Con tôi quấy khóc liên tục như vậy có bình thường không?

Con tôi quấy khóc liên tục như vậy có bình thường không?
Con tôi quấy khóc liên tục như vậy có bình thường không?

 

Đúng. Giả sử rằng con bạn đã được bác sĩ kiểm tra và khỏe mạnh, thì việc quấy khóc nhiều là điều hoàn toàn bình thường.

Tiếng khóc của trẻ ốm có xu hướng nghe khác với tiếng khóc do đói hoặc bực bội. Và đôi khi trẻ khóc ngay cả khi chúng không bị ốm, đói, bực bội hoặc cần thay tã. Nhưng nếu tiếng khóc của con bạn “nghe có vẻ không ổn”, hãy tin vào bản năng của bạn và gọi điện hoặc đến gặp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Nghiên cứu cho thấy rằng khóc tuân theo một mô hình phát triển trong vài tháng đầu đời. Khóc tăng lên khi trẻ được 2 hoặc 3 tuần tuổi, đạt đỉnh điểm trong khoảng từ 6 đến 8 tuần, rồi chậm dần sau đó, thường chạm mức thấp nhất vào khoảng 4 tháng. Trẻ sơ sinh cũng thường khóc nhiều hơn vào cuối buổi chiều và đầu giờ tối, đó có thể là lúc chúng cần giải tỏa căng thẳng sau một ngày dài.

Một số trẻ sơ sinh bị đau bụng, được định nghĩa rộng rãi là tiếng khóc không kiểm soát được ở một đứa trẻ khỏe mạnh khác. Nếu con bạn dưới 5 tháng tuổi và khóc hơn ba giờ liên tục vào ba ngày hoặc nhiều hơn một tuần trong ít nhất ba tuần, rất có thể trẻ đang bị đau bụng.

Colic không phải là một căn bệnh và nó sẽ không gây hại lâu dài cho em bé của bạn, nhưng đó là một điều khó khăn phải trải qua đối với cả trẻ sơ sinh và cha mẹ của chúng. May mắn thay, đó là tạm thời và một vài kỹ thuật đối phó có thể giúp bạn vượt qua nó.

Trước khi kết thúc, hãy nhận lời khuyên và lời khuyên chi tiết từ các chuyên gia và cha mẹ trong các bài viết của chúng tôi về lý do tại sao trẻ khóc và cách xoa dịu trẻ và phải làm gì nếu trẻ khóc “không có lý do”.

Dù bạn làm gì, đừng thể hiện sự thất vọng của bạn bằng cách lắc em bé của bạn. Rung lắc mạnh có thể gây tổn thương não và thậm chí tử vong. Đọc thêm về hội chứng em bé bị lắc, là một dạng chấn thương đầu hành hạ.

Nếu bạn thấy mình đang bực bội, hãy nhẹ nhàng đặt con bạn xuống nôi và hít thở sâu vài lần. Nhờ bạn bè hoặc người thân đến giúp bạn nghỉ ngơi để lấy lại bình tĩnh. Nếu không có ai sẵn sàng hỗ trợ, hãy liên hệ với đường dây nóng về khủng hoảng địa phương hoặc đường dây nóng về lạm dụng trẻ em – những người nhân viên các đường dây nóng này biết cách giúp đỡ.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x