Trẻ cần bao nhiêu sữa trong những ngày đầu tiên?

Trẻ cần bao nhiêu sữa trong những ngày đầu tiên?
Trẻ cần bao nhiêu sữa trong những ngày đầu tiên?

 

Trẻ bú sữa mẹ sẽ bú một lượng sữa nhỏ nhưng tăng dần trong vài ngày đầu.

Các nghiên cứu về số lượng lớn trẻ sơ sinh bú sữa mẹ cho thấy rằng trung bình chúng tiêu thụ khoảng 1/2 ounce sữa non mỗi lần bú trong 24 giờ đầu, 2/3 ounce mỗi lần bú trong 48 giờ và một ounce mỗi lần bú trong 72 giờ, khi sữa trưởng thành. bắt đầu sản xuất. Khi được bốn ngày tuổi, hầu hết trẻ sơ sinh bú sữa mẹ đang bú khoảng một ounce rưỡi mỗi lần bú, và đến năm ngày là hai ounce rưỡi trở lên.

Tất nhiên, khi bạn đang cho con bú, không thể biết chính xác lượng sữa mà con bạn bú được trong mỗi lần bú. Các dấu hiệu yên tâm nhất về việc hấp thụ đủ lượng trong những ngày đầu bao gồm đi ngoài phân su và phân chuyển tiếp. Trẻ đi tiểu rất ít trong vài ngày đầu. Việc sản xuất sữa của bạn sẽ bắt đầu sau 72 giờ kể từ khi bắt đầu với sự thay đổi đáng kể về độ căng đầy của bầu ngực.

Nghe thấy con bạn nuốt và cảm thấy vú của bạn mềm hơn trong khi cho con bú là những dấu hiệu giúp bạn yên tâm. Vào ngày thứ năm của cuộc đời, con bạn sẽ đi ngoài ra phân màu vàng hoặc màu mù tạt và tã ướt cứ vài giờ một lần. Trẻ sơ sinh thường giảm cân trong vài ngày đầu tiên của cuộc đời, nhưng trọng lượng giảm không được quá 10% trọng lượng sơ sinh của trẻ. Đến năm ngày tuổi, em bé bắt đầu tăng cân, ít nhất là một ounce một ngày. Khi được 10 đến 14 ngày tuổi, hầu hết các bé đã tăng trở lại cân nặng lúc mới sinh.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x