Mẹo cung cấp sữa sau khi đi làm trở lại

Mẹo cung cấp sữa sau khi đi làm trở lại
Mẹo cung cấp sữa sau khi đi làm trở lại

Là một người mẹ đang cho con bú và trở lại làm việc vào khoảng sáu tháng sau khi sinh, tôi sẽ không nói dối — quá trình chuyển đổi không phải lúc nào cũng dễ dàng! Để có thể là lần đầu tiên sinh con và cân bằng cuộc sống công việc và cuộc sống gia đình có thể là một thách thức đối với nhiều người. Tuy nhiên, mục tiêu của tôi với tư cách là chuyên gia tư vấn về việc cho con bú là giáo dục bạn để bạn biết một số mẹo có thể giúp bạn duy trì nguồn sữa của mình đồng thời là một người mẹ đang làm việc!

Mẹo để duy trì nguồn cung cấp sữa

1. Chạy Khô

Khuyến nghị đầu tiên của tôi là hãy làm thật khô ráo trong ngày đầu tiên trở lại làm việc. Có lẽ nhờ ai đó đến xem em bé hoặc nhờ người yêu của bạn ở lại với em bé. Thực hành ra khỏi nhà, đóng gói những thứ bạn cần và thậm chí bơm nước vài lần để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động tốt. Bằng cách này, bạn sẽ không thêm căng thẳng vào ngày của mình vào “ngày trọng đại” trở lại làm việc!

2. Thực hành sử dụng máy bơm của bạn

Thực hành bơm là rất quan trọng. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có đúng máy bơm, các bộ phận máy bơm và các bộ phận! Bước đầu tiên của tôi là đảm bảo rằng bạn có kích thước mặt bích chính xác phù hợp với vú của bạn. Việc sử dụng kích thước mặt bích không chính xác có thể không chỉ gây khó chịu mà còn không thể làm trống bầu ngực của bạn một cách thích hợp, điều này rất quan trọng để duy trì nguồn cung cấp khi bạn không có em bé của mình!

Hãy dành chút thời gian để kiểm tra xem tất cả các bộ phận máy bơm của bạn có hoạt động tốt hay không. Sau đó thực hành cách sử dụng máy bơm của bạn. Tôi luôn khuyên bạn nên dành chút thời gian để xem video trên YouTube hoặc đọc qua hướng dẫn sử dụng máy bơm để bạn biết các cài đặt và tùy chọn khác nhau.

3. Đặt lịch trình của bạn

Phần quan trọng tiếp theo để duy trì nguồn cung cấp sữa là sao chép lịch hút sữa của bạn tại nơi làm việc sang lịch cho bú ở nhà. Điều này có nghĩa là nếu con bạn thường bú lúc 8 giờ sáng, 12 giờ trưa và 3 giờ chiều, thì bạn sẽ cố gắng hút càng gần những thời điểm đó càng tốt trong khi bạn không có con vào lúc công việc. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn làm trống ngực thường xuyên đủ để duy trì nguồn cung cấp cho bạn.

4. Khéo tay một chút

Học cách “thực hành” trong khi bơm cũng rất quan trọng. Nguồn cung cấp sữa mẹ dựa trên nhu cầu. Chúng ta càng làm trống ngực, chúng ta càng no ở lần cho bú tiếp theo. Xoa bóp vú và chườm vú đã được chứng minh là mang lại nhiều sữa hơn!

Bạn có ống dẫn sữa trên khắp bầu ngực của mình. Mát-xa xung quanh bầu ngực của bạn sẽ rất quan trọng để làm rỗng hoàn toàn để đảm bảo sau đó chúng sẽ đầy đặn trở lại. Tôi khuyên bạn nên thực hành điều này khi bơm để bạn trở nên thoải mái hơn với kỹ thuật này. Vào thời điểm bạn trở lại làm việc, bạn sẽ là một “tay bơm chuyên nghiệp!”

