Có đúng là những đứa trẻ bị đau bụng có xu hướng là những đứa trẻ lớn hơn dễ tính không?

Có đúng là những đứa trẻ bị đau bụng có xu hướng là những đứa trẻ lớn hơn dễ tính không?
Có đúng là những đứa trẻ bị đau bụng có xu hướng là những đứa trẻ lớn hơn dễ tính không?

 

Không thể khái quát về tính khí của một đứa trẻ, nhưng có thể giúp bạn nhớ rằng một đứa trẻ bị đau bụng sẽ không đau khổ mãi mãi.

Nhiều chuyên gia đã nghiên cứu những đứa trẻ bị đau bụng để tìm kiếm hiệu quả lâu dài. Hầu hết đều đồng ý rằng đau bụng có thể không ảnh hưởng lâu dài đến tính cách, trí thông minh hoặc sức khỏe, và nhiều trẻ bị đau bụng lớn lên trở thành những người tốt, thậm chí nóng tính.

Một số nghiên cứu cho thấy đau bụng có thể liên quan đến động lực gia đình. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các bà mẹ có nhiều khả năng bị trầm cảm khi sinh con đau bụng và điều này có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa cha mẹ và con. Và các nhà nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ lớn hơn từng là trẻ sơ sinh đau bụng thường có xu hướng có các vấn đề về hành vi và tính khí nói chung là tiêu cực.

Nhưng ngay cả khi kết quả tiêu cực dường như liên quan đến đau bụng, thì không rõ tại sao. Một số trẻ bị đau bụng vì chúng có tính khí tiêu cực hay vì chúng đang phản ứng với hoàn cảnh gia đình căng thẳng? Hay giai đoạn đau bụng quá khó khăn và bực bội mà nó có thể gây ra những hậu quả lâu dài đến mối quan hệ giữa em bé và những người chăm sóc em bé?

Dù bằng cách nào, hãy nhớ rằng đau bụng thường là một tình trạng phổ biến, ngắn hạn và biến mất sau 4 tháng hoặc lâu hơn. Cố gắng kiên nhẫn với em bé của bạn và tìm sự giúp đỡ khi bạn cần nghỉ ngơi.

Để được tư vấn thêm, hãy đọc về các cách đối phó với đau bụng.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x