Chiến lược tốt nhất để đi du lịch với một em bé đau bụng là gì?

Chiến lược tốt nhất để đi du lịch với một em bé đau bụng là gì?
Chiến lược tốt nhất để đi du lịch với một em bé đau bụng là gì?

 

Chuyển động của phương tiện giao thông (ô tô, tàu hỏa, xe buýt hoặc máy bay) có thể nhẹ nhàng đối với trẻ sơ sinh, vì vậy việc đi cùng trẻ sơ sinh đau bụng của bạn có thể không khó khăn hơn so với việc đi cùng với bất kỳ em bé nào khác.

Tất nhiên, bạn sẽ phải làm tất cả những gì có thể để giúp em bé cảm thấy an toàn và chắc chắn cũng như để cả hai bạn có chuyến đi dễ dàng nhất có thể. Đây là một vài gợi ý:

  • Chọn những điểm đến thân thiện với gia đình. Các khách sạn và nhà hàng tiếp đón các gia đình sẽ thoải mái hơn khi có trẻ nhỏ quấy khóc hơn là nơi dành cho người lớn.
  • Khi khả thi, hãy đi dã ngoại trong công viên hoặc giao bánh pizza đến phòng khách sạn của bạn – đặc biệt là khi giờ ăn rơi vào thời gian trẻ đau bụng thường ngày của bé. Nếu con bạn bắt đầu khóc, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn so với khi ở nhà hàng.
  • Đặt em bé của bạn trong một chiếc địu hoặc túi trước khi bạn nhìn thấy các điểm tham quan. Chuyển động tự nhiên kết hợp với mùi của bạn và âm thanh của nhịp tim có thể rất nhẹ nhàng.
  • Nếu có thể, hãy mang theo ghế ngồi ô tô và nôi của trẻ sơ sinh, cũng như các sản phẩm khăn trải giường và tã lót. Em bé của bạn có thể được an ủi bởi những điều quen thuộc.
  • Nếu đi máy bay, hãy khuyến khích trẻ bú hoặc ngậm núm vú giả khi cất cánh và hạ cánh. Mút giúp cân bằng áp suất trong tai của trẻ.
  • Mang theo nguồn cung cấp đồ ăn nhẹ lành mạnh cho bản thân – khi bạn cảm thấy được nuôi dưỡng, bạn có thể chăm sóc em bé của mình tốt hơn. Nếu bạn đang cho con bú, hãy ăn những thức ăn quen thuộc trên đường để bụng của trẻ không bị khó chịu bởi một thứ gì đó mới.
  • Hãy đóng gói nhiều loại quần áo để bé có thể mặc thoải mái trong bất kỳ thời tiết nào mà bạn phải đối mặt. Và hãy nhớ mặc quần áo cho bé giống như cách bạn đang mặc. Nếu bạn quá ấm hoặc quá lạnh, rất có thể con bạn cũng vậy.
  • Hãy thực hiện một chuyến đi thực tế ngắn trước để làm quen với những thử thách khi đi du lịch cùng nhau. Đến nhà bà ngoại vào ban đêm sẽ cho bạn ý tưởng về những gì nên đi và cách đi lại trong khi vẫn cung cấp cho bạn những môi trường xung quanh quen thuộc.
  • Thường xuyên đi dừng nghỉ và sắp xếp một số khoảng thời gian giữa các chuyến bay và sắp xếp việc đi lại khác. Điều cuối cùng bạn cần khi đi du lịch với một em bé bị đau bụng là phải chạy nhanh để kết nối hoặc hạn chót nhận phòng.

Hãy tận hưởng bản thân! Một chuyến đi là thời gian để thư giãn, ngắm cảnh và vui chơi.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x