Mẹ bầu ngực nhỏ tiết sữa ít có đúng không?

Mẹ bầu ngực nhỏ tiết sữa ít có đúng không?
Mẹ bầu ngực nhỏ tiết sữa ít có đúng không?

 

Không. Khi nói đến việc cho con bú, lớn hơn không phải là tốt hơn. Kích thước vú không liên quan.

Kích thước bộ ngực của phụ nữ chủ yếu được quyết định bởi lượng mô mỡ mà chúng chứa. Nhưng mô này không liên quan gì đến lượng sữa mẹ của cô ấy.

Hormone – được kích hoạt khi em bé chào đời cũng như khi cho con bú – kích thích các tuyến vú trong vú tiết ra sữa và đẩy sữa vào các ống dẫn sữa dưới núm vú và quầng vú (vùng sẫm màu xung quanh núm vú). Khi trẻ bú, sữa sẽ chảy vào miệng.

(Để biết thêm chi tiết, hãy xem Tạo sữa mẹ: Cách cơ thể bạn tạo ra thức ăn hoàn hảo của tự nhiên cho em bé.)

Ngực của bạn sẽ lớn hơn khi chúng chứa đầy sữa – ngay cả khi mang thai khi các tuyến vú của bạn chuẩn bị cho công việc phía trước. Nhưng lượng sữa bạn tiết ra thường được quyết định bởi lượng sữa mà con bạn bú. Trẻ càng bú nhiều, vú của bạn càng tạo ra nhiều sữa.

Tuy nhiên, nếu ngực của bạn không phát triển và thay đổi trong khi mang thai và chúng vẫn mềm trong những ngày sau khi sinh, bạn có thể mắc một tình trạng gọi là không đủ mô tuyến (IGT). Các bà mẹ bị IGT không có đủ tuyến sữa trong vú để tạo ra nhiều sữa. Bác sĩ hoặc chuyên gia tư vấn cho con bú có thể đánh giá tình trạng của bạn và tư vấn cho bạn về các cách để tăng cường sản xuất sữa và bổ sung sữa công thức hoặc sữa mẹ hiến tặng.

Đối với một số phụ nữ, hút thuốc, phẫu thuật ngực trước đó, một số loại thuốc như thuốc tránh thai và một số điều kiện y tế cũng có thể góp phần làm giảm nguồn sữa. Nếu bạn lo lắng về việc sản xuất sữa của mình, hãy đến gặp bác sĩ hoặc chuyên gia tư vấn cho con bú.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x