Điều tôi ước gì tôi biết về việc xoa dịu một đứa trẻ hay quấy khóc

Điều tôi ước gì tôi biết về việc xoa dịu một đứa trẻ hay quấy khóc
Điều tôi ước gì tôi biết về việc xoa dịu một đứa trẻ hay quấy khóc

 

Các bà mẹ BabyCenter chia sẻ sự khôn ngoan khó thắng của họ trong việc xoa dịu một đứa trẻ hay quấy khóc

“Đôi khi trẻ khóc hoàn toàn không có lý do gì, hàng giờ đồng hồ, vào lúc nửa đêm, và bạn hoàn toàn không thể làm gì được.”

“Hãy ôm con sát vào cổ hoặc áp sát vào ngực bạn, quấn trong chăn và ngâm nga một bài hát. Âm thanh giọng nói của bạn truyền qua lồng ngực hòa với nhịp tim của bạn thật êm dịu vì nó giống như tiếng trong bụng mẹ.”

“Tôi hát bài hát yêu thích của mình cho cô ấy nghe bằng cách thì thầm rất nhỏ rất gần tai cô ấy! Cô ấy thích điều này và hoàn toàn bình tĩnh trở lại, thậm chí còn chìm vào giấc ngủ.”

“Lời khuyên quan trọng nhất mà tôi có là: Hãy biết rằng con bạn có lý do riêng để khóc, ngay cả khi chúng tôi không hiểu chúng. Bất cứ khi nào tôi nhắc nhở bản thân về điều đó, điều đó sẽ làm tôi kiên nhẫn hơn.”

“Hãy bình tĩnh. Nếu bạn khó chịu, đứa bé sẽ chỉ khóc nhiều hơn.”

“Ghi lại tiếng khóc trẻ sơ sinh đó – một vài tháng sau khi nghe nó, lắng nghe nó sẽ khiến bạn nhận ra em bé của bạn đã đi được bao xa.”

“Việc bế con trong chiếc địu khiến con bé nín khóc ngay lập tức. Nó cũng cho phép bố bế con và làm những việc khác cùng lúc.”

“Con tôi bình tĩnh hơn khi được thay tã. Tôi nghĩ nó chỉ thích sự chú ý.”

“Xoa nướu cho con tôi có tác dụng với tôi.”

“Đưa một món đồ chơi và nói với một giọng hào hứng về nó. Thông thường con tôi sẽ bình tĩnh và bắt đầu vui vẻ nhai đồ chơi.”

“Khi con tôi cáu kỉnh và mệt mỏi, tôi đưa con vào ‘ổ khóa tình yêu’.” Tôi ôm chặt con bé với bụng của nó dựa vào bụng của tôi và lắc nhẹ khi ngậm núm vú giả trong miệng. Nó thường ngủ thiếp đi trong giây lát. ”

“Hãy thử ngồi trên một quả bóng đỡ đẻ và nhẹ nhàng đưa em bé ra. Điều đó có hiệu quả với tôi.”

“Nếu con tôi vẫn khóc sau khi tôi thay đồ và cho con ăn, tôi thường đặt con vào xích đu và để con nằm vì điều đó thường có nghĩa là con bị kích thích quá mức.”

“Mát-xa cho con tôi khiến cô ấy cảm thấy lạnh ngay.”

“Việc một đứa trẻ quấy khóc có thể khiến bạn bị ảnh hưởng khi bạn không ngủ nhiều. Hãy học cách kiên nhẫn và biết điểm dừng của bạn.”

“Người mẹ càng khó chịu bao nhiêu thì đứa con của cô ấy càng khó chịu bấy nhiêu.”

“Nếu trẻ sơ sinh của bạn khóc nhiều và bạn không biết vấn đề có thể là gì, hãy thử giảm khí.”

“Nhắc nhở bản thân rằng bạn không thể giữ một đứa trẻ hạnh phúc suốt ngày. Khi bạn không biết phải làm gì, đừng nghĩ cho bản thân vì điều đó. Không ai hoàn hảo và không phải tất cả trẻ sơ sinh đều giống nhau.”

“Mẹo ngẫu nhiên của tôi để xoa dịu một đứa trẻ hay quấy khóc: Mua một bể cá! Chúng tôi nhận một bể cá khi con trai được 3 tháng tuổi và tôi bắt đầu nhận thấy rằng nó luôn bình tĩnh lại nếu tôi để nó nhìn cá. Bây giờ nó hoạt động bình thường. . Anh ấy có thể rất tức giận, nhưng hãy bế anh ấy lên để xem cá và anh ấy bình tĩnh như một ngày hè! ”

“Nếu bạn bực bội đến mức muốn ném đứa trẻ ra ngoài cửa sổ (tin tôi đi, điều đó đã xảy ra với tất cả chúng ta), hãy giao đứa trẻ cho ai đó và nghỉ ngơi. Nếu không có ai xung quanh, hãy gọi cho ai đó và nói với họ đó là trường hợp khẩn cấp. Nếu không ai có thể đến, một trong những lời khuyên tốt nhất mà tôi từng nhận được là – và tôi trích dẫn – ‘Em bé không thể rơi khỏi sàn.’ ”

“Tôi thích câu nói ‘Em bé không thể rơi khỏi sàn.’ Tôi đã đến thời điểm đó. Tôi chỉ cần kéo ra phía dưới sân chơi, ném nó xuống sàn, đặt con trai tôi lên và để nó khóc. Nó thường ra ngoài trong vòng năm phút. ”

Giúp đỡ nhiều hơn cho cha mẹ

12 lý do khiến trẻ sơ sinh khóc và cách xoa dịu trẻ

Phải làm gì nếu con bạn khóc “không có lý do”

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x