Sữa mẹ hiến tặng: Lấy sữa ở đâu và quyên góp như thế nào

Sữa mẹ hiến tặng: Lấy sữa ở đâu và quyên góp như thế nào
Sữa mẹ hiến tặng: Lấy sữa ở đâu và quyên góp như thế nào

Đối với một phụ nữ muốn cung cấp sữa mẹ cho con mình nhưng không thể cho con bú vì bất kỳ lý do nào, có những nguồn sẵn có, chẳng hạn như sữa mẹ hiến tặng. Sữa mẹ hiến tặng ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Nhiều phụ nữ hào phóng vắt sữa mẹ cho những bà mẹ cần; đó là một món quà đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, trong khi sữa mẹ hiến tặng rất đáng yêu, các bà mẹ phải cẩn thận khi lấy sữa của mình. FDA đặc biệt khuyến cáo các bà mẹ không nên mua sữa mẹ từ những cá nhân không rõ nguồn gốc và không được sàng lọc hoặc mua trực tuyến vì sữa đó không chắc đã được sàng lọc bệnh tật hoặc các chất nhiễm bẩn khác. Nó cũng có thể không được thu thập hoặc lưu trữ thích hợp để tránh những rủi ro về an toàn cho em bé của bạn.1

Khi nói đến con cái của họ, các bà mẹ không muốn gì ngoài những điều tốt nhất. Nhưng có nhiều cách để tìm nguồn sữa mẹ an toàn và lành mạnh.

Bắt đầu với Bác sĩ hoặc Nữ hộ sinh của bạn

Như với bất kỳ quyết định y tế nào, tốt nhất là bạn nên nói chuyện với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của mình trước. Trong trường hợp này, bạn muốn chắc chắn rằng bác sĩ nhi khoa của đứa trẻ sẽ đồng hành cùng bạn khi sử dụng sữa mẹ hiến tặng. Nhiều bác sĩ sẽ đồng ý rằng sữa hiến tặng là một giải pháp tốt cho người mẹ không thể cho con bú. Điều này đặc biệt đúng đối với trẻ sơ sinh có nguy cơ cao dưới 1.500 gram hoặc 3 pound.2

Các ngân hàng sữa uy tín có những hạn chế nghiêm ngặt về đối tượng được nhận sữa mẹ hiến tặng; tùy thuộc vào tiểu bang của bạn, bạn có thể cần một đơn thuốc.

Sữa mẹ hiến tặng là gì?

Theo Hiệp hội Ngân hàng Sữa mẹ Bắc Mỹ, sữa mẹ hiến tặng tiệt trùng là sữa mẹ được tặng cho ngân hàng sữa. Sau đó, các chuyên gia tại một ngân hàng sữa sẽ sàng lọc và kiểm tra sữa để có thể gửi đến các bệnh viện và gia đình có nhu cầu. Tất cả các bà mẹ hiến tặng đều cần được sàng lọc và phê duyệt, đồng thời ngân hàng sữa ghi nhật ký và giám sát tất cả sữa hiến tặng.3

Quá trình thanh trùng giúp loại bỏ vi khuẩn có hại hoặc các sinh vật có khả năng lây nhiễm khác. Trong khi Hiệp hội Ngân hàng Sữa mẹ (HMBANA) cho biết một số thành phần dinh dưỡng bị mất đi trong quá trình thanh trùng, sữa hiến tặng đã được xác định là lựa chọn tốt thứ hai sau sữa mẹ.3

Bạn lấy sữa mẹ ở đâu?

HMBANA là một nơi tuyệt vời để bắt đầu cho những người đang tìm kiếm sữa mẹ hiến tặng nhưng luôn tìm đến một nguồn có uy tín. Có nhiều lý do để đến HMBANA. Đầu tiên, họ là những người ủng hộ thực sự cho các bà mẹ và em bé của họ. Đó là tuyên bố sứ mệnh của họ:

“HMBANA thúc đẩy lĩnh vực ngân hàng sữa phi lợi nhuận thông qua việc công nhận thành viên, phát triển các phương pháp thực hành tốt nhất dựa trên bằng chứng và ủng hộ việc nuôi con bằng sữa mẹ và vắt sữa mẹ để đảm bảo nguồn cung cấp sữa hiến tặng có nguồn gốc hợp pháp và được phân phối công bằng.”