5. Cho con bú thường xuyên nếu có thể

Tôi luôn nhắc nhở các khách hàng tư vấn cho con bú của mình rằng con bạn sẽ hút sữa tốt hơn bất kỳ máy hút sữa nào từng làm. Bất cứ khi nào bạn có thể, hãy cố gắng cho trẻ bú sữa mẹ.

Ví dụ, cố gắng vắt trong một hoặc hai buổi cho con bú trước hoặc sau khi làm việc là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng em bé của bạn đã bú hết sữa của bạn thay vì phụ thuộc vào máy bơm của bạn để làm việc nặng nhọc trong cả ngày. Tuy nhiên, đối với một số người mà ca làm việc có thể kéo dài, điều đó có thể không thực hiện được. Không sao đâu! Sử dụng những ngày nghỉ của bạn để có một “tuần trăng mật”. Dành cả ngày của bạn để da kề da với con của bạn, cho bú thường xuyên và miễn là chúng muốn. Điều này sẽ giúp tăng cường nguồn cung của bạn.

Nếu bạn nhận thấy nguồn cung của mình đang giảm, có lẽ chỉ cần dành một ngày mà bạn chỉ cho trẻ bú sữa mẹ thay vì bơm. Hoặc trộn trong một lần bơm sau 1 hoặc 2 lần bú trong ngày. Thêm vào đó, có lẽ (đừng ghét tôi) bạn để con bạn bú vào ban đêm hoặc thậm chí thêm một lần bơm sữa suốt đêm để duy trì nguồn cung cấp cho bạn.

6. Giao tiếp với người chăm sóc

Tôi cũng khuyên bạn nên trò chuyện với những người chăm sóc con bạn khi bạn đang làm việc. Nói về lịch trình ăn của bé và mục tiêu của bạn khi cho bé bú. Ví dụ: nếu bạn biết rằng bạn muốn thử và cho con mình bú ngay khi đón con từ nhà trẻ, thì hãy nói: “Bé sẽ bú bình cuối cùng vào lúc 12 giờ đêm và mục tiêu của tôi là ở đây để cho anh ấy / cô ấy ăn lúc 3 giờ chiều. “

7. Đừng căng thẳng về âm lượng

Một lời nhắc nhở khác mà tôi cung cấp thường xuyên là đừng lo lắng nếu nguồn cung của bạn bắt đầu giảm đi một chút khi ngày đó diễn ra! Các nhà nghiên cứu trước đó đã quan sát thấy rằng lượng sữa thường lớn hơn vào buổi sáng (thời điểm thích hợp để hút sữa nếu bạn cần trữ sữa). Nguồn cung giảm dần theo từng ngày (Hurgoiu V, 1985).

Một số bà mẹ báo cáo rằng họ bị “lo lắng căng thẳng” và căng thẳng và nhìn chằm chằm vào đáy chai khi họ đang bơm để xem những gì họ đang thu thập. Nếu bạn cảm thấy lo lắng về sản lượng bơm của mình, tôi khuyên bạn nên đặt tất dưới đáy chai để bạn không thể nhìn thấy thứ gì đang chảy ra. Giữ bản thân bận rộn với việc khác trong các phiên bơm của bạn.

8. Nói chuyện với chủ lao động của bạn trước khi trở lại làm việc

Tìm một nơi thoải mái và riêng tư để hút sữa sẽ cho phép bạn thư giãn hoàn toàn và tạo ra nhiều sữa mẹ hơn trong khi hút. Tôi luôn khuyên các khách hàng riêng của tôi nói về mục tiêu nuôi con bằng sữa mẹ của họ với chủ của họ trước trở lại làm việc. Bạn có thể đảm bảo rằng bạn sẽ có thời gian để bơm và một nơi riêng tư và thoải mái để bơm sau khi bạn trở lại làm việc. Không có gì tồi tệ hơn là cố gắng điều hướng điều này vào ngày đầu tiên của bạn trở lại làm việc chỉ để tìm ra không có nơi nào để bơm!

