Tôi có nên cố gắng làm cứng núm vú của mình để cho con bú không?

Tôi có nên cố gắng làm cứng núm vú của mình để cho con bú không?
Tôi có nên cố gắng làm cứng núm vú của mình để cho con bú không?

 

Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì để làm cứng núm vú khi cho con bú. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị cho mình để cho con bú.

Bạn nên nhận thấy một số nốt mụn nhỏ như mụn thịt nhô ra xung quanh quầng vú, vùng xung quanh núm vú sẫm màu hơn. Chúng được gọi là các tuyến của Montgomery, và chúng tiết ra dầu chống lại vi khuẩn, bôi trơn và làm mềm da, đồng thời điều chỉnh sự cân bằng độ pH. Tránh rửa núm vú bằng xà phòng vì nó làm mất đi lớp dầu có lợi này và có thể làm khô mô, khiến núm vú bị nứt – chỉ cần rửa sạch núm vú bằng nước ấm hàng ngày.

Tiếp theo, hãy nhờ chuyên gia tư vấn về việc cho con bú được hội đồng chứng nhận (IBCLC) khám vú của bạn để kiểm tra núm vú phẳng, ngược hoặc lõm và bất kỳ loại tình trạng nào khác mà bạn có thể lo lắng, chẳng hạn như phẫu thuật hoặc chấn thương vú trước đó. Núm vú phẳng hoặc bị thụt vào trong không cho thấy việc cho con bú không thành công – chỉ là núm vú của bạn có hình dạng khác. Nhưng nếu họ lo lắng cho bạn, dụng cụ cho con bú có thể giúp kéo núm vú ra bên ngoài.

Đối với núm vú phẳng hoặc núm vú bị thụt vào trong, một số bà mẹ nhận thấy rằng việc đeo bao vú hàng ngày trong tam cá nguyệt thứ ba sẽ làm lỏng hoặc phá vỡ các chất kết dính khiến núm vú bị phẳng hoặc bị thụt vào trong. Bạn có thể tìm hiểu thêm về việc cho con bú với núm vú phẳng, ngược và có má lúm đồng tiền trên trang web La Leche League.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x