Tôi có cần sử dụng cả hai vú cho mỗi lần cho con bú không?

Tôi có cần sử dụng cả hai vú cho mỗi lần cho con bú không?
Tôi có cần sử dụng cả hai vú cho mỗi lần cho con bú không?

 

Cũng như không có quy tắc nào nói rằng bạn phải ăn cùng một lượng trong mỗi bữa ăn, không có quy tắc nào nói rằng con bạn phải sử dụng cả hai vú trong mỗi lần bú. Bạn ăn nhiều hơn khi rất đói và ít hơn khi không ăn. Trẻ sơ sinh cũng làm điều tương tự.

Khi trẻ bú mẹ, hãy chú ý đến thời điểm trẻ nuốt và khi nào trẻ dừng lại. Đôi khi bạn có thể nghe thấy tiếng anh ấy nuốt hoặc thấy hàm của anh ấy cử động. Khi bé bú no, thời gian tạm dừng sẽ kéo dài hơn. Khi trẻ ngừng nuốt, hãy đưa trẻ ra khỏi vú của bạn (nếu trẻ không tự nhả ra). Bây giờ là lúc để cho anh ấy ợ hơi. Bằng cách cho phép trẻ bú hết một bên vú trước khi chuyển đổi, trẻ sẽ nhận được lượng sữa sau dồi dào, giàu calo vào cuối mỗi cữ bú.

Sau khi trẻ ợ hơi, hãy thử đưa ra vú thứ hai. Nếu trẻ đói, trẻ sẽ bú vú thứ hai. Nếu không, hãy cho bé bú vú đó trước cho lần bú sau. Nếu bạn cảm thấy quá no ở bên đó, hãy hút hoặc vắt đủ sữa để bạn cảm thấy thoải mái.

Một số trẻ cuối cùng phát triển một bên yêu thích, thích bú bên đó và hiếm khi hoặc không bú bên kia. Sau khi cho con bú sữa mẹ được thiết lập tốt, xu hướng này là vô hại. Vú của bạn sẽ điều chỉnh để tạo ra các mức sữa khác nhau tùy theo tần suất mỗi lần bú.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x