Tại sao con tôi phát ra tiếng lách cách khi bú?

Tại sao con tôi phát ra tiếng lách cách khi bú?
Tại sao con tôi phát ra tiếng lách cách khi bú?

 

Nếu con bạn phát ra tiếng kêu lách cách hoặc má lúm đồng tiền khi đang bú, có thể bé đang bú chưa đúng cách. Ngay cả khi bạn khá chắc chắn rằng cô ấy đã đặt đúng vị trí, bạn nên kiểm tra kỹ, đặc biệt nếu núm vú của bạn bị đau. Đau núm vú thường là kết quả của việc định vị và ngậm không chính xác.

Em bé của bạn nên có nhiều hơn một inch đầy đủ của quầng vú, hoặc mô vú, trong miệng. Lưỡi của cô ấy phải nằm ngang trên đường viền nướu dưới của cô ấy trước khi ngậm và toàn bộ cơ thể cô ấy phải hướng về phía vú.

Dưới đây là một số quy tắc cơ bản cần tuân theo để đảm bảo cô ấy đang theo dõi đúng cách:

  • Đầu tiên, đặt gối trên đùi của bạn để nâng trẻ lên ngang tầm ngực. Sử dụng thêm gối ở hai bên cơ thể để hỗ trợ cánh tay và một gối sau lưng để bạn có thể ngồi thẳng.
  • Đặt một ghế kê chân hoặc một số danh bạ điện thoại dưới chân của bạn để được hỗ trợ và giảm căng thẳng lưng.
  • Nếu bạn đang sử dụng một chiếc nôi truyền thống, đầu và cổ của bé sẽ được cố định chắc chắn trong khuỷu tay của bạn, với cẳng tay của bạn chạy dọc theo lưng và bàn tay của bạn ở dưới mông của bé. Dùng tay còn lại để đỡ vú, phía sau quầng vú, đặt ngón cái lên trên và bốn ngón tay ôm bên dưới để bàn tay tạo thành chữ “C.”
  • Mũi và cằm của bé phải chạm vào vú bạn, bụng của bé phải nằm úp vào bụng bạn, và chân của bé phải quấn quanh eo của bạn.
  • Trong khi đỡ vú, hãy dùng núm vú cù vào môi dưới của trẻ và đợi cho đến khi trẻ mở to ra, như thể trẻ đang ngáp và bạn thấy lưỡi của trẻ đặt trên đường viền nướu dưới. Đặt núm vú của bạn vào miệng cô ấy, và dùng cẳng tay kéo cô ấy vào thật nhanh. Đừng lo lắng về việc cô ấy sẽ được vuốt ve vào vú của bạn. Nếu bạn ôm chặt cô ấy vào cơ thể mình, cô ấy sẽ có thể thở tốt.
  • Kiểm tra để đảm bảo cả môi trên và môi dưới của cô ấy đều loe ra ngoài. Cô ấy không nên để má lúm đồng tiền hoặc tạo ra tiếng động khi cô ấy cho con bú.
  • Nếu cảm thấy không ổn hoặc nghe không ổn, hoặc nếu đau theo bất kỳ cách nào, hãy nhẹ nhàng phá vỡ ống hút bằng cách đưa ngón trỏ sạch vào bên miệng của bé và thử lại. Bạn có thể cần thử 20 hoặc 30 lần để làm đúng.

Việc cho con bú không bị tổn thương. Nó sẽ cảm thấy tốt. Để trẻ bú không đúng cách sẽ dạy cho trẻ những thói quen xấu và khiến bạn dễ bị đau núm vú và các vấn đề khác.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x