Và HMBANA có các tiêu chuẩn nghiêm ngặt đối với các ngân hàng sữa của mình. Người hiến tặng cho ngân hàng HMBANA phải trải qua quá trình sàng lọc nghiêm ngặt để cung cấp sữa mẹ. Nhân viên tại một trong các ngân hàng của họ tìm kiếm việc sử dụng thuốc lá và ma túy, các bệnh như HIV và viêm gan B hoặc C. Sàng lọc các loại thuốc được phê duyệt và ngân hàng cũng sẽ xem xét việc uống rượu, du lịch, tiền sử truyền máu gần đây hoặc những người ăn chay trường không bổ sung B12. Mặc dù đây chỉ là một phần danh sách, nhưng nó cung cấp cho bạn ý tưởng về những tiêu chuẩn mà họ yêu cầu để quyên góp.

Ngoài ra, có những hạn chế xử lý sữa. Sữa không thể được xử lý nhiệt trừ khi bác sĩ thực hiện. Sữa đã được làm lạnh nhưng không đông lạnh trong vòng 96 giờ sau khi biểu thức không đủ điều kiện và sữa đã quá một năm kể từ khi thu gom sẽ hết hạn sử dụng.

Người hiến tặng sẽ nhận được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt và cụ thể về thu gom và vệ sinh. Các nhà tài trợ đồng ý không chia sẻ sữa của họ ở bất kỳ nơi nào khác ngoài trang web quyên góp của họ và sẽ không bán nó.

Tôi có thể tìm ngân hàng sữa ở đâu?

Hiện tại có 25 ngân hàng sữa được chứng nhận ở Hoa Kỳ và ba ngân hàng sữa ở Canada, với ba ngân hàng sữa đang được phát triển. Đối với những người quan tâm đến việc thành lập ngân hàng sữa, HMBANA có thông tin trên trang web của mình để trợ giúp, nhưng FDA báo cáo rằng một số bang có các quy tắc và tiêu chuẩn riêng ngoài các quy tắc và tiêu chuẩn của HMBANA.

Tại sao việc hiến tặng sữa mẹ lại quan trọng đối với một người phụ nữ?

Một số phụ nữ không thể cho con bú vì bất kỳ lý do nào, chẳng hạn như bệnh tật hoặc thuốc mà cô ấy đang dùng. Cô ấy cũng có thể không thể vì em bé của cô ấy có thể gặp khó khăn trong việc ngậm. Dù lý do là gì, những người hiến tặng sữa mẹ giúp các bà mẹ cung cấp dinh dưỡng hợp lý cho trẻ sơ sinh của họ.

Cung cấp sữa mẹ hiến tặng bây giờ cũng lấp đầy kho bạc cho tương lai. Nhiều em bé cần sữa mẹ hiến tặng thậm chí còn chưa được sinh ra, vì vậy hãy nhìn về phía trước.

Sữa mẹ hiến tặng giúp ích cho nhiều phần trong quá trình phát triển của trẻ. Nó giúp phát triển trí não, giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp, giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, có thể giúp cung cấp các kháng thể quan trọng và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh và bệnh tiểu đường loại 2.4

Thực hiện nghiên cứu của bạn, cho dù bạn là một bà mẹ cần sữa hay một phụ nữ có thể cho con bú và cung cấp sữa mẹ của người hiến tặng. Nhiều nguồn ở trên có thể cung cấp thông tin bổ sung có giá trị. Sữa mẹ hiến tặng là một món quà và HMBNA đang nỗ lực làm việc để cung cấp sữa này hàng ngày cho nhiều trẻ sơ sinh hơn.

Tài nguyên
1. https://www.fda.gov/
2. https://publications.aap.org/pediatrics/article/139/1/e20163440/52000/
3. https://www.hmbana.org/
4. https://mothersmilk.org/

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *