Làm thế nào để phá vỡ sự hút của một chốt cho con bú

Làm thế nào để phá vỡ sự hút của một chốt cho con bú
Làm thế nào để phá vỡ sự hút của một chốt cho con bú

Một phần quan trọng của việc chăm sóc vú khi bạn đang cho con bú là học cách tháo con ra khỏi vú một cách an toàn và chính xác. Bạn có thể không cần phải làm điều đó thường xuyên vì con bạn có thể sẽ tự nhả lực hút ra hầu hết thời gian. Tuy nhiên, trong những trường hợp bạn phải tự thực hiện, sử dụng đúng kỹ thuật sẽ giúp tránh được những đau đớn và tổn thương không đáng có cho bầu ngực và núm vú của bạn.

Tổng quat

Khi em bé của bạn đang bám vào vú của bạn đúng cách, tất cả các núm vú và một phần của quầng vú của bạn của bạn, vùng tối trên da xung quanh núm vú của bạn, sẽ nằm trong miệng của con quý vị. Một tốt chốt làm cho một con dấu chặt chẽ giữa của bạn môi và lưỡi của trẻ và vú của bạn. Vòng đệm chắc chắn này cho phép con bạn tạo ra lực hút cần thiết để loại bỏ sữa mẹ của bạn trong khi chúng đang bú mẹ.

Hầu hết, khi trẻ bú xong, trẻ sẵn sàng đổi bên hoặc chỉ cần nghỉ ngơi sau khi bú, trẻ sẽ tự mở miệng và nhả vú của bạn ra. Tuy nhiên, có thể có những lúc con bạn không chịu nhả ra, và bạn phải là người đưa con ra khỏi vú mình.

Nguyên nhân

Dưới đây là một số ví dụ về trường hợp bạn có thể phải tự mình phá bỏ phần hút của chốt.

Chốt kém

Việc cảm thấy hơi đau đầu vú khi bé ngậm ti đầu tiên là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục cảm thấy đau sau một vài khoảnh khắc đầu tiên, có thể con bạn đã ngậm vú không đúng cách. Từ một người nghèo chốt có thể gây đau, bị hư hỏng núm vú và các vấn đề cho con bú khác, bạn không muốn để cho bé nghỉ của bạn gắn liền với bạn theo cách đó. Thay vào đó, bạn sẽ muốn đưa cô ấy ra khỏi núm vú của bạn để đặt lại vị trí của mình và cố gắng bắt cô ấy lại một cách chính xác.

Các mặt thay thế

Nếu con bạn vẫn còn ngậm một bên vú và bạn muốn chuyển sang bên còn lại, bạn có thể phải cho con ra.

Sau khi cho ăn

Nếu con bạn vẫn tiếp tục bú trong một thời gian dài sau khi kết thúc cữ bú hoặc nếu con bạn ngủ thiếp đi khi kết thúc cữ bú và vẫn đang ngậm vú của bạn, bạn có thể thả con bế để bạn có thể đặt con xuống. và làm điều gì đó khác.

Kỹ thuật đúng

Khi bạn đã sẵn sàng để tháo cậu nhỏ của mình ra khỏi vú, bạn không nên cố gắng kéo cậu nhỏ ra. Việc kéo có thể làm hỏng vùng da mỏng manh xung quanh núm vú và quầng vú của bạn. Trẻ sơ sinh cũng có bản năng tự nhiên là cố gắng ngăn không cho vú mẹ rời khỏi miệng. Con bạn có thể siết chặt tay hoặc cắn núm vú của bạn để cố gắng ngậm vú của bạn trong miệng. Nó không chỉ gây đau đớn mà còn có thể dẫn đến các vấn đề về núm vú.

Điều quan trọng là bạn phải học cách đưa trẻ ra khỏi vú mà không gây đau và nhức núm vú.

Quy trình loại bỏ

  1. Đảm bảo rằng các ngón tay của bạn sạch sẽ.
  2. Đặt ngón tay của bạn ở khóe miệng của bé.
  3. Nhẹ nhàng trượt ngón tay của bạn vào bên trong miệng.
  4. Đi lướt qua môi của bé và giữa nướu khi bạn ấn nhẹ xuống da vú. Hành động này sẽ phá vỡ lực hút giữa miệng của trẻ và vú của bạn.
  5. Khi con bạn mở miệng, hãy tháo vú của bạn ra.
  6. Để tránh bé vô tình cắn vào núm vú của bạn khi bạn cố gắng đưa vú ra khỏi miệng, hãy giữ ngón tay của bạn giữa lợi của bé cho đến khi núm vú của bạn ra khỏi đường đi một cách an toàn.

Tìm trợ giúp ở đâu

Nếu có thể, hãy học cách phá lực hút của chốt ngay từ đầu. Yêu cầu y tá của bạn hoặc một chuyên gia tư vấn cho con bú để chỉ cho bạn kỹ thuật chính xác. Nếu bạn không có cơ hội học cách tháo con ra khỏi vú khi mới bắt đầu cho con bú, thì không bao giờ là quá muộn. Bác sĩ của bạn, một nhà tư vấn cho con bú hoặc một nhóm cho con bú sữa mẹ tại địa phương có thể cung cấp cho bạn sự trợ giúp và thêm thông tin.

 

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x