Tôi cũng khuyên bạn nên mang theo điện thoại và xem video về em bé của bạn hoặc xem hình ảnh của chúng khi bạn đang bơm sữa. Điều này đã được chứng minh là giúp bạn thư giãn, giải phóng các hoóc-môn dễ chịu đó và tạo ra nhiều sữa hơn!

9. Chăm sóc bản thân

Duy trì nguồn sữa dồi dào là một công việc rất nhiều và tốn rất nhiều năng lượng. Đảm bảo rằng bạn đang uống đủ nước, ăn uống cân bằng và nghỉ ngơi đầy đủ.

Tôi cũng nghĩ rằng điều quan trọng là phải theo dõi mức độ căng thẳng của bạn vì điều này có thể đóng một vai trò rất lớn trong việc cung cấp sữa. Nếu bạn biết rằng thêm 10 phút đi bộ vào giờ nghỉ trưa hoặc 30 phút tập gym sau giờ làm việc sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, thì hãy dành thời gian và làm điều đó cho chính mình! Những hành động nhỏ này sẽ trả cổ tức!

10. Chuẩn bị lưu trữ

Lưu trữ vàng lỏng của bạn cũng quan trọng như bơm vàng lỏng đó! Đảm bảo rằng bạn cập nhật các nguyên tắc bảo quản sữa mẹ. Xác nhận rằng cũng có tủ lạnh để bảo quản sữa của bạn (sữa mẹ có thể bảo quản trong tủ lạnh trong bốn ngày). Hoặc nếu không, hãy mang theo ngăn mát với túi đá (sữa mẹ có thể được bảo quản an toàn trong ngăn mát với túi đá trong 18 giờ.)

Tôi khuyên bạn nên dự trữ sữa của bạn theo từng lượng mà con bạn đang uống mỗi lần bú. Ví dụ, nếu con bạn bú 3-4 ounce mỗi lần bú, hãy trữ khoảng 3-4 ounce sữa mẹ trong mỗi túi trữ sữa mẹ trước khi trữ đông. Đừng quên ghi nhãn túi với số lượng và ngày cất giữ. Vì mục đích tiết kiệm lưu trữ, hãy đặt túi của bạn bằng phẳng để đông lạnh thay vì giữ chúng ngồi lên vì điều đó sẽ chiếm nhiều chỗ hơn trong tủ đông của bạn.

11. Chuẩn bị sẵn sàng vào đêm hôm trước

Cuối cùng, sau khi trở lại làm việc mệt mỏi, hãy lập danh sách mọi thứ bạn có thể cần trong ngày làm việc. Những thứ như máy bơm và bộ phận máy bơm của bạn để thêm một chiếc áo sơ mi để đề phòng trường hợp bạn có một chút sữa bị hỏng! Thực hành đóng gói túi đựng máy bơm của bạn và có thể làm điều đó vào đêm hôm trước để bạn không phải xáo trộn để đảm bảo rằng bạn có mọi thứ bạn cần. Hãy nhớ rằng điều này có thể mất một thời gian để làm quen và những ngày đầu tiên có thể là thử thách đối với mẹ và bé.

Trên tất cả, hãy cho bản thân một chút ân sủng và một cái vỗ nhẹ vào lưng. Là một người mẹ vừa đi làm vừa cho con bú / hút sữa không phải là điều dễ dàng. Nguồn sữa của bạn sẽ trải qua một số điều chỉnh, nhưng sẽ không có gì đáng lo ngại nếu bạn nhất quán với những lời khuyên này. Bạn thật tuyệt!

tìm nguồn cung ứng:
Hurgoiu V, Marcu A, Sopon E, Olariu M. Động lực học của thành phần lipid trong sữa mẹ trong thời kỳ cho con bú. Bệnh nhi. 1985 Tháng 4-Tháng 5; 40 (3): 201-5.

Nguồn : Baby-chick

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x