Sunflower Lecithin và Nuôi con bằng sữa mẹ: Ngăn ngừa tắc nghẽn ống dẫn sữa

Sunflower Lecithin và Nuôi con bằng sữa mẹ: Ngăn ngừa tắc nghẽn ống dẫn sữa
Sunflower Lecithin và Nuôi con bằng sữa mẹ: Ngăn ngừa tắc nghẽn ống dẫn sữa

Khi nói đến việc cho con bú, những thách thức dường như xuất hiện vào những thời điểm bất tiện nhất. Viêm vú, tắc ống dẫn sữa hoặc đau núm vú không phải là điều mà một bà mẹ mới muốn đối phó. Nhưng biết về những thách thức có thể xảy ra mà bạn có thể gặp phải sẽ giúp bạn sẵn sàng nếu gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

Một tình huống bạn có thể gặp phải là bị tắc hoặc tắc ống dẫn sữa. Tắc ống dẫn sữa không phải là hiếm đối với bà mẹ đang cho con bú nhưng có thể gây khó chịu, đau đớn hoặc dẫn đến viêm vú. Bạn có thể thử một số phương pháp để ngăn ngừa và điều trị các ống dẫn sữa bị tắc, và một phương pháp nên cân nhắc là sử dụng lecithin hướng dương.1 Mặc dù không được thảo luận phổ biến, lecithin hướng dương có thể mang lại lợi ích cho hành trình cho con bú của bạn.

Lecithin là gì?

Lecithin là một phân tử chất béo cơ thể sử dụng trong nhiều chức năng để duy trì sức khỏe. Nó có trong thực vật và mô động vật, và các chuyên gia tin rằng nó hoạt động như một chất nhũ hóa tự nhiên. Lecithin phụ gia bổ sung và chế độ ăn uống thường có nguồn gốc từ lòng đỏ trứng, đậu nành và hạt hướng dương.2,7 Bạn có thể tìm thấy lecithin như một chất phụ gia trong nhiều loại thực phẩm bạn đang ăn. Các công ty mỹ phẩm thậm chí còn thường xuyên sử dụng lecithin trong quá trình sản xuất nhiều loại mỹ phẩm.số 8

Lecithin là một chất bổ sung trong thế giới y tế, và nó có thể đóng một vai trò có lợi trong nhiều lĩnh vực sức khỏe khác nhau. Nó hỗ trợ chức năng miễn dịch, sức khỏe và sự phát triển của não bộ, sức khỏe tim mạch và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ.2

Lecithin hướng dương và cho con bú

Về hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, đặc biệt đối với các ống dẫn sữa bị tắc, nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn có thể khuyên dùng lecithin hướng dương. Nó có thể được sử dụng như một chất bổ sung chế độ ăn uống và rất hữu ích trong việc ngăn ngừa tắc ống dẫn sữa tái phát ở các bà mẹ đang cho con bú. Mặc dù không có nghiên cứu trực tiếp nào chứng minh việc sử dụng nó, nhưng lecithin trong hoa hướng dương có thể giúp làm cho sữa mẹ “ít đặc hơn”. Nó làm giảm độ nhớt của sữa và hoạt động như một biện pháp phòng ngừa và hỗ trợ cho các ống dẫn sữa bị tắc ở một số phụ nữ đang cho con bú.3

Bằng cách giảm độ nhớt của sữa mẹ, nó có thể chảy và đi qua ống dẫn của bạn dễ dàng hơn. Và điều này làm giảm nguy cơ bị tắc ống dẫn.3 Các chuyên gia y tế đã đề xuất lecithin hướng dương như một phương pháp điều trị cho các bà mẹ bị viêm vú vì nó có thể giúp giảm viêm và nhũ hóa sữa mẹ.5

Mặc dù lecithin hướng dương thường không phải là biện pháp phòng ngừa đầu tiên đối với trường hợp tắc ống dẫn sữa, nhưng nó có thể là điều cần cân nhắc nếu bạn liên tục có cùng mối lo ngại.1 Lecithin hướng dương được công nhận là một chất bổ sung an toàn cho bà mẹ nói chung và thường được dung nạp tốt.4 Để biết thông tin về liều lượng, vui lòng nói chuyện với nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn và thực hiện theo hướng dẫn.

