của bạn.

6. Bé Tăng Cân

Có cảm giác nào tuyệt vời hơn việc đến văn phòng bác sĩ nhi khoa hoặc chuyên gia tư vấn cho con bú và đặt con bạn lên bàn cân và thấy rằng chúng đã tăng 7 oz trở lên trong một tuần? Và biết rằng đó hoàn toàn là cơ thể của bạn đã cung cấp cho họ những chất dinh dưỡng như vậy ?! Tôi nghĩ là không! Bạn sẽ biết trẻ bú đủ sữa mẹ khi trẻ tăng cân phù hợp với độ tuổi. Trong thời gian đầu, trẻ sơ sinh phát triển rất nhanh. Đến mốc ba tháng, sự phát triển của họ sẽ tiếp tục, nhưng sẽ chậm lại một chút.

Tôi muốn lưu ý rằng đối với nhiều bà mẹ đang cho con bú, việc này có thể không dễ dàng như việc đánh dấu các ô ở bước 1-6. Việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để đạt được kết quả thuận lợi. Không sao đâu. Hãy đảm bảo dựa vào các nguồn lực của bạn vì chúng sẽ là thứ giúp bạn vượt qua và giúp bạn và con bạn thành công. Như đã nêu ở trên, hãy liên hệ với bác sĩ nhi khoa và chuyên gia tư vấn cho con bú nếu bạn tin rằng con bạn không tăng cân, bú đủ, tã ướt và bẩn hoặc có biểu hiện mất nước.

Nguồn : Baby-chick

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x