Các cách khác nhau để lấy Lecithin hướng dương

Nhiều người tin rằng lecithin hướng dương là nguồn lecithin “tốt hơn”.2,6 Danh tiếng tốt của nó là do hạt hướng dương không bị biến đổi gen và quá trình chiết xuất không yêu cầu các hóa chất khắc nghiệt như các nguồn lecithin khác.

Lecithin hướng dương có một vài dạng khác nhau. Có bột, viên nang, hạt và chất lỏng.7 Tất cả đều là những lựa chọn tốt, nhưng chúng có sự khác biệt trong cách bạn sử dụng chúng. Hãy xem xét các loại lecithin hướng dương khác nhau trên thị trường và các hướng sử dụng phổ biến. Nhưng hãy nhớ rằng, điều quan trọng là phải đọc kỹ nhãn để biết hướng dẫn về cách dùng bất kỳ chất bổ sung nào:

  • viên nang: Dùng liều theo chỉ dẫn với thức ăn và nước uống.
  • Chất lỏng: Dùng liều theo chỉ dẫn. Bạn có thể thêm chất lỏng vào đồ uống bạn chọn.
  • hạt: Lấy liều lượng theo chỉ dẫn, pha vào thức uống tùy thích hoặc rắc lên thức ăn.
  • bột: Lấy liều lượng theo chỉ dẫn, pha vào thức uống tùy thích hoặc rắc lên thức ăn.

Nó sẽ dễ dàng tìm thấy nếu bạn muốn mua lecithin hướng dương. Hầu hết các lựa chọn sẽ có sẵn tại hiệu thuốc, trực tuyến hoặc cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe.6

Legendairy Milk® Hướng dương Lecithin

Mua ở đây

Khi hết vấn đề này đến vấn đề khác nảy sinh, họ cảm thấy thất bại và đối với nhiều người, điều đó có nghĩa là cai sữa sớm hơn mong muốn. Nhưng biết các lựa chọn để thảo luận với nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn có thể giúp bạn vượt qua những thách thức khi cho con bú và đạt được mục tiêu cho bạn và con nhỏ của bạn.

Xin đừng đau khổ một mình nếu bạn phải đối mặt với việc cắm hết ống này đến ống khác. Thay vào đó, hãy liên hệ với nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn để tìm ra giải pháp và kế hoạch tốt nhất cho bạn và con nhỏ của bạn. Ai biết được, có lẽ câu trả lời sẽ là lecithin hướng dương. Hãy tiếp tục công việc tuyệt vời, mẹ ơi; cho con bú không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng bạn đang làm rất tốt!

Tài nguyên
1. Wambach, K., & Riordan, J. (2016). Cho con bú và cho con bú. Jones & Bartlett.
2. Singh, S. (2021). Nghiên cứu so sánh về tổng hợp và các khía cạnh dinh dưỡng của lecithin từ dầu đậu nành và dầu hướng dương. Biên niên sử của RSCB, 25(6), 16356–16376.
3. https://www.canadianbreastfeedingfoundation.org/basics/shtml
4. Cơ sở dữ liệu về thuốc và cho con bú (LactMed) [Internet]. Bethesda (MD): Thư viện Y khoa Quốc gia (Mỹ); 2006-. lecithin. [Updated 2022 Sep 19].
5. https://doi.org/10.1089/bfm.2022.29207.kbm
6. https://draxe.com/nutrition/#Supplements_and_Dosage
7. https://www.urmc.rochester.edu/encyclopedia/content.aspx
8. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/11358109/

Bài viết này chứa các liên kết liên kết. Những ý kiến ​​​​này là của riêng chúng tôi, tuy nhiên, nếu bạn mua thứ gì đó, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ, điều này giúp chúng tôi giữ nội dung của mình miễn phí cho độc giả. Để xem thêm các sản phẩm được đề xuất của chúng tôi, hãy xem Chick Picks Mua sắm tại đây. Đó là cửa hàng sản phẩm được quản lý cẩn thận của chúng tôi mà chúng tôi yêu thích và giới thiệu!